Làm cách nào để tìm địa chỉ IP của ai đó trên Instagram?

Internet đã trở thành một công cụ gần như không thể thiếu trong cuộc sống. Phương tiện truyền thông xã hội làm cho việc sử dụng internet vui vẻ và thú vị. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web như Instagram, mọi người ở hầu hết các nhóm tuổi đều tham gia các nền tảng này. Tại vì Instagram giờ đây nó đã trở nên phổ biến hơn với đại chúng như whatsapp và Facebook, không phải là không có gian lận và lừa đảo. Lừa đảo trực tuyến đã trở nên thường xuyên và trong một không gian như Instagramnơi một người có thể dễ dàng che giấu danh tính của họ, lừa dối ai đó là một miếng bánh. Nếu gần đây bạn gặp sự cố với hồ sơ Instagram tạo ra hành vi đáng ngờ và bạn đang tìm câu trả lời về cách tìm địa chỉ IP Instagram của ai đó vì lý do này, thì bạn đã đến đúng trang. Trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn, bao gồm cách theo dõi địa chỉ IP Instagram, cách theo dõi địa chỉ IP tài khoản Instagram và cả cách lấy địa chỉ IP Instagram của ai đó. Vì vậy, hãy bắt đầu với hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về theo dõi IP trên Instagram ngay lập tức.

Làm cách nào để tìm địa chỉ IP của ai đó trên Instagram?

Trước khi chúng tôi chuyển sang những điều quan trọng khác, điều cần thiết là phải biết địa chỉ IP. Địa chỉ IP là một nhãn duy nhất xác định một thiết bị cụ thể được kết nối với mạng. Địa chỉ IP chứa thông tin về vị trí của một người hoặc vị trí của thiết bị, giúp các thiết bị có thể liên lạc hai chiều. Nó cũng cho phép bạn truy cập nhiều thông tin khác về người dùng, bao gồm lịch sử tìm kiếm, theo dõi trang web, vị trí hiện tại, v.v.

Lý do để theo dõi địa chỉ IP từ Instagram là gì?

Để theo dõi địa chỉ IP của ai đó trên Instagram không xảy ra vì bất kỳ lý do gì. Có nhiều lý do có thể kích hoạt nhu cầu này. Chúng ta hãy xem xét một số động cơ đằng sau hành động này:

  • Để ngăn chặn hành vi tống tiền và quấy rối: Như đã đề cập trước đó, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia Instagram, khiến nó trở thành một không gian nhạy cảm. Trong khi một số người muốn giữ tài khoản của họ ở chế độ riêng tư, thì những người khác lại muốn giữ chúng mở. Cũng giống như tài khoản thật, có những người có tài khoản giả chỉ có một động cơ và đó là ngôn từ kích động thù địch. Những tài khoản này có thể đưa ra nhận xét hoặc đăng bài viết trên Instagram với chủ đề tống tiền hoặc quấy rối. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của họ và thực hiện hành động thích hợp để giải quyết tình huống.

  • Để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và nỗ lực đăng nhập đáng ngờ: Một lý do khác khiến bạn cần biết cách theo dõi địa chỉ IP của tài khoản Instagram là gần đây bạn đã gặp phải một nỗ lực đăng nhập đáng ngờ vào tài khoản của mình. Ngoài ra, trong trường hợp tài khoản Instagram hoặc người nổi tiếng, có thể tài khoản của bạn đã bị sao chép hoặc một tài khoản tương tự sử dụng danh tính của bạn đang sử dụng bạn. Trong các tình huống đánh cắp danh tính hoặc hoạt động đăng nhập như vậy, bạn có thể theo dõi địa chỉ IP của các tài khoản này và giảm nguy cơ xảy ra hoạt động gian lận tiếp theo.

  • Tuyệt vời cho chủ sở hữu doanh nghiệp: Việc cố gắng lấy IP Instagram của ai đó không chỉ quan trọng để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp này mà còn rất hữu ích cho những người sở hữu doanh nghiệp. Nếu điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc là một doanh nhân trên Instagram, bạn có thể cần theo dõi khách hàng và bán hàng của mình thông qua quảng cáo. Để làm được điều này, bạn cần tìm một địa chỉ IP cung cấp vị trí của khách hàng, tạo thuận lợi cho quá trình tiếp thị. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để từ đó liên hệ với họ.

  • Để ngăn chặn thông tin sai lệch: Việc theo dõi khách hàng để quảng bá doanh nghiệp của bạn cũng quan trọng không kém, thì việc sử dụng các dịch vụ địa chỉ IP để ngăn chặn mọi tin đồn thất thiệt về sản phẩm hoặc công ty của bạn cũng quan trọng không kém. Bằng cách sử dụng địa chỉ IP của mình, bạn có thể dễ dàng tiết lộ tài khoản bằng cách để lại các đánh giá xấu hoặc giả mạo trên tài khoản của mình. Bạn có thể ngăn chặn những người gây hiểu lầm như vậy bằng cách theo dõi họ và do đó ngăn họ làm tổn hại danh tiếng của bạn và thương hiệu của bạn.

Khi bạn đăng hoặc bình luận trên Instagram, mọi hành động của bạn đều được ghi lại. Cho dù bạn làm điều đó một cách minh bạch hay ẩn danh, việc trực tuyến sẽ khiến bạn gặp rủi ro. Thật dễ dàng để tìm địa chỉ IP của ai đó trên các trang web như Instagramvà sau khi biết thông tin, bạn có thể dễ dàng báo cáo hoặc chặn một người khả nghi. Có một số cách và trang web có thể giúp bạn với điều này. Chúng ta hãy xem một số cách sau để tìm địa chỉ IP trên Instagram:

Phương pháp 1: Sử dụng dòng lệnh

Một cách dễ dàng để theo dõi địa chỉ IP Instagram của bạn là sử dụng công cụ dòng lệnh trên hệ thống của bạn. Phương pháp này liên quan đến việc trò chuyện với một hồ sơ Instagram đáng ngờ trong Tin nhắn trực tiếp. Bạn có thể giữ cho người đó tham gia vào cuộc hội thoại và sử dụng công cụ dòng lệnh cùng lúc bằng cách thực hiện như sau:

Lưu ý: Đóng mọi ứng dụng nền hoặc hộp trò chuyện khác nếu chúng đang mở.

1. Trước tiên, hãy bắt đầu trò chuyện với hồ sơ Instagram có địa chỉ IP mà bạn muốn theo dõi.

2. Bây giờ hãy để hộp tin nhắn mở và đảm bảo rằng người kia đang trực tuyến.

3. Sau đó mở thanh tìm kiếm hệ thống Windows và nhập cmd sau đó nhấp vào Mở để khởi chạy dấu nhắc lệnh.

4. Tại đây, gõ lệnh netstat –an và nhấn Enter.

5. Trong danh sách địa chỉ IP, hãy tìm địa chỉ IP của người dùng.

6. Bây giờ hãy mở trình duyệt của bạn, nhập tìm kiếm địa chỉ IP vào thanh tìm kiếm và nhấp vào liên kết đầu tiên.

7. Nhập địa chỉ IP được tìm thấy và nhấp vào GET IP DETAILS.

Kết quả sẽ cung cấp thông tin về vị trí địa lý, quốc gia, kinh độ và vĩ độ, kết nối được sử dụng bởi người đó, v.v.

Phương pháp 2: Sử dụng các công cụ của bên thứ ba

Một phương pháp theo dõi địa chỉ IP của tài khoản Instagram được sử dụng rộng rãi khác là sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Những công cụ này hoạt động như những thám tử hoàn hảo và cho phép bạn tìm địa chỉ IP của hồ sơ Instagram đang quấy rối bạn. Nó cho phép bạn theo dõi vị trí của một hồ sơ Instagram chỉ bằng một cú nhấp chuột vào liên kết. Các công cụ như Trình ghi IP Grabify và Trình theo dõi vị trí của iStaunch là một số công cụ nổi tiếng nhất trong danh mục này. Khi bạn đã tải xuống công cụ đã chọn, đã đến lúc thực hiện các thao tác sau:

Lưu ý: Các bước sau đây có thể thực hiện trực tuyến Instagram.

1. Mở hồ sơ Instagram mà bạn muốn theo dõi địa chỉ IP.

2. Bây giờ bấm vào ba dấu chấm bên cạnh tên người dùng.

3. Bây giờ sao chép URL hồ sơ.

4. Sau đó, mở công cụ của bên thứ ba đã tải xuống.

5. Bây giờ hãy dán liên kết URL vào thanh và nhấp vào Tạo URL/QR theo dõi. Một liên kết mới sẽ được tạo ra.

6. Bây giờ hãy nói chuyện với cùng một hồ sơ Instagram và gửi cho họ một liên kết yêu cầu họ nhấp vào.

7. Khi người dùng nhấp vào liên kết, hãy làm mới trang trên trang web của công ty đăng ký và kiểm tra địa chỉ IP thu được.

8. Nếu bạn muốn biết thêm về địa chỉ IP, bạn có thể làm theo Phương pháp 1 và các bước của nó để biết thêm thông tin về địa chỉ IP.

Phương pháp 3: Tạo một Trình lấy IP tùy chỉnh

Mặc dù bạn có thể sử dụng các công cụ thu thập IP khác là công cụ của bên thứ ba, nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu cách tìm địa chỉ IP của ai đó trên Instagram bằng cách tạo quy trình thu thập IP của riêng bạn. Đối với những người đam mê công nghệ, thật dễ dàng để tạo trang web thu thập IP của riêng bạn từ đầu. Bạn có thể tạo một trang web chuyên dụng sẽ chỉ thu thập dữ liệu địa chỉ IP từ người dùng Internet. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ miễn phí và nhận một miền hấp dẫn. Bạn cũng có thể cá nhân hóa trang web của riêng bạn theo ý thích của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Làm cách nào để ngừng theo dõi địa chỉ IP của tôi?

câu trả lời Bạn có thể ngăn địa chỉ IP của mình bị theo dõi bằng cách sử dụng proxy hoặc VPN ẩn danh tính trực tuyến của bạn bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn.

Q2. Tôi có thể theo dõi địa chỉ IP của tài khoản Instagram đã xóa không?

câu trả lời Có, có thể theo dõi địa chỉ IP của tài khoản Instagram đã xóa.

Q3. Các trang web như Grabify có hợp pháp không?

câu trả lời Có, các công cụ của bên thứ ba như Grabify là hợp pháp. Các công cụ này được cấp phép để thực hiện các tác vụ theo dõi IP. Nhiều công ty lớn cũng sử dụng các công cụ như vậy để tìm địa chỉ IP.

Q4. Cho dù Instagram có thể chặn tôi sử dụng các trang web như Grabify không?

câu trả lời Không, Grabify là một trang web được cấp phép và Instagram không thể chặn bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, trong trường hợp liên kết URL không hợp lệ, Instagram có thể chặn nó. Các liên kết bị lỗi này có thể bao gồm người gửi thư rác, trang web giả mạo và tên miền URL sai chính tả.

P5. Liên kết được tạo bởi các trang web có công ty đăng ký IP có hạn chế nhấp chuột không?

câu trả lời Không, không có giới hạn nào đối với việc nhấp vào liên kết được tạo bởi các trang đăng ký IP. Các liên kết được tạo chứa các miền được tiêu chuẩn hóa đã được GDPR phê duyệt. Ngoài ra, các trang web đăng ký IP không cho phép liên kết spam, vì vậy không có hạn chế nào với chúng.

***

Chúng tôi hy vọng tài liệu của chúng tôi về cách tìm địa chỉ IP của ai đó trên Instagram đã giúp định hướng tốt cho bạn. Nếu tất cả các nghi ngờ và câu hỏi của bạn đã được trả lời, hãy cho chúng tôi biết. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào khác bằng cách để lại nhận xét của bạn bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button