Làm cách nào để tắt lượt thích trên Instagram?

Instagram gần đây đã thêm các tính năng mới cho người dùng quan tâm đến lượt thích trên nguồn cấp tin tức của họ. Bây giờ họ có thể quyết định xem họ có muốn tắt nó hay không. Bằng cách này, mọi người có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì họ nhìn thấy và có thể chọn những gì tốt nhất cho họ.

Nếu bạn muốn tắt lượt thích trên Instagram, bạn đã đến đúng nơi. Bài viết này hướng dẫn chi tiết cách thực hiện trên iPhone, Android, iPad và máy tính.

Cách tắt lượt thích trên Instagram trên iOS

Có nhiều lý do tại sao một người có thể muốn ẩn lượt thích trên Instagram. Mối quan tâm riêng tư, áp lực, lo lắng hoặc chỉ muốn thử một cái gì đó mới. Tất cả người dùng có phiên bản Instagram mới nhất trên iPhone của họ đều có thể tắt lượt thích cho các bài đăng cụ thể trên hồ sơ của họ. Họ cũng có thể vô hiệu hóa lượt thích bài đăng từ những người theo dõi họ.

Thực hiện theo các bước bên dưới để biết hướng dẫn từng bước về cách tắt lượt thích trên Instagram trên iPhone:

Ẩn lượt thích trên Instagram trước khi chia sẻ bài đăng

Có lẽ bạn đã quyết định chia sẻ một bài đăng trên Instagram để mọi người không thể biết bài đăng đó nhận được bao nhiêu lượt thích. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Thêm một bài viết như bình thường. Khi bạn sắp chia sẻ một bài đăng, hãy cuộn đến “Cài đặt nâng cao” trên trang “Chia sẻ màn hình”.
 • Bật tùy chọn “Ẩn lượt thích và hiển thị số trên bài đăng này”.
 • Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi cài đặt này bất cứ lúc nào trong menu ba chấm ở đầu bài viết.

  Ẩn lượt thích trên Instagram sau khi chia sẻ bài đăng

  Có lẽ bạn đã chia sẻ một bài đăng và quên ẩn lượt thích của nó hoặc bạn chỉ muốn tắt lượt thích của một số bài đăng trước đó. Bạn có thể dễ dàng ghi đè cài đặt này bằng cách tùy chỉnh một số tùy chọn bài đăng:

 • Chuyển đến bài đăng và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng.
 • Chọn tùy chọn “Ẩn dưới dạng số”.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy thông báo “Thích” [username] và những người khác” dưới bài viết này. Hiện chưa có tính năng ẩn hàng loạt, vì vậy bạn sẽ cần áp dụng các bước này cho từng bài đăng mà bạn muốn chỉnh sửa.

  Vô hiệu hóa lượt thích trên bài đăng của người khác

  Bạn có muốn tắt lượt thích bài đăng từ những người theo dõi mình không? Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Nhấn vào tab “Hồ sơ” ở góc dưới bên phải và chuyển đến menu.
 • Chuyển đến “Cài đặt”, sau đó “Quyền riêng tư”, rồi “Mục nhập”.
 • Bật “Ẩn lượt thích và lượt xem” trên trang “Bài đăng”.
 • Đó là nó! Bạn đã tắt thành công lượt thích bài đăng của người khác trên Instagram. Bạn luôn có thể tắt nút “Ẩn lượt thích và hiển thị bộ đếm” để quay lại cài đặt trước đó của mình. Cũng lưu ý rằng điều này vẫn cho phép bạn xem danh sách những người thích bài đăng. Khi bạn thấy thông báo “Thích” [username] và những người khác” bên dưới ảnh, nhấn vào “khác” sẽ mở danh sách.

  Làm cách nào để tắt lượt thích trên Instagram trên thiết bị Android?

  Người dùng lo ngại về văn hóa “thích” ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ đã hoan nghênh tính năng mới nhất của Instagram cho phép họ ẩn lượt thích. Người dùng Android có thể chọn ẩn lượt thích bài đăng của họ hoặc của những người theo dõi họ. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

  Ẩn lượt thích trên Instagram trước khi chia sẻ bài đăng

 • Tạo một bài đăng như bình thường, nhưng đừng gửi nó đi. Thay vào đó, hãy cuộn xuống “Cài đặt nâng cao”
 • Sau đó bật “Ẩn lượt thích và hiển thị bộ đếm trên bài đăng này”.
 • Xuất bản một bài viết.
 • Chỉ bạn mới thấy lượt thích và lượt xem của bài đăng này. Nếu bạn đổi ý và quyết định hoàn tác cài đặt của mình, chỉ cần nhấn vào menu ba chấm cho bài đăng đó và nhấn “Khám phá lượt thích và lượt xem”.

  Ẩn lượt thích trên Instagram sau khi chia sẻ bài đăng

  Bạn cũng có thể tắt lượt thích cho các bài đăng đã xuất bản. Chỉ cần truy cập bài đăng cụ thể đó và bật tính năng ẩn. Thật không may, vẫn chưa có tính năng ẩn hàng loạt, vì vậy bạn phải thực hiện thủ công cho từng bài đăng. Đây là cách:

 • Tìm bài đăng trên Instagram mà bạn muốn ẩn lượt thích.
 • Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng.
 • Chọn tùy chọn “Ẩn dưới dạng số”.
 • Bây giờ cô ấy sẽ nói “Tôi thích nó” [username] và những người khác” dưới bài viết này. Bạn vẫn có thể xem ai thích bài đăng bằng cách nhấp vào “người khác”.

  Vô hiệu hóa lượt thích trên bài đăng của người khác

  Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn lượt thích, bạn cũng có thể tắt tính năng lượt thích và lượt xem cho các bài đăng của người theo dõi mình.

 • Nhấn vào tab “Hồ sơ” ở góc dưới bên phải và chuyển đến menu.
 • Chuyển đến “Cài đặt”, sau đó “Quyền riêng tư”, rồi “Mục nhập”.
 • Bật nút bật tắt “Ẩn số lượt thích và hiển thị” trên trang “Bài viết”.
 • Bạn hiện đã tắt lượt thích trên các bài đăng trên Instagram của người khác. Nếu đổi ý, bạn có thể hoàn tác hành động bằng cách tắt tùy chọn “Ẩn lượt thích và lượt xem”.

  Tôi có thể tắt lượt thích trên Instagram trên máy tính không?

  Instagram nỗ lực hết sức để thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng di động. Điều này có nghĩa là nhiều tính năng bị tắt trên PC, bao gồm tùy chọn tắt lượt thích trên Instagram. Nếu việc tắt lượt thích thực sự quan trọng với bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Instagram đến thiết bị iOS hoặc Android của bạn. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn cho thiết bị của bạn trong phần thích hợp ở trên.

  Quyền riêng tư trên Instagram của bạn nằm trong tay bạn

  Người dùng muốn những thứ khác nhau từ trải nghiệm Instagram của họ. Trong khi một số người cần theo dõi lượt thích để xem xu hướng nào thì những người khác lại muốn quản lý áp lực trực tuyến bằng cách tắt chúng đi. Cho dù bạn đang cảm thấy lo lắng hay chỉ muốn tập trung vào nội dung hơn là lượt thích, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này cho các bài đăng của mình hoặc của những người theo dõi bạn.

  Tại sao bạn quyết định đã đến lúc tắt lượt thích trên Instagram? Bạn có nghĩ rằng một đặc điểm tương tự có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của ai đó? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button