Làm cách nào để chặn tin nhắn trực tiếp trên Instagram?

Tính năng nhắn tin nhanh của Instagram đã xuất hiện được vài năm rồi. Mọi người sử dụng tin nhắn trực tiếp hoặc “DM” để chia sẻ nội dung với nhau trên Instagram và trò chuyện thoải mái.

Mặc dù thực tế là Instagram là một nền tảng rất thân thiện với người dùng, không có cách chính thức nào để vô hiệu hóa hoàn toàn Direct Message. Tuy nhiên, có những cách giải quyết để giúp bạn không bị làm phiền bởi những tin nhắn trực tiếp.

Có nhiều cách để không bao giờ nhận được tin nhắn trực tiếp. Đây là cách tiếp cận nó trên Android, iOS và máy tính để bàn.

Hạn chế tài khoản

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nghe tin từ ai đó và muốn tin nhắn của họ được chuyển trực tiếp đến tab Yêu cầu tin nhắn, bạn luôn có thể Hạn chế bất kỳ tài khoản nào. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền kiểm soát liệu người khác có thể xem nhận xét của họ về bài đăng của bạn hay không. Hơn hết, bạn sẽ không phải dừng hoặc chặn chúng, vì vậy tài khoản của bạn sẽ không biết bạn đã hạn chế chúng.

Di động (Android và iOS)

Có hai cách để hạn chế mọi người trên Instagram. Đây là phương pháp đầu tiên:

Đi đến một cuộc trò chuyện trực tiếp với người đó.

Nhấn vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải.

Chọn Hạn chế

Và phương pháp thứ hai:

Đi đến hồ sơ của người đó.

Nhấn vào “Đang theo dõi”.

Nhấn vào “Giới hạn”.

Nhấn vào “Giới hạn tài khoản”.

máy tính để bàn

Chuyển đến tài khoản của người đó.

Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải hồ sơ của họ.

Chọn “Giới hạn”.

Nhấp vào “Giới hạn tài khoản” để xác nhận.

chặn tài khoản

Chặn tài khoản của bạn sẽ ngăn người đó tìm thấy hồ sơ, câu chuyện hoặc bài đăng trên Instagram của bạn. Tất nhiên, điều này cũng tự động áp dụng cho giao tiếp mặt đối mặt. Tuy nhiên Instagram sẽ không cho tài khoản biết bạn đã chặn họ, họ có thể phát hiện ra khi không tìm thấy hồ sơ của bạn.

Android và iOS

Chặn mọi người trên thiết bị di động hoạt động giống như cách hạn chế họ. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Truy cập hồ sơ của người đó và nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải

Chọn “Chặn”.

máy tính để bàn

Bạn có thể chặn tài khoản trên máy tính của mình từ menu bạn sử dụng để hạn chế tài khoản của mình. Tuy nhiên, một người cũng có thể bị chặn khỏi trang trò chuyện.

Chuyển đến tin nhắn trực tiếp của bạn.

Chọn cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chặn.

Nhấn vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải.

Chọn “Chặn”.

Xác nhận bằng cách nhấp vào “Chặn”.

Hồ sơ cá nhân

Miễn là hồ sơ của bạn ở chế độ công khai, bất kỳ ai cũng có thể gửi tin nhắn cho bạn. Họ không cần sự cho phép của bạn để làm điều này. Nếu bạn thấy điều này gây phiền nhiễu, có một giải pháp tuyệt vời. Đối với hồ sơ cá nhân, chỉ những người theo dõi bạn mới có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn và bạn cần phê duyệt những người theo dõi đó. Đây là cách đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư. Lưu ý rằng tài khoản người sáng tạo không thể ở chế độ riêng tư.

Android và iOS

mở ứng dụng Instagram.

Chuyển đến hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ.

Nhấn vào menu hamburger (ba đường kẻ ngang).

Nhấn vào Cài đặt.

Chọn Quyền riêng tư.

Chuyển đổi công tắc bên cạnh Tài khoản cá nhân.

máy tính để bàn

Đi tiếp Instagram.com và đăng nhập.

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Chọn cài đặt

Chuyển đến Quyền riêng tư & Bảo mật trong bảng điều khiển bên trái.

Ở đầu màn hình, bên dưới Quyền riêng tư của tài khoản, hãy chọn hộp bên cạnh Tài khoản riêng tư.

Vô hiệu hóa thông báo

OK, vì vậy bạn không thể tắt hoàn toàn tin nhắn trực tiếp. Nhưng nếu thông báo làm phiền bạn, bạn có thể tắt chúng rất nhanh.

Thiết bị di động: Android và iOS

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

Nhấn vào “Hoạt động của bạn”.

Chuyển đến tab “Thời gian”.

Chọn “Cài đặt thông báo”.

Nếu bạn chỉ muốn tắt thông báo cho tin nhắn trực tiếp, hãy nhấn vào “Tin nhắn trực tiếp” và điều chỉnh cài đặt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt tất cả thông báo, hãy bật công tắc bên cạnh “Tạm dừng tất cả”.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể tạm dừng thông báo cho các tính năng khác nhau của Instagram.

Tắt thông báo trên màn hình

Truy cập hồ sơ Instagram của bạn

Chuyển đến cài đặt.’

Chọn “Thông báo đẩy” trong bảng điều khiển bên trái

Cuộn xuống “Instagram Yêu cầu trực tiếp.

Chọn Tắt

Thật không may, các tùy chọn máy tính để bàn bị hạn chế. Nếu bạn muốn tùy chỉnh tốt hơn, vui lòng sử dụng thiết bị di động/máy tính bảng của bạn.

Vô hiệu hóa trả lời các câu chuyện

Một trong những cách dễ nhất để gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn trên Instagram là trả lời tin bạn đã đăng. Họ có thể làm điều này trực tiếp bằng cách nhấp vào nút ở cuối câu chuyện đã xuất bản. May mắn thay, tính năng này có thể được tắt khá dễ dàng.

Android và iOS

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn.

Chuyển đến cài đặt.

Chọn “Quyền riêng tư”.

Chạm vào “Lịch sử”

Nhấn “Tắt” trong “Cho phép trả lời và phản hồi”.

Từ chối tin nhắn

Khi ai đó mà bạn không theo dõi gửi tin nhắn cho bạn, tin nhắn trực tiếp sẽ không chuyển trực tiếp đến hộp thư đến của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo (trừ khi bạn đã tắt tùy chọn đó), nhưng tin nhắn sẽ xuất hiện trên tab Yêu cầu tin nhắn, vì vậy người đó sẽ không biết bạn đã đọc tin nhắn đó chưa. Bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối tin nhắn DM trên tab Yêu cầu tin nhắn. Nếu bạn chấp nhận một tin nhắn như vậy, nó sẽ được chuyển vào hộp thư đến của bạn. Nếu bạn từ chối yêu cầu, tin nhắn sẽ bị xóa.

Bây giờ, điều thú vị về tính năng này là bạn có thể xóa nhiều yêu cầu như vậy cùng một lúc. Nếu bạn nhận được nhiều yêu cầu như vậy, chỉ cần nhấn vào “Xóa tất cả” và tất cả các yêu cầu sẽ bị xóa.

Chuyển đến hộp thư đến của bạn bằng cách nhấn/nhấp vào biểu tượng mũi tên tin nhắn trực tiếp.

Chọn tab “Yêu cầu tin nhắn” (nếu bạn không có bất kỳ yêu cầu nào vào lúc này, tab này sẽ không xuất hiện).

Chạm/nhấp vào “Xóa tất cả”.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chỉ chặn một số tài khoản gửi tin nhắn trực tiếp trên Instagram không?

Bạn không thể chặn tài khoản gửi tin nhắn trò chuyện cho mình nếu không hủy theo dõi tài khoản đó và đặt hồ sơ của bạn ở chế độ Riêng tư. Như đã đề cập trước đó, việc hạn chế/chặn tài khoản của bạn có thể là một giải pháp tốt.

Lệnh cấm Instagram DM kéo dài bao lâu?

Nếu bạn chặn ai đó, họ sẽ tiếp tục bị chặn cho đến khi bạn bỏ chặn họ. Để mở khóa tài khoản, hãy truy cập hồ sơ Instagram mong muốn và bạn sẽ thấy tính năng Mở khóa. Nhấn và xác nhận mở khóa bằng cách nhấn Mở khóa. Điều này hoạt động theo cách tương tự trên máy tính để bàn

Cho dù Instagram DM có giới hạn?

Chính thức, không có giới hạn gửi tin nhắn trên đó. Tuy nhiên, tài khoản sẽ bị chặn gửi thêm tin nhắn trong 24 giờ sau khi gửi 50-100 DM trong một ngày. Tuy nhiên, tài khoản không bị chặn – nó chỉ ngăn bạn gửi tin nhắn trong một ngày. Instagram giới thiệu giới hạn này để ngăn chặn lạm dụng tính năng này.

Tin nhắn trực tiếp trên Instagram có hết hạn không?

Khi bạn gửi ảnh đến Instagram và bạn không chọn chế độ mà ảnh sẽ ở trong cuộc trò chuyện, ảnh sẽ hết hạn và bị xóa sau khi xem. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Không giống như Snapchat, Instagram lưu tất cả lịch sử trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn xóa một cuộc trò chuyện, lịch sử đó sẽ bị xóa.

Việc chặn ai đó trên Instagram có xóa DM không?

Mặc dù người bạn đã chặn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào mà bạn đang cố gửi cho họ và sẽ không thể truy cập hồ sơ hoặc DM của bạn, nhưng lịch sử trò chuyện sẽ không bị xóa. Nếu bạn từng bỏ chặn người đó, lịch sử trò chuyện sẽ vẫn nguyên vẹn. Tất nhiên, với điều kiện bạn chưa xóa cuộc trò chuyện.

gói

Mặc dù bạn không thể thực sự tắt hoàn toàn tin nhắn trực tiếp trên Instagram, nhưng có một số cách giải quyết có thể giúp ích cho bạn. Hãy xem xét các lựa chọn của bạn và thử các phương pháp chúng tôi đã đề cập ở đây.

Tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích cho bạn. Mặc dù giải pháp không rõ ràng và trực tiếp, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng một trong những giải pháp này sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button