Làm cách nào để đặt lại tài khoản Instagram của bạn?

Với các tùy chọn chia sẻ ảnh và video dễ dàng, Instagram đã trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội cực kỳ phổ biến và cần thiết. Tuy nhiên, có thể đến lúc bạn quyết định rời khỏi ứng dụng hoặc cần tìm cách lấy lại quyền truy cập vào ứng dụng.

Nếu bạn muốn đặt lại thứ gì đó trên tài khoản Instagram của mình, có lẽ bạn đang tìm cách đặt lại tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Hoặc bạn có thể tìm cách đặt lại toàn bộ tài khoản của mình bằng cách xóa tất cả ảnh cũ, lượt thích và người theo dõi.

Dù lý do của bạn ở đây là gì, chúng tôi đã hỗ trợ bạn – từ việc sửa các chi tiết đăng nhập đó đến xóa sạch bảng. Hãy cùng xem cách thiết lập lại tài khoản Instagram của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách đặt lại mật khẩu instagram

Để bắt đầu, trước tiên hãy xem cách đặt lại mật khẩu của bạn vì đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Instagram gặp phải. Nếu bạn không có quyền truy cập vào tài khoản của mình và không thể đăng nhập vào Instagramchúng tôi có một số gợi ý.

Trước tiên, nếu bạn đã liên kết tài khoản Instagram và Facebook, hãy thử đăng nhập bằng hồ sơ Facebook của mình. Đăng nhập bằng Facebook có thể là tất cả những gì bạn cần để quay lại tài khoản của mình, nơi bạn có thể thay đổi và cập nhật mật khẩu của mình. Thực hiện theo các bước sau để đặt lại mật khẩu của bạn:

 • Nhấn vào “Quên mật khẩu của bạn?”
 • Bạn sẽ có ba tùy chọn: “Tên người dùng”, “Điện thoại” và “Đăng nhập bằng Facebook”.
 • Nếu bạn biết thông tin đăng nhập Facebook của mình và nó được kết nối với Instagram của bạn, hãy chọn tùy chọn này.
 • Nếu không, hãy nhập tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Bạn sẽ nhận được email có liên kết để đặt lại mật khẩu và đăng nhập lại vào tài khoản của mình.
 • Nếu bạn không nhận được liên kết đặt lại mật khẩu, bạn có thể đã bị tấn công và tin tặc có thể đã thay đổi thông tin tài khoản của bạn để ngăn bạn lấy lại quyền truy cập. Ngoài ra, bạn có thể không nhớ tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại ban đầu được sử dụng cho tài khoản của mình.

  Nếu đúng như vậy, đừng lo lắng – có một lựa chọn khác.

 • Mở ứng dụng.
 • Nhấn vào “Quên mật khẩu của bạn?”
 • Nhấp vào “Bạn cần thêm trợ giúp?”
 • Điền thông tin trên màn hình, sau đó chạm vào “Yêu cầu trợ giúp”.
 • Vui lòng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Bạn càng thuyết phục bản thân rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản thì càng có nhiều khả năng Instagram quyết định khôi phục quyền truy cập của bạn. Bao gồm bất kỳ thông tin bổ sung nào mà nhóm bảo mật có thể cần để giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn.

  Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này có thể không hoạt động. Instagram làm việc chăm chỉ để đảm bảo mọi người không thể truy cập tài khoản mà họ không sở hữu, vì vậy hãy cẩn thận khi được yêu cầu trợ giúp thêm về đăng nhập. Nếu bạn không thể chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của tài khoản, bạn có thể không đăng nhập lại được vào tài khoản của mình.

  Làm cách nào để xóa tất cả ảnh Instagram của bạn?

  Ở đây mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút. Sẽ thật lý tưởng nếu Instagram cho phép xóa hàng loạt bài viết và hình ảnh. Thật không may, nó không phải là. Instagram nó không chỉ bỏ qua tùy chọn xóa tất cả các bài đăng cùng một lúc mà còn gây khó khăn cho việc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để xóa tất cả các bài đăng.

  Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

  Trước đây, có thể tìm kiếm trình dọn dẹp Instagram trong Apple Cửa hàng ứng dụng tôi Google Play Store và nhiều ứng dụng đáng tin cậy đã xuất hiện. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2021, nhiều tùy chọn đáng tin cậy của chúng tôi đã biến mất. Trong khi một số vẫn còn, không phải tất cả đều ở trạng thái tốt. Vui lòng đọc các nhận xét trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng dọn dẹp nào có sẵn.

  Các ứng dụng này sẽ cần truy cập vào tài khoản Instagram của bạn và một số tùy chọn ít uy tín hơn có thể gây ra nhiều vấn đề hơn. Các ứng dụng chúng tôi thấy hữu ích nhất là:

  Sau khi cài đặt các ứng dụng này, bạn cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Instagram của mình. Instagram nó sẽ gửi cho bạn mã xác minh đăng nhập như thể bạn đang đăng nhập vào một trình duyệt web mới. Xác nhận mã này và làm theo hướng dẫn để xóa tất cả các bài đăng của bạn.

  Hầu hết các ứng dụng đều có bố cục và chức năng tương tự nhau, với tùy chọn “Chọn tất cả” để xóa tất cả các bài đăng của bạn.

 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng.
 • Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Instagram của bạn.
 • Chuyển đến tab “Phương tiện” ở hàng biểu tượng dưới cùng.
 • Nhấn vào tất cả ảnh bạn muốn xóa.
 • Nhấn “Xóa”.
 • Điều này làm cho việc bắt đầu lại trên Instagram trở nên dễ dàng. Chúng tôi cũng có một bài viết ở đây khám phá các phương pháp khác để xóa tất cả các bài đăng trên Instagram dễ dàng hơn.

  Nếu bạn muốn đặt lại tài khoản Instagram của mình mà không sử dụng công cụ của bên thứ ba, bạn phải xóa từng bài đăng theo cách thủ công. Nhưng sẽ mất nhiều thời gian tùy thuộc vào số lượng bài đăng của bạn.

  Lưu trữ bài viết cũ của bạn

  Trước khi bạn điên cuồng xóa mọi thứ, hãy biết rằng bạn có thể dễ dàng lưu trữ ảnh cũ. Lưu trữ có nghĩa là không ai ngoài bạn có thể nhìn thấy chúng. Về cơ bản, điều này cho phép bạn ẩn ảnh mà không thực sự loại bỏ chúng.

  Để lưu trữ ảnh, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ảnh bạn muốn lưu trữ.
 • Nhấn vào “ba dấu chấm ngang” ở góc trên bên phải.
 • Nhấn vào “Lưu trữ”.
 • Để xem ảnh đã lưu trữ của bạn, hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào ba đường kẻ ngang. Nhấn vào tùy chọn “Lưu trữ”. Ở đó bạn có thể xem tất cả các câu chuyện trong quá khứ và ảnh đã lưu trữ của mình. Nhấn vào “Câu chuyện đã lưu trữ” ở đầu trang để chọn giữa Câu chuyện, Bài đăng và Nội dung trực tiếp của bạn.

  Làm cách nào để xóa tài khoản của tôi và mở lại?

  Nếu bạn có ý định xóa hoàn toàn tài khoản này và mọi thứ trong tài khoản Instagram của mình, bạn có thể thực hiện điều đó từ chính ứng dụng. Xin lưu ý rằng làm theo hướng dẫn bên dưới sẽ xóa vĩnh viễn tất cả nhận xét và lượt thích của bạn cũng như đặt lại tài khoản người theo dõi của bạn về 0.

  Vẫn quan tâm? Bắt đầu bằng cách xóa tài khoản Instagram của bạn.

 • Chuyển đến ưu đãi đặc biệt Xóa tài khoản của bạn trên thiết bị di động hoặc máy tính.
 • Chọn lý do xóa từ trình đơn thả xuống.
 • Nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn.
 • Nhấp hoặc nhấn vào “Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi”.
 • Lưu ý: Nếu bạn chọn phương pháp này, bạn sẽ phải đợi 14 ngày để sử dụng lại tên người dùng của mình.

  Giờ đây, bạn có thể tạo một tài khoản mới có cùng tên người dùng – trừ khi ai đó nắm giữ tên người dùng của bạn trong thời gian chờ đợi. Khi bạn có một tài khoản mới, nó sẽ giống như một tài khoản hoàn toàn mới. Đôi khi bác sĩ đề nghị bắt đầu lại.

  Các câu hỏi thường gặp

  Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Instagram của mình không?

  Nếu bạn đã tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản đó bằng cách đăng nhập với cùng thông tin đăng nhập. Nếu bạn đã hủy kích hoạt vĩnh viễn tài khoản của mình, bạn không thể kích hoạt lại tài khoản đó. Giả sử một số vấn đề đã xảy ra và tài khoản của bạn đã bị tin tặc xóa hoặc Instagramliên hệ với nhóm hỗ trợ Instagramđể được hỗ trợ.

  Tôi có thể tạo một tài khoản mới với cùng thông tin đăng nhập không?

  Rất tiếc, câu trả lời là không. Bạn không thể kích hoạt một tài khoản hoàn toàn mới với cùng tên người dùng mà bạn đã từng có.

  Tại sao tôi không thể truy cập tài khoản Instagram của mình?

  Cho dù tài khoản của bạn cho biết mật khẩu không chính xác hoặc Instagram đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn, có một số lý do khiến tài khoản của bạn không khả dụng. Nếu bạn đã làm theo các bước trên và không thể truy cập vào tài khoản của mình, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ Instagram. Ngoài ra, hãy kiểm tra email của bạn để biết các tin nhắn trên Instagram. Điều này sẽ cho bạn biết nếu bạn đã vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi hoặc nếu tài khoản của bạn đã bị tấn công.

  Nếu tôi xóa tài khoản Facebook của mình, làm cách nào để truy cập Instagram?

  Nếu bạn chọn xóa tài khoản Facebook của mình, nhưng đó cũng là tùy chọn đăng nhập Instagram, bạn sẽ cần hủy liên kết các tài khoản của mình trước khi hủy kích hoạt trang Facebook của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt trên Instagram, nhấp vào “Tài khoản” rồi chọn “Tài khoản được liên kết”. Đặt tên người dùng và mật khẩu mới, sau đó xóa tài khoản Facebook của bạn một cách an toàn.

  Tôi có thể xóa tất cả các bài đăng trên Instagram của mình cùng một lúc không?

  Mặc dù bạn không thể xóa tất cả các bài đăng trên Instagram của mình trong ứng dụng cùng một lúc, nhưng có một vài cách giải quyết. Nếu bạn muốn xóa mọi thứ cùng một lúc, chúng tôi có một bài viết nêu chi tiết các cách giải quyết này tại đây. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng Instagrambạn phải xóa từng bài một.

  suy nghĩ cuối cùng

  Instagram đã trở thành một ứng dụng chủ yếu trên hầu hết mọi điện thoại thông minh. Mặc dù đây là một ứng dụng tuyệt vời để chia sẻ ảnh và video với bạn bè, gia đình và những người theo dõi, nhưng một ngày nào đó bạn có thể quyết định đã đến lúc bắt đầu lại.

  Nếu vậy, các phương pháp được nêu ở trên có thể được sử dụng để đặt lại tài khoản Instagram của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể quay lại sử dụng ứng dụng như ý muốn.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button