Làm cách nào để đánh dấu văn bản trong câu chuyện trên Instagram?

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới, nếu không muốn nói là phổ biến nhất. Đó là một môi trường hướng nội dung, trực quan, tự động làm cho nó nhanh hơn, nhiều màu sắc hơn và thú vị hơn so với ví dụ Facebook và Twitter. Các bài đăng trên Instagram đã có từ khi bắt đầu mạng. Bạn đăng ảnh/hình ảnh, chọn bộ lọc, thêm mô tả và một số thẻ bắt đầu bằng #, và gần như vậy thôi.

Trong thời kỳ tăng trưởng chóng mặt của Instagram, một thứ độc đáo (lần đầu tiên xuất hiện trên Snapchat) được gọi là “những câu chuyện” đã được giới thiệu. Đây là cách tận dụng tối đa câu chuyện của riêng bạn.

Tại sao phong cách rất quan trọng?

Instagram nó là vị ngọt tinh khiết cho đôi mắt. Điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ nội dung hợp pháp, chất lượng nào ngoài đó, nhưng nếu bạn muốn bài đăng/câu chuyện của mình được mọi người xem và quan trọng hơn là được chia sẻ, bạn sẽ muốn nó đẹp nhất có thể. Tất nhiên, bước đầu tiên ở đây là có được một chiếc điện thoại thông minh có camera tuyệt vời, trên thực tế, hầu hết các kiểu máy mới hơn đều đã cung cấp.

Ăn chay không phải là một vấn đề lớn và nó không thực sự quan trọng. Bạn đăng một cái gì đó, mọi người nhìn thấy nó, và chẳng mấy chốc nó bắt đầu chìm vào quên lãng. Tất nhiên, bài đăng là một loại danh mục đầu tư, nhưng nếu bạn biết cách tạo ra một câu chuyện hay, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với chúng.

Tuy nhiên, bước tiếp theo là xử lý hậu kỳ. Hiện tại, xử lý hậu kỳ liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta đang nói về màu sắc, gifs, rất nhiều hình ảnh, văn bản và thậm chí cả sự hài hước và dí dỏm. Phần này có thể trôi dạt vào thế giới nghệ thuật (đừng nhầm lẫn, việc tạo ra những câu chuyện và bài viết có giao diện đẹp mắt là một loại hình nghệ thuật đích thực), nhưng sau đây là một số ý tưởng cần lưu ý khi tạo ra những câu chuyện của riêng bạn.

Mẹo lịch sử

Các mẹo về câu chuyện trên Instagram sau đây sẽ không dạy bạn cách tạo những câu chuyện hay. Họ sẽ không nói với bạn một cách cởi mở phải làm gì và không nên làm gì. Tuy nhiên, những gì họ sẽ làm là ít nhất một số ý tưởng về cách làm cho chúng trở nên đặc biệt và đặc biệt. Ngoài ra, những mẹo này có thể sẽ hướng dẫn bạn về một số tính năng và công cụ mà trước đây bạn có thể chưa biết đã tồn tại trong Instagram Stories.

Làm cho những câu chuyện trên Instagram của bạn trở nên độc đáo, bắt mắt và đẹp mắt.

Hình ảnh trực tiếp Boomerang

Nếu bạn đã sử dụng Instagram được một thời gian, giống như phần còn lại của hành tinh, thì có lẽ bạn đã biết rõ về hiệu ứng câu chuyện “boomerang” phổ biến. Về cơ bản, khi được chọn, nó sẽ phát video và sau đó phát ngược lại. Kể từ khi tính năng này được phát hành, rất nhiều điều thú vị đã được phát hành và nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay.

Một tính năng thú vị mà bạn có thể chưa biết là cách bạn có thể thêm ảnh trực tiếp và làm cho ảnh hoạt động giống như video boomerang. Để làm điều này, chỉ cần vào chế độ lịch sử trong ứng dụng Instagram, chạm vào nút ở góc dưới bên trái cho ảnh trên thiết bị của bạn và chọn ảnh trực tiếp. Nếu bạn không chắc ảnh nào của mình là Ảnh trực tiếp, bạn có thể tìm thấy thư mục Ảnh trực tiếp trong chế độ xem thư mục.

Bây giờ hãy mở câu chuyện được đề cập và nhấn mạnh vào màn hình và bạn sẽ thấy từ “Boomerang”. Điều này sẽ biến cảnh quay thành một câu chuyện boomerang.

Phông chữ được cá nhân hóa

Instagram cung cấp nhiều phông chữ thú vị để lựa chọn cho phần văn bản trong câu chuyện của bạn. Tuy nhiên, các loại phông chữ ở đây không giống như trong MS Word. May mắn thay, bạn có thể nhập phông chữ hoặc phông chữ thương hiệu cá nhân vào câu chuyện của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba hoặc bên thứ ba để kết xuất/nhập phông chữ vào Câu chuyện trên Instagram của mình.

Điều đó đang được nói, một phông chữ độc đáo sẽ thực sự cá nhân hóa câu chuyện của bạn và làm cho chúng cảm thấy và cảm thấy đặc biệt. Độc đáo là những gì bán trên Instagram.

Văn bản được căn chỉnh

Đúng là đôi khi sự điên rồ trong việc căn chỉnh văn bản là cách kể chuyện của Instagram. Tuy nhiên, những lần khác bạn muốn văn bản được sắp xếp hoàn hảo. Hiện nay trên Instagram, có hai kiểu căn chỉnh văn bản chính: căn chỉnh văn bản và căn chỉnh văn bản với các yếu tố ảnh.

Kiểu căn chỉnh đầu tiên có thể là căn trái, phải hoặc căn giữa và có thể được thiết lập khá dễ dàng. Chỉ cần bắt đầu nhập văn bản và bạn sẽ thấy các dòng ở góc trên bên trái của màn hình thiết bị. Nhấn vào đây để chọn kiểu căn chỉnh.

Ngoài ra, kiểu căn chỉnh thứ hai cung cấp nhiều tùy chọn nâng cao và độc đáo hơn. Ứng dụng Instagram phát hiện các cạnh trong ảnh (ví dụ: tòa nhà) và căn chỉnh văn bản song song với các cạnh đó. Để thực hiện việc này, chỉ cần di chuyển văn bản và xoay nó cho đến khi đường căn chỉnh xuất hiện và cho đến khi văn bản dính vào.

Văn bản được tô màu và đánh dấu

Có thể bạn đã biết cách thay đổi màu chữ trong truyện của mình. Nó khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nhìn thấy văn bản nhiều màu giống như cầu vồng, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể làm điều đó. Bạn nên biết rằng văn bản này không phải là một biểu tượng cảm xúc ngụy trang hoặc một số vụ hack của bên thứ ba. Không, nó khá đơn giản để đạt được và bạn có thể làm ngay bây giờ.

Đầu tiên đánh dấu văn bản có vấn đề. Bằng một ngón tay và giữ công cụ bảng màu ở cuối màn hình, hãy sử dụng ngón tay còn lại của bạn trên văn bản được đánh dấu. Bây giờ hãy bắt đầu kéo cả hai ngón tay sang bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy văn bản bắt đầu đổi màu. Đó là một công cụ tuyệt vời mà không phải ai cũng biết cách sử dụng.

Tùy chỉnh câu chuyện của bạn

Đây là cách bạn thêm gia vị cho những câu chuyện trên Instagram của mình. Tất nhiên, có rất nhiều tính năng và tùy chọn thú vị khác để giúp bạn tạo nội dung ảnh và video thực sự độc đáo. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là sáng tạo và tận dụng tối đa tất cả các công cụ được cung cấp bởi Instagram. Nó có vẻ không nhiều, nhưng Instagram nó là một ứng dụng khá mạnh mẽ.

Bạn có bất kỳ mẹo hay nào để tùy chỉnh các câu chuyện để hiển thị không? Bạn có nghĩ rằng những câu chuyện thú vị đã làm tăng danh tiếng và lượt theo dõi trực tuyến của bạn không? Vui lòng thêm các mẹo, đề xuất cũng như ví dụ về các câu chuyện độc đáo và sáng tạo của bạn. Ồ, và đừng ngại đặt câu hỏi.

Những bài viết liên quan

Back to top button