Làm cách nào để tắt trạng thái hoạt động trên Instagram?

Vào tháng 1 năm 2018 Instagram đã thêm tính năng “nhìn thấy lần cuối” vào nền tảng của nó. Tính năng này, được gọi là trạng thái hoạt động, cho phép tất cả những người theo dõi (và bất kỳ ai nhắn tin cho bạn) biết khi nào bạn hoạt động lần cuối. Bạn cũng có thể xem khi nào những người khác đã sử dụng tính năng này gần đây. Nó đã được áp dụng cho phần nhắn tin trực tiếp của ứng dụng nơi bạn trò chuyện với những người theo dõi mình. Tính năng ghi đè quyền riêng tư này tương tự như những tính năng chúng tôi đã thấy trên WhatsApp và Facebook Messengerchỉ dưới một cái tên mới. Trong một bản cập nhật Instagram gần đây, công ty đã tiến thêm một bước và thêm một phần dành riêng ở đầu danh sách tất cả những người theo dõi Instagram đang hoạt động. Điều đó nói rằng, không cần phải hoảng sợ vì bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này để không ai biết ai đó hoạt động lần cuối trên Instagram khi nào. Dưới đây là các bước thực hiện để tắt trạng thái hoạt động trên Instagram.

Vô hiệu hóa trạng thái hoạt động trên Instagram (2022)

1. Đầu tiên, để bạn làm quen với tính năng Trạng thái hoạt động, đây là tab và thẻ “hoạt động lần cuối” sẽ trông như thế nào dưới tên người dùng của những người bạn đã nhắn tin gần đây:

2. Để tắt trạng thái hoạt động trên Instagram của bạn, hãy mở hồ sơ Instagram của bạn, nhấn vào menu hamburger (biểu tượng ba đường kẻ ngang) ở góc trên bên phải và chọn “Cài đặt”.

3. Khi trang Cài đặt xuất hiện, hãy chuyển đến phần “Quyền riêng tư” và nhấn vào “Trạng thái hoạt động” để thay đổi trạng thái hoạt động của tài khoản Instagram của bạn.

4. Bây giờ hãy tắt “Hiển thị trạng thái hoạt động” và bạn đã hoàn tất. Những người dùng Instagram khác sẽ không thể thấy trạng thái trực tuyến của bạn nữa. Lưu ý rằng khi bạn tắt trạng thái hoạt động của mình, bạn cũng sẽ không thể xem trạng thái đã xem lần cuối của những người bạn nhắn tin.

5. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, thanh “hiện đang trực tuyến” ở trên cùng đã biến mất sau khi tắt trạng thái hoạt động. Bạn cũng sẽ không thấy thẻ “hoạt động trước đây”.

Xóa phần trạng thái trực tuyến Instagram DM

Tắt tính năng “Trạng thái hoạt động” trên Instagram sẽ cho phép bạn giữ doanh nghiệp của mình cho riêng mình. Nó sẽ giúp khôi phục quyền riêng tư của bạn bằng cách ngăn chặn tất cả bạn bè và người thân tọc mạch. Mặc dù các cuộc thăm dò ý kiến ​​mới được giới thiệu trên Instagram và các bài đăng chia sẻ nhanh rất hữu ích, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng việc thêm một phần để tiết lộ trạng thái trực tuyến của bạn là không cần thiết. suy nghĩ của bạn về bản cập nhật này là gì? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ hữu ích hay tốt hơn là tắt nó đi? Chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button