Làm cách nào để đăng Ảnh trực tiếp trên Instagram?

Live Photos là một bổ sung tuyệt vời cho iPhone mới hơn kết hợp video và ảnh GIF để tạo ra thứ gì đó thú vị hơn ảnh tĩnh. Live Photos làm cho những bức ảnh trở nên sống động! sự đổi mới này Apple trong nhiếp ảnh, nó chắc chắn không chỉ đóng băng một khoảnh khắc trong thời gian (như tất cả các ảnh tĩnh đều làm); thổi sức sống vào những bức ảnh của bạn.

Khi nào Apple đã cung cấp tính năng Live Photos, các nền tảng truyền thông xã hội lớn như Twitter và Facebookquyết định bắt đầu sử dụng chúng. Trong số các mạng xã hội phổ biến, mạng quang tâm đã giành chiến thắng Instagram.

Do Instagram chậm triển khai tính năng này nên phải mất một thời gian để tìm ra cách đăng Ảnh trực tiếp lên Instagram. Nó có thể được thực hiện ít nhất với một chút mày mò.

Trước khi đi vào chi tiết đăng Live Photo lên Instagram, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn biết cách chụp Live Photos. Khi bạn làm như vậy, tôi nghi ngờ bạn sẽ không bao giờ quay lại hình ảnh tĩnh!

Làm cách nào để xem và chụp ảnh trực tiếp trên Instagram?

Live Photos cho phép bạn có được nhiều hơn một bức ảnh tuyệt vời; cho phép bạn chụp nó với âm thanh và chuyển động. iPhone của bạn ghi lại những gì đang diễn ra trong suốt khóa học 1,5 giây trước và sau khi nhấp vào nút chụp như đã giải thích Apple trên trang trợ giúp Live Photo. Bạn có thể chụp ảnh trực tiếp giống như cách chụp ảnh thông thường. Đây là cách để làm điều đó.

 • Mở “ứng dụng máy ảnh” trên iPhone của bạn.
 • Bật cài đặt “Ảnh trực tiếp” bằng cách nhấn vào “biểu tượng mười” ở đầu màn hình. Hộp “TRỰC TIẾP” màu vàng sẽ xuất hiện ở trên cùng.
 • Đóng khung ảnh và giữ yên thiết bị, sau đó nhấn một lần vào “nút tròn trắng” (nút chụp) ở phía dưới, giữ vị trí trên đối tượng ít nhất 1,5 giây. Âm thanh cũng được ghi lại và có thể chỉnh sửa/sửa đổi sau này.
 • Máy ảnh sau đó sẽ thực hiện 1,5-ảnh trực tiếp thứ hai. Bạn cần xử lý Live Photos như thể bạn đang quay video và giữ yên thiết bị của mình nhất có thể. Lập khuôn hình trước cho ảnh của bạn là một cách khác để chụp được những bức ảnh trực tiếp tuyệt vời.

  Hãy nhớ rằng nó ghi lại âm thanh và hình ảnh, vì vậy hãy chú ý đến tiếng ồn xung quanh và những gì đang diễn ra xung quanh bạn, trừ khi bạn quyết định tắt tiếng nó sau.

  Cả camera trước và sau đều hoạt động khi chụp ảnh trực tiếp. Bởi vì Live Photo có 1,5 giây và có độ phân giải cao, chụp quá nhiều ảnh sẽ nhanh hết dung lượng. Ảnh trực tiếp đơn bao gồm 3-4 MB Tập tin “.mov” tôi 2-5 MB “JPEG”, vì vậy chúng sẽ nhanh chóng chiếm dung lượng trên điện thoại của bạn.

  Vì lý do trên, bạn chỉ nên bật Live Photos theo mặc định nếu bạn có nhiều dung lượng lưu trữ hoặc sử dụng iCloud cho ảnh của mình. Mặt khác, tốt hơn là nên cho phép Live Photos khi rõ ràng bạn đang cố chụp chúng.

  Làm cách nào để xem ảnh trực tiếp dưới dạng hoạt ảnh và chỉnh sửa chúng?

  Live Photos có thể được xem như ảnh thông thường giống như các ảnh khác. Bạn cũng có thể hiển thị hình ảnh ở trạng thái động, nhưng điều này yêu cầu một bước bổ sung. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh khi bạn thấy phù hợp và tải nó lên Instagram.

 • Mở “ứng dụng Ảnh” và tìm các ảnh trực tiếp của bạn trong số các ảnh còn lại, được hiển thị dưới dạng ảnh thông thường.
 • Đối với ảnh trực tiếp, bạn sẽ thấy “biểu tượng mười” có nội dung “TRỰC TIẾP” ở đầu ảnh. Biểu tượng này không thực sự có trong ảnh của bạn; nó chỉ là một yếu tố hiển thị.
 • Để xem ảnh trực tiếp dưới dạng hoạt ảnh, chỉ cần nhấn và giữ ảnh đó và video/hoạt ảnh sẽ bắt đầu phát ngay lập tức.
 • Vuốt lên trên ảnh để có các tùy chọn phát ảnh đó dưới dạng vòng lặp động, nảy (còn được gọi là Boomerang) hoặc phơi sáng lâu. iPhone của bạn ghi nhớ những gì bạn đã chọn.
 • Để chỉnh sửa ảnh trực tiếp của bạn, hãy nhấn vào “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải.
 • Ngoài các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh thông thường, có một phần bổ sung trên Live Photos. Nhấn vào “mười” ở góc dưới bên trái của “màn hình chỉnh sửa”.
 • Ở đó, bạn có thể tắt âm thanh bằng cách nhấn vào “biểu tượng loa” màu vàng ở phần trên bên trái của ảnh trực tiếp.
 • Để tắt tính năng “Ảnh trực tiếp” để nó hoạt động giống như ảnh tĩnh, hãy nhấn vào nút “Trực tiếp” ở vị trí trung tâm trên cùng. Nó vẫn sẽ là một tệp Live Photo, nhưng bạn sẽ không thể phát nó trong ứng dụng Ảnh.
 • Để thay đổi ảnh chính của Live Photo của bạn, hãy chọn hình thu nhỏ ở cuối danh sách ảnh tĩnh, sau đó chạm vào “Tạo ảnh chính”.
 • Live Photo của bạn hiện đã được chỉnh sửa và sẵn sàng đăng lên Instagram Story của bạn. Lưu ý rằng bạn không thể trực tiếp tải ảnh trực tiếp lên dưới dạng bài đăng trên Instagram nhưng bạn có thể đăng ảnh đó lên IG Stories. Instagram tự động chuyển đổi nó thành tệp “Boomerang” trước khi đăng nó lên câu chuyện của bạn.

  Làm cách nào để chia sẻ Ảnh trực tiếp trên Instagram?

  Live Photos là một tính năng trang nhã được thêm vào các mẫu iPhone 6 và mới hơn. Thay vì chụp nhanh, Live Photos sẽ chụp 1,5-ghi video và âm thanh thứ hai (như đã đề cập trước đó), làm cho Live Photos giống video hơn ảnh.

  Đoạn ghi âm ngắn này chứa cả video và âm thanh tạo thành ảnh trực tiếp. Bất chấp những gì tên gợi ý, Live Photos không xảy ra trong thời gian thực và chúng cũng không chính xác là ảnh. Thay vào đó, chúng giống như các hoạt ảnh nhỏ chỉ hiển thị một khung hình (hình ảnh) nhưng có thể phát như hoạt ảnh nếu bạn nhấn lâu vào chúng.

  Cái tên gợi lên một bức ảnh sống động, không phải thứ gì đó đang diễn ra trực tiếp. Đó là một bức ảnh trực tiếp bởi vì bức ảnh dường như trở nên sống động, trở nên sống động, hơi giống những bức ảnh trong Harry Potter.

  Dù chỉ là những bức tranh Instagram rất chậm để thực hiện các bức ảnh trực tiếp. Tại thời điểm viết văn bản này Instagram chỉ hỗ trợ các video đang diễn ra 3 giây hoặc lâu hơn. Vì Live Photo chỉ có 1,5 giây sẽ không hoạt động. Chuyển ảnh trực tiếp từ iPhone sang Instagram sẽ làm cho nó trông giống như một hình ảnh tĩnh.

  Bạn có thể đăng Live Photo như bình thường trên Instagram, nhưng nó sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh, đánh bại sự thật rằng đó là Live Photo ngay từ đầu.

  Có một cách giải quyết: chuyển Live Photo thành boomerang.

  Bạn có thể chụp ảnh trực tiếp bằng boomerang không?

  Chuyển đổi Live Photo thành Boomerang sẽ biến Live Photo của bạn thành 1 thứ hai, đó là độ dài của Boomerang, rút ​​ngắn thời gian 1,5-ảnh trực tiếp thứ hai chậm hơn nửa giây. Tin tốt là những bức ảnh trực tiếp thường trở thành những chiếc boomerang tuyệt vời.

  Boomerang là phiên bản Instagram của phim ngắn. Nó sử dụng chế độ chụp liên tục của máy ảnh để chụp một loạt ảnh tạo thành hình ảnh chuyển động và nó cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi Live Photo thành Boomerang.

  Những người sử dụng các phiên bản cũ hơn vẫn có thể sử dụng phương pháp được liệt kê bên dưới. Nếu bạn có điện thoại mới, hãy chuyển đến các tùy chọn hoạt động trên điện thoại của bạn.

  Chụp ảnh trực tiếp trong Instagram Boomerang trên iPhone 5 đặt hàng

 • Mở “Instagram” và chọn “máy ảnh”.
 • Tạo một câu chuyện mới bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn ở góc trên bên phải và vuốt lên để chọn Live Photo.
 • Tải ảnh trực tiếp lên, sau đó nhấn và giữ ngón tay của bạn trên màn hình. Kỹ thuật này sử dụng cảm ứng 3D để tạo boomerang.
 • Đăng boomerang trong câu chuyện của bạn và soạn phần còn lại của bài đăng theo ý muốn.
 • Đó không phải là giải pháp tao nhã nhất, nhưng nó thực hiện công việc miễn là nó hoạt động Instagram sẽ không bắt kịp với hiện tại và sẽ bắt đầu chơi độc đáo với những bức ảnh trực tiếp.

  Chụp ảnh trực tiếp trong Instagram Boomerang trên iPhone 6 và mới hơn

  Nếu bạn không còn tùy chọn nhấn/giữ để đăng ảnh, hãy thử cách sau:

 • Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn và nhấn vào “Ảnh trực tiếp”.
 • Nhấn vào ảnh trực tiếp bạn muốn tải lên Instagram.
 • Nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái sau khi mở ảnh.
 • Cuộn xuống và nhấn “Lưu dưới dạng video”.
 • Sau khi ảnh trực tiếp được lưu dưới dạng video, hãy truy cập Instagram và tải chúng lên như một câu chuyện như bình thường.

  Chuyển đổi ảnh trực tiếp của bạn thành GIF động

  Nếu giải pháp trên không phù hợp với bạn, bạn luôn có thể chuyển đổi Live Photos của mình thành GIF và tải chúng lên Instagram. Mặc dù các ứng dụng bị hạn chế, nhưng Giftr sử dụng video, ảnh lưu trữ, ảnh tự chụp và ảnh trực tiếp để tạo ảnh GIF động độc đáo bên cạnh video và ảnh trực tiếp mới.

  Trong chủ đề này, bạn sử dụng Giftr để chuyển đổi Live Photos của mình thành GIF động mà bạn có thể đăng lên Instagram.

  Các ứng dụng khác như Lively cũng hoạt động, nhưng Giftr hoạt động rất tốt.

  Bạn có thể chia sẻ ảnh trực tiếp lên Instagram Stories không?

  Chia sẻ ảnh trực tiếp trên Instagram tuân theo cùng một khái niệm như tải ảnh trực tiếp lên Instagram Stories của bạn. Instagram tự động chuyển đổi ảnh trực tiếp của bạn thành boomerang. Bạn có thể chia sẻ ảnh trực tiếp của mình (nay là Boomerang) với bất kỳ ai bạn muốn.

  Để tải ảnh trực tiếp lên Instagram Câu chuyện và chia sẻ chúng, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • mở ứng dụng Instagramsau đó chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái của màn hình.
 • Vuốt màn hình lên để xem ảnh trong bộ sưu tập điện thoại của bạn.
 • Chọn ảnh trực tiếp mà bạn muốn tải lên câu chuyện của mình.
 • Sau khi ảnh được tải vào trình chỉnh sửa, hãy nhấn mạnh bằng ngón tay của bạn để kích hoạt 3D Touch trên màn hình. Một vòng tròn tải xuất hiện trên màn hình và từ Boomerang xuất hiện.
 • Nhấn Gửi đến & Chia sẻ.
 • Đáng ngạc nhiên, thậm chí một vài tháng sau Instagram cho phép tải lên ảnh trực tiếp, ứng dụng vẫn không hoạt động tốt với chúng. thay vì điều này Instagram nó dính vào tính năng “Boomerang” của nó. Tuy nhiên, ít nhất họ cũng cho phép bạn tải ảnh lên Apple Các tệp trực tiếp và tự động chuyển đổi chúng thành tệp Boomerang khi đăng lên Câu chuyện của tôi. Đối với các bài đăng thông thường trên Instagram, bạn cần chuyển đổi ảnh trực tiếp của mình thành ảnh động GIF nếu không nó sẽ trở thành ảnh tĩnh.

  Nếu bạn muốn tải ảnh trực tiếp lên bài đăng trên Instagram chứ không phải câu chuyện của mình, trước tiên bạn cần chuyển đổi nó thành GIF động.

  Instagram Live Photos to Stories Câu hỏi thường gặp

  Là điện thoại Galaxy họ có ảnh trực tiếp không?

  Có, bạn có Ảnh chuyển động, phiên bản Apple Hình ảnh trực tiếp của Samsung. Cả hai đều độc đáo nhưng phục vụ cùng một mục đích là tạo ảnh động. Bạn có thể tải chúng lên bằng cách làm theo các bước tương tự như trên. Nếu bạn không thể lưu dưới dạng video, hãy lưu dưới dạng video trong Google Photos.

  Tôi có thể thêm nhãn dán vào Live Photos của mình không?

  Có, giống như bất kỳ bài đăng nào khác trên Instagram, bạn có thể thêm nhãn dán, ngày, giờ, v.v.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button