Làm cách nào để chia sẻ câu chuyện của người khác trên Instagram?

Các câu chuyện trên Instagram chỉ hiển thị trong một thời gian ngắn. Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác giúp dễ dàng chia sẻ hoặc đăng lại nội dung gốc của người khác, Instagram là một chút khó khăn hơn.

Nhưng nếu bạn đủ thích câu chuyện trên Instagram của ai đó, bạn có thể muốn hiển thị câu chuyện đó cho những người bạn và người theo dõi khác. Bài viết này thảo luận về cách thức và thời điểm chia sẻ nội dung từ những người dùng khác trên nền tảng.

Làm cách nào để chia sẻ một câu chuyện trên Instagram?

Có nhiều cách khác nhau để chia sẻ câu chuyện trên Instagram của người khác. Tuy nhiên, cũng có những quy tắc làm điều này. Hãy bắt đầu!

Cách chia sẻ câu chuyện instagram trong câu chuyện của bạn

Như mọi khi, thật dễ dàng để chia sẻ Câu chuyện trên Instagram của ai đó.

Việc có thể thêm câu chuyện của người khác vào câu chuyện của riêng bạn phụ thuộc phần lớn vào việc người sáng tạo có gắn thẻ bạn hay không. Nếu người dùng chưa gắn thẻ bạn, không có cách nào để thêm Câu chuyện vào câu chuyện của bạn.

Chắc chắn có nhiều tùy chọn hơn bên dưới, nhưng hiện tại, chủ đề là cách chia sẻ câu chuyện trên Instagram của ai đó với giả định rằng bạn đã được gắn thẻ trong đó.

 • mở Instagram và nhấn vào “máy bay giấy” (biểu tượng tin nhắn trực tiếp) ở góc trên bên phải.
 • Mở “thông báo gắn thẻ” mà bạn nhận được khi được gắn thẻ trong Câu chuyện.
 • Nhấn vào “Thêm vào câu chuyện của bạn” và chọn “Gửi” để đăng câu chuyện đó lên câu chuyện của riêng bạn, sau đó đăng câu chuyện như bình thường.
 • Làm thế nào để gửi một câu chuyện cho người khác

  Nếu bạn chưa được gắn thẻ, bạn vẫn có thể gửi câu chuyện trên Instagram của mình cho người dùng khác. Mặc dù nó không chia sẻ câu chuyện của bạn với những người khác, nhưng phương pháp này rất hữu ích nếu bạn muốn cho một vài người bạn xem.

  Hạn chế là tài khoản của người gửi ban đầu sẽ phải được đặt thành “Công khai”. Nếu không, bạn sẽ không thấy tùy chọn gửi nó cho người khác.

  Để gửi một Câu chuyện hiện có cho một người dùng khác trên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

 • Chạm vào “Lịch sử” ở đầu màn hình.
 • Nhấn vào biểu tượng “máy bay giấy” ở bên phải hộp văn bản.
 • Nhấn vào “Gửi” bên cạnh mỗi người dùng có Câu chuyện mà bạn muốn tải xuống.
 • Đó là tất cả. Nếu biểu tượng máy bay giấy không xuất hiện bên cạnh hộp văn bản, có khả năng người dùng khác đã đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư hoặc chưa đặt quyền chia sẻ.

  Chia sẻ những câu chuyện trên Instagram ra bên ngoài

  Một tính năng thú vị khác của Instagram là chia sẻ liên kết Câu chuyện bằng ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ: nếu bạn muốn cho bạn bè xem một câu chuyện dễ thương hoặc hài hước trên Instagram, bạn có thể sao chép liên kết và gửi cho họ bằng tin nhắn văn bản.

  Đây là cách:

 • Gõ vàoInstagram Story”, sau đó nhấn vào “dấu chấm lửng dọc” (ba dấu chấm dọc) ở góc trên bên phải.
 • Chọn “Chia sẻ lên…”
 • Chọn “ứng dụng” hoặc “liên hệ” mà bạn muốn gửi liên kết tới.
 • Khi một người bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ mở ra Instagram và sẽ chuyển trực tiếp vào Story.

  Đặt câu chuyện của bạn ở chế độ công khai để chúng có thể được chia sẻ

  Câu chuyện trên Instagram phải được đặt thành “Công khai” để được chia sẻ, đây là mặc định trừ khi bạn thay đổi thành Riêng tư theo cách thủ công. Tốt nhất là giữ càng nhiều tài khoản của bạn ở chế độ công khai càng tốt và chỉ ở chế độ riêng tư khi bạn gặp vấn đề với ai đó. Mặt khác, nó đánh bại mục đích của việc xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đó là tài khoản của bạn, vì vậy bạn phải làm bất cứ điều gì phù hợp với mình.

  Hồ sơ công khai có sẵn cho bất kỳ ai và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cũng như danh sách được đề xuất. Tài khoản riêng tư chỉ hiển thị với những người bạn mà bạn theo dõi. Bạn cần theo dõi họ để họ có thể xem tài khoản riêng tư của bạn. Nó không đủ để họ chỉ theo bạn.

  Để đặt tài khoản của bạn ở chế độ công khai hoặc riêng tư, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn vào biểu tượng “hồ sơ” của Instagram để truy cập menu.
 • Chọn “Cài đặt” rồi chọn “Quyền riêng tư”.
 • Chọn “Bảo mật tài khoản”.
 • Chọn “Private Account” hoặc “Public Account” tùy theo nhu cầu của bạn.
 • Theo mặc định, hồ sơ của bạn được đặt thành Công khai, vì vậy bạn thực sự chỉ cần thực hiện việc này khi thay đổi cài đặt thành hoặc từ riêng tư.

  Gắn thẻ ai đó trên Instagram để chia sẻ một câu chuyện

  Yếu tố quan trọng thứ hai của việc chia sẻ câu chuyện của bạn là gắn thẻ trong đó. Bạn chỉ có thể xuất bản lại Câu chuyện nếu có người khác gắn thẻ bạn trong đó. Vậy làm cách nào để bạn gắn thẻ ai đó vào Instagram Những câu chuyện?

 • Tạo “câu chuyện” của bạn như bình thường bằng cách sử dụng hình ảnh, chú thích, tiêu đề, nhãn dán hoặc bất cứ thứ gì.
 • Chọn “bất kỳ đâu” trong hình ảnh và viết “@mention” bằng tên người dùng của họ.
 • Bạn có thể gắn thẻ nhiều người trong Câu chuyện và mỗi người sẽ nhận được thông báo rằng họ đã được gắn thẻ. Bạn không thể ngăn thông báo này, nhưng bạn có thể tránh xuất bản lại Câu chuyện của mình.

  Tóm lại, đăng lại là một khía cạnh quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm. Hãy coi nó như một trò chơi hoặc ứng dụng hẹn hò và tưởng tượng bạn chỉ thực hiện một hoặc hai lần vuốt mỗi ngày hoặc một tuần. Tất nhiên, bạn sẽ giữ chúng để dự trữ cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó độc đáo hoặc thú vị và chỉ cần đăng nó. Nếu bạn đăng lại trên Instagram quá thường xuyên, bạn sẽ không bị theo dõi hoặc bỏ qua và không ai muốn điều đó trên mạng xã hội!

  Những bài viết liên quan

  Back to top button