Làm cách nào để kiểm tra xem ai đó đang theo dõi bạn trên Instagram?

Phương tiện truyền thông xã hội chỉ có vậy, xã hội. Nếu bạn đang trực tuyến, bạn đang ở trong mắt công chúng và mọi người quan tâm đến bạn, đó là chi phí kinh doanh trực tuyến. Điều đó nói lên rằng, có sự khác biệt giữa việc tích cực tương tác với bạn, tò mò và kiểm tra bạn và rình rập.

Nghĩ rằng ai đó đang theo dõi bạn trên Instagram? Bạn nghĩ ai đó có thể yêu bạn và theo dõi bạn trực tuyến? Bạn muốn biết liệu ai đó có quá quan tâm đến những gì bạn làm trên mạng xã hội không?

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách biết ai đó đang xem nhưng không tương tác hoặc chỉ ẩn nấp trên Instagram của bạn.

Thật không may, các tùy chọn của bạn bị giới hạn để tìm hiểu xem ai đó có liên tục xem hồ sơ Instagram của bạn hay không. Không có nhiều phản hồi trên mạng xã hội về những gì đang diễn ra, ai đang xem nội dung gì hoặc khi nào ai đó đang xem hồ sơ của bạn. lựa chọn duy nhất của bạn là Instagram Những câu chuyện, giống như tiền thân của nó là Snapchat, cho biết ai đã xem nó.

Nguồn: Instagram.com

Instagram Câu chuyện: Cách duy nhất để biết ai đang xem

Instagram Câu chuyện về cơ bản là một bản sao của Câu chuyện Snapchat và chúng hoạt động khá giống nhau. Bạn tạo một bài đăng, đặt nó làm Câu chuyện, sau đó nó sẽ ở chế độ công khai trong 24 giờ trước khi nó biến mất.

Bạn chọn hồ sơ của ai đó trong ứng dụng để xem câu chuyện của họ và họ cũng làm như vậy để xem câu chuyện của bạn. Giống như Snapchat, Instagram Câu chuyện để cho biết ai đã xem Câu chuyện của bạn.

Bạn có thể vuốt lên từ một trong các tài khoản của mình Instagram Những câu chuyện để xem ai đã xem nó. Màn hình hiển thị tên người dùng của từng người đã xem câu chuyện hiện tại. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng một số người tin rằng thứ tự xuất hiện của những cái tên cho biết tần suất họ đã xem chúng. Tất nhiên Instagram không bao giờ xác nhận nó, nhưng đó là một lý thuyết thú vị.

Về cơ bản, điểm dừng đầu tiên của bạn phải là của bạn Instagram Những câu chuyện. Nếu bạn đã đăng một trong các clip ngắn, bạn có thể biết ai đang xem nội dung của mình.

Bắt kẻ theo dõi trên Instagram

Instagram Câu chuyện là cách duy nhất để biết ai đang tương tác với nội dung của bạn. Instagram Analytics cho chủ tài khoản chuyên nghiệp biết có bao nhiêu người đã xem, nhưng họ không tiết lộ tài khoản đang xem bài đăng của bạn. Vì vậy, có một phương pháp giải quyết mà chúng tôi đã nghĩ ra để loại bỏ Kẻ theo dõi của bạn.

khi bạn đăng Instagram Câu chuyện, bạn có khả năng ẩn nó khỏi những người khác. Tình huống này khác với danh sách “Bạn thân”, danh sách này thông báo cho người dùng rằng bạn đã chia sẻ nó với những người cụ thể.

Giả sử bạn nghi ngờ rằng ai đó đang theo dõi nội dung của mình, hãy đăng một Câu chuyện và ẩn nó khỏi những người khác trong danh sách của bạn. Trước khi bạn đăng Câu chuyện của mình, hãy truy cập Instagram Cài đặt câu chuyện và chọn “Ẩn câu chuyện khỏi”. Chọn tất cả mọi người trừ người mà bạn quan tâm. Điều này có nghĩa là họ sẽ không biết họ là người duy nhất có thể xem Câu chuyện.

Bạn sẽ không chỉ thấy rằng họ đã xem nó, mà nếu bạn sử dụng Instagram Analytics, bạn cũng có thể thấy số lượt xem tăng lên mỗi khi họ làm như vậy. Nếu họ xem Câu chuyện nhiều lần, bạn sẽ biết đó là họ vì họ là người duy nhất có quyền truy cập vào Câu chuyện đó.

Rất tiếc, đây là cách tốt nhất mà chúng tôi biết để kiểm tra xem ai đó có đang tích cực tìm kiếm nội dung của bạn để xem đi xem lại hay không. Nếu chưa thiết lập Instagram Analytics, bạn sẽ chỉ biết liệu người dùng đã xem hay chưa.

Các cách khác để biết ai đó đang theo dõi bạn trên Instagram

Ngoài việc hiển thị ai đã xem của bạn Instagram Story, không có cách nào khác để nói những gì đang xảy ra trong ứng dụng. Snapchat cung cấp nhiều thông tin hơn về ai làm gì, nhưng Instagram không.

Vì vậy, nếu không có ai để lại bình luận hoặc tham gia, bạn đang ở trong bóng tối, phải không?

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để phát hiện kẻ theo dõi trên Instagram

Có nhiều ứng dụng của bên thứ ba, tiện ích mở rộng trình duyệt và trang web hứa hẹn hiển thị ai đang xem hồ sơ của bạn. Nhiều người trong số họ không hoạt động, trong khi những người khác yêu cầu quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn cho mục đích bất chính.

Mặc dù có thể có một số tài nguyên hợp pháp, nhưng người dùng nên cẩn thận với những nguy hiểm khi sử dụng dịch vụ như vậy. Đọc đánh giá và nghiên cứu nhà phát triển trước khi đăng ký để làm bất cứ điều gì.

Cách đối phó với việc theo dõi trên Instagram

Bạn không thể làm gì nhiều nếu cho rằng ai đó đang theo dõi mình trên Instagram. Miễn là họ không đe dọa hoặc làm phiền bạn dưới bất kỳ hình thức nào, thì họ không làm điều gì sai trái về mặt pháp lý. Thực tế này là giá của phương tiện truyền thông xã hội. Bạn ở đó vì mọi người và mọi người có thể làm bất cứ điều gì họ muốn với thông tin bạn đăng trực tuyến.

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Instagram

Nếu sự nghi ngờ của bạn tốt hơn, bạn có thể thay đổi một số cài đặt quyền riêng tư trên Instagram để ngăn người đó theo dõi bạn trực tuyến.

 • Khởi động “ứng dụng Instagram“.
 • Nhấn vào “biểu tượng hồ sơ” (cài đặt) để mở trang hồ sơ của bạn.
 • Nhấp vào “biểu tượng bánh mì kẹp thịt” (menu) ở góc trên bên phải.
 • Chọn “Cài đặt” từ menu.
 • Chọn “Quyền riêng tư”.
 • Trong phần “Quyền riêng tư của tài khoản” ở trên cùng, hãy bật “Tài khoản riêng tư”.

Tài khoản riêng tư chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn. Những người muốn theo dõi bạn sẽ gửi yêu cầu mà bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối theo quyết định của mình. Cài đặt này giúp bạn ít hiển thị hơn trên Instagram vì bạn có thể quyết định ai có thể xem hồ sơ và bài đăng của mình.

Thay đổi trạng thái hoạt động trên Instagram của bạn

Ngoài việc điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư, bạn cũng có thể tắt trạng thái hoạt động của mình để ngăn kẻ theo dõi xem hoạt động của bạn.

 • Mở “Cài đặt” rồi đến “Quyền riêng tư” trên Instagram.
 • Chọn “Trạng thái hoạt động” và tắt “Hiển thị trạng thái hoạt động”.

Các bước trên ngăn không cho bất kỳ ai nhìn thấy những gì bạn làm trên Instagram, nhưng cũng ngăn bạn nhìn thấy trạng thái hoạt động của người khác. Đó là một con đường hai chiều.

Xóa ai đó khỏi những người theo dõi Instagram của bạn

Nếu bạn biết ai đang theo dõi mình, bạn có thể xóa họ với tư cách là người theo dõi.

 • Chọn “Hồ sơ” của bạn trên Instagram.
 • Nhấn vào “Người theo dõi” ở trên cùng.
 • Chọn nút “Xóa” bên cạnh người theo dõi bạn muốn xóa.

Nếu bạn đã đặt hồ sơ Instagram của mình ở chế độ riêng tư, người đó sẽ không còn thấy bất kỳ điều gì bạn làm trên tài khoản của bạn trừ khi họ là người theo dõi. Họ vẫn có thể thấy nhận xét hoặc lượt thích của bạn trên bài đăng của người khác, nhưng họ sẽ không thấy bất kỳ nội dung nào bạn đăng.

Thay đổi tài khoản Instagram của bạn thành riêng tư

Tài khoản Instagram riêng tư làm giảm tỷ lệ tương tác trên mạng xã hội nhưng cũng mang lại ít sự bảo vệ. Bạn có thể thử đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư trong một hoặc hai tháng rồi đặt lại ở chế độ công khai. Rất có thể bất cứ ai đang theo dõi bạn lúc đó sẽ cảm thấy nhàm chán và tiếp tục – có thể.

Câu hỏi thường gặp về quyền riêng tư của Instagram

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi khác về việc lấy lại quyền kiểm soát quyền riêng tư trên Instagram của bạn.

Tôi có thể làm gì nếu ai đó đe dọa tôi trên Instagram?

Nếu ai đó đe dọa bạn trong một bình luận hoặc tin nhắn trực tiếp, điều đầu tiên bạn nên làm là chụp ảnh màn hình. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên tránh trả lời ai đó thù địch trên mạng xã hội, nhưng chụp ảnh nội dung cùng với tên người dùng của họ sẽ giúp bạn tiến lên phía trước.

Bạn có thể báo cáo người dùng cho Instagram bằng cách nhấp vào menu ba chấm trên hồ sơ của họ hoặc bằng cách truy cập trang hỗ trợ của Instagram (có một ảnh chụp màn hình xuất hiện. Nếu mối đe dọa đủ nghiêm trọng hoặc bạn cho rằng mối đe dọa đó là hợp pháp, thì có lẽ bạn nên liên hệ với địa phương của mình cơ quan thực thi pháp luật.

Có cách nào để biết liệu một tài khoản giả mạo có đang theo dõi tôi không?

Một số người dùng muốn theo dõi tài khoản của bạn một cách ẩn danh. Bạn có thể đã chặn ai đó hoặc từ chối yêu cầu theo dõi từ người mà bạn biết. Không may, Instagram nó sẽ không cho bạn biết rằng tài khoản đó là giả mạo hoặc ai đã tạo ra nó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng suy luận để phát hiện tài khoản Instagram bất hợp pháp tốt hơn.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy hồ sơ Instagram là giả mạo là tên người dùng. Những người tạo hồ sơ giả để theo dõi có thể để lại manh mối về việc họ là ai trong tên người dùng của họ hoặc họ sẽ không tốn quá nhiều công sức vào việc đó. Cuộn qua danh sách Người theo dõi để xem những tên người dùng nào không được thêm vào.

Một dấu hiệu cảnh báo khác cho thấy hồ sơ Instagram của bạn không hoạt động là thiếu các bài đăng đã xuất bản. Mặc dù một số người dùng không tương tác nhiều nhưng hầu hết sẽ theo dõi người khác, có người theo dõi hoặc đăng nội dung. Một tài khoản Instagram thô sơ chắc chắn là đáng ngờ.

Cuối cùng, một số kẻ theo dõi trên Instagram tạo tài khoản bắt chước hồ sơ của bạn bè bạn. Xem qua danh sách người theo dõi của bạn để biết các tài khoản lặp lại. Nếu bạn có nhiều Người theo dõi có vẻ là cùng một người, thì một tài khoản có thể là tài khoản của kẻ theo dõi.

suy nghĩ cuối cùng

Instagram có thể là một ứng dụng tuyệt vời để chia sẻ ảnh và video với bạn bè, gia đình và những người theo dõi, nhưng nó không phải là ứng dụng tốt nhất cho những người quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Hiện tại, không có cách nào thực sự để biết liệu có ai đó đang theo dõi bạn trên Instagram hay không. Vì vậy, như bạn nên làm khi sử dụng bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, hãy luôn chú ý đến những gì bạn đăng.

Những bài viết liên quan

Back to top button