Làm cách nào để tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả?

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển nhất đã giúp nhiều người có ảnh hưởng xây dựng cộng đồng trực tuyến của họ. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị xóa, nó sẽ rất hỗn loạn đối với nhiều bạn. Và chắc hẳn ai cũng sẽ muốn thoát khỏi tình trạng này càng sớm càng tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả mạo cũng như theo dõi tài khoản Instagram giả mạo.

Làm cách nào để tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả?

Nếu bạn không chắc chắn về một tài khoản Instagram cụ thể nào đó và muốn biết cách xác nhận tài khoản đó có phải là giả mạo hay không, hãy đọc những cách được đưa ra dưới đây để rút ra kết luận cho mình.

Làm cách nào để xác định tài khoản Instagram giả mạo?

Không có cách cụ thể nào để tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả vì tài khoản Instagram giả được tạo cẩn thận để không ai có thể theo dõi được. Đôi khi VPN được sử dụng để tạo vị trí giả mạo và không thể theo dõi cũng như thông tin liên hệ giả mạo được sử dụng để không ai có thể liên hệ với người thực đằng sau tài khoản giả mạo. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét các biện pháp sau để xác định xem tài khoản có phải là giả mạo hay không.

Lưu ý: Những phương pháp này không bao giờ chắc chắn 100% rằng tài khoản được đề cập là giả mạo. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được một số thông tin thông qua các phương pháp này để xác định tính xác thực của tài khoản này.

1. Kiểm tra ảnh hồ sơ của tài khoản đáng ngờ. Nếu người thật không khớp với những bức ảnh được đăng trên tài khoản này, thì tài khoản đó có thể là giả mạo.

2. Kiểm tra tên người dùng tài khoản của bạn. Nếu nó có vẻ không liên quan hoặc chứa các từ như sao lưu như hình bên dưới, thì tài khoản này có thể bị coi là giả mạo.

3. So sánh người theo dõi và số lượng người theo dõi của tài khoản này. Nếu số người theo dõi cao so với số người theo dõi thì rất có thể tài khoản đó là giả mạo.

4. Nếu Hồ sơ tiểu sử của tài khoản đó có vẻ là spam khi yêu cầu bạn truy cập các tài khoản khác hoặc các trang không liên quan, thì trang đó hầu hết là giả mạo.

Bạn có thể theo dõi của tôi? Instagram?

Có, tài khoản Instagram của bạn có thể được theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội như vậy, nơi người dùng tải ảnh của họ lên cho cả thế giới xem. Thật dễ dàng để theo dõi các tài khoản bằng cách sử dụng vị trí của địa chỉ IP mà từ đó nội dung phương tiện được tải lên. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các dịch vụ IP khác nhau như IP2Location.

Lưu ý: Các bài đăng trên phương tiện truyền thông có thể được xuất bản bằng VPN với một vị trí khác hoặc không xác định. Do đó, không có gì đảm bảo rằng phương tiện chỉ được tải lên từ một vị trí cụ thể.

Ai đó có thể theo dõi tôi trên Instagram không?

Có, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi tài khoản Instagram của bạn nếu có bất kỳ phương tiện nào được tải lên trên đó. Trong hầu hết các trường hợp, việc theo dõi được thực hiện với mục đích truy cập nội dung ẩn của tài khoản nói trên hoặc gửi thư rác cho người dùng được nhắm mục tiêu bằng các liên kết độc hại. Điều này có thể được thực hiện bằng cách theo dõi vị trí IP mà phương tiện được xuất bản. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ VPN, các bài đăng trên Instagram có thể được tải lên từ một vị trí không xác định để ngăn tài khoản của bạn bị theo dõi.

Bạn có thể theo dõi một tài khoản Instagram giả không? Có ai có thể theo dõi tài khoản IG không?

Có, nếu có bất kỳ nội dung nào được tải lên tài khoản Instagram này, thì sẽ có cơ hội theo dõi tài khoản Instagram này. Bạn có thể báo cáo tài khoản giả mạo bằng cách sử dụng các mẹo này được cung cấp bởi Instagram. Bạn có thể tìm hiểu xem một tài khoản có phải là giả mạo hay không bằng cách sử dụng các phương pháp được đề cập ở trên trong bài viết này. Tuy nhiên, đôi khi việc theo dõi một tài khoản Instagram giả mạo có thể khó khăn vì tài khoản này có thể không chứa bất kỳ nội dung đa phương tiện nào và thậm chí thông tin liên hệ như ID thư có thể là giả mạo hoặc bị ẩn.

Liệu cảnh sát có thể truy ra nguồn gốc của một tài khoản Instagram? Cảnh sát có thể theo dõi các tài khoản Instagram giả không?

Không, cảnh sát cũng không thể lần ra tài khoản Instagram giả vì các tài khoản Instagram giả hầu hết được tạo bằng chi tiết liên hệ giả. Và nó thậm chí có thể được tạo bằng VPN, vì vậy vị trí có thể hoàn toàn khác với nơi tài khoản thực sự được tạo. Trước tình hình này, cảnh sát không thể lần ra tài khoản Instagram.

Cảnh sát có thể theo dõi vô hiệu hóa Instagram?

Đúng. Instagram lưu trữ thông tin tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian sau khi tài khoản của bạn bị hủy kích hoạt. Và nếu luật pháp yêu cầu thông tin này vì một số tội phạm mạng được thực hiện thông qua tài khoản này, Instagram cung cấp thông tin này cho pháp luật. Vì vậy, nó sẽ dẫn đến việc người dùng gặp rắc rối do hành động sai.

Tội phạm mạng có thể theo dõi Instagram?

Đúng. Nếu khiếu nại thực sự được đưa ra đối với một tài khoản Instagram cụ thể đã phạm tội, Cảnh sát mạng có quyền truy xuất thông tin tài khoản của bạn trực tiếp từ chính Instagram.

Làm cách nào để tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả? Làm cách nào để biết danh tính của tài khoản Instagram giả mạo?

Có một chút khó khăn để tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả mạo hoặc xác định các tài khoản đó. Những tài khoản này chỉ có thể được xác định nếu tên tài khoản chính và liên kết tương ứng được liệt kê trong tiểu sử hồ sơ của tài khoản giả mạo.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách tìm ra ai đã tạo tài khoản Instagram giả mạo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có câu hỏi và đề xuất qua phần bình luận bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn biết trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Những bài viết liên quan

Back to top button