Làm cách nào để căn giữa hoặc định vị lại tiểu sử Instagram của tôi?

Tiểu sử của bạn là một yếu tố thiết yếu trong hồ sơ Instagram của bạn. Mặc dù giới hạn ở 150 ký tự, nhưng đó là một trong ba điều mà những người dùng Instagram khác cần chú ý để đánh giá xem họ có muốn theo dõi bạn hay không. Tất nhiên, hai điều còn lại là tên người dùng của bạn và lựa chọn bài đăng và câu chuyện gần đây nhất của bạn.

Một kỹ thuật phổ biến được sử dụng để nâng cao sức hấp dẫn trực quan của tiểu sử và làm cho nó trở nên “phổ biến” là căn giữa hoặc định vị lại văn bản tiểu sử. Căn giữa/định vị lại văn bản có nghĩa là đặt một khoảng trắng trên mỗi dòng để làm cho hiệu ứng tổng thể trông giống như được căn giữa, thụt lề hoặc có phong cách trên màn hình khi ai đó nhìn vào văn bản đó.

Các chương trình xử lý văn bản như Microsoft Word bao gồm các tính năng tự động căn giữa cho phép bạn chọn một khối văn bản và nhấn một nút, và sự cố ngay lập tức được căn giữa. Instagram Thật không may, chức năng này không có sẵn. Tuy nhiên, việc căn giữa tiểu sử của bạn khá đơn giản và trong bài viết này, bạn sẽ thấy một kỹ thuật đơn giản để hiển thị tiểu sử của mình ở nơi bạn muốn.

Giới hạn ký tự Instagram

Khi viết tiểu sử trên thiết bị iPhone hoặc Android, một tính năng hữu ích là số lượng ký tự được hiển thị ở góc dưới bên phải của hộp văn bản. Bộ đếm hiển thị số lượng ký tự còn lại trong giới hạn 150 của bạn.

Phiên bản PC không bao gồm tính năng đếm ký tự.

Khoảng trắng được tính vào giới hạn ký tự, kể cả khoảng trắng không ràng buộc – sẽ nói thêm về điều đó sau.

Có, khoảng trắng được sử dụng để định dạng văn bản được tính vào giới hạn 150 ký tự.

Sử dụng không gian không ràng buộc để sắp xếp hoặc căn giữa tiểu sử của bạn

Trong một hộp văn bản Instagram Tiểu sử, bạn sẽ muốn thêm khoảng trắng vào bên trái của mỗi dòng văn bản mà bạn muốn căn giữa hoặc định vị khác nhau. Nếu chuỗi văn bản tương đối ngắn, thì việc thêm khoảng chín dấu cách vào bên trái của mỗi dòng sẽ đặt văn bản ở gần giữa màn hình trên hầu hết các điện thoại. Bạn sẽ muốn thêm nhiều hoặc ít khoảng trống tùy thuộc vào việc chuỗi văn bản của bạn dài hơn hay ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một vấn đề. Instagram nhấn mạnh rằng mọi dòng trong tiểu sử của anh ấy đều được chứng minh ở bên trái. Điều này có nghĩa là mỗi dòng bắt đầu bằng ký tự hiển thị đầu tiên, không phải khoảng trắng.

Cách duy nhất để làm cho dòng của bạn Instagram Bio đã ở trung tâm hoặc đã xuất hiện ở nơi bạn muốn là sử dụng không gian không ràng buộc. Không cần đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, nhưng những lỗ hổng này về cơ bản được mã hóa khác nhau trong HTML và sẽ cho phép bạn bỏ qua lỗi dòng trong mã của Instagram.

Khoảng cách không liên kết ngăn không cho khoảng trắng và văn bản gồm hai phần, chẳng hạn như “dựa trên chất lỏng” và “Đĩa T&T”, không bị tách thành dòng hiện tại và dòng tiếp theo, nhưng chúng đóng vai trò là dấu cách trong trường hợp cụ thể này.

Không thể tạo không gian không liên kết được sử dụng cho tính năng sao chép/dán trong tiểu sử Instagram trong ứng dụng văn bản, notepad hoặc trình tạo tài liệu. Chắc chắn rồi, MS Word và Google Documents có một cách để chèn khoảng trắng không liên kết/không phá vỡ, nhưng nó sẽ không hoạt động cho Tiểu sử của bạn trừ khi bạn sao chép nó từ HTML sử dụng ” ” (không có dấu ngoặc kép) làm mã. Đừng bận tâm xem mã nguồn hoặc sử dụng mục “Kiểm tra” để xem các ký tự ” “. Trớ trêu thay, chúng thường xuất hiện dưới dạng khoảng trống.

Dù sao, chỉnh sửa tiểu sử Instagram của bạn rất đơn giản. Sử dụng máy tính là tốt nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng sao chép/dán các khoảng trống không phá vỡ. Tuy nhiên, điều này cũng có thể thực hiện được trên Android và iPhone vì chúng tôi đã giới thiệu các khoảng trắng không phá vỡ trong các bước bên dưới để điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn cũng có thể dễ dàng sao chép chúng. Bất kể, với một vài cú nhấp chuột hoặc chạm, bạn có thể định vị tiểu sử của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn, bao gồm cả việc căn giữa tiểu sử. Đây là cách.

Căn giữa/căn chỉnh tiểu sử Instagram của bạn trong hệ thống Windows

 • Mở trình duyệt của bạn và đi đến Instagram Trang đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, trang sẽ chuyển trực tiếp đến tài khoản của bạn. Nếu không, hãy nhập chi tiết đăng nhập của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng “Hồ sơ” ở trên cùng bên phải của trang.
 • Chọn “Hồ sơ” từ danh sách.
 • Nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Sao chép khoảng trắng chỉ trong dòng đó (bao nhiêu tùy ý) giữa các dấu ngoặc sau: [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀]
 • Trong trường “Sinh học”, hãy dán các khoảng trống không ràng buộc/không phá vỡ đã sao chép vào Tiểu sử của bạn, sau đó nhập nội dung bạn muốn hiển thị.
 • Cuộn xuống trang và nhấp vào “Gửi”.
 • Truy cập trang hồ sơ Instagram của bạn để xem kết quả của bạn. Có thể mất vài lần thử để có được giao diện bạn muốn.
 • Căn giữa/đặt lại vị trí tiểu sử Instagram của bạn trên Android và iOS/iPhone

 • Khởi chạy ứng dụng Instagram cho Android hoặc ứng dụng Instagram dành cho iOS.
 • Nhấn vào biểu tượng “Hồ sơ” ở góc dưới cùng bên phải.
 • Chạm vào “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Nhấn vào phần “Sinh học”.
 • Màn hình chỉnh sửa Bio sẽ xuất hiện.
 • Sao chép khoảng trắng chỉ trong dòng đó (bao nhiêu tùy ý) giữa các dấu ngoặc sau: [⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀]
 • Chỉnh sửa Tiểu sử của bạn bằng cách dán các khoảng trắng không liên kết phía trước văn bản để làm cho văn bản được căn giữa hoặc định vị lại nội tuyến. Nhấn vào dấu kiểm màu xanh lam ở góc trên bên phải để lưu các thay đổi của bạn.
 • Bây giờ các dòng hồ sơ Instagram của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí mới.
 • Các loại hiệu ứng sinh học khác trên Instagram

  Căn giữa không phải là kiểu định dạng văn bản duy nhất có thể thêm một chút điểm nhấn trực quan vào tiểu sử của bạn. Ví dụ: bạn có thể trải rộng tiểu sử của mình bằng cách thụt vào từng dòng tiếp theo. Ví dụ:

  Ví dụ tốt:

  Ví dụ xấu:

  Lưu ý rằng ví dụ thứ hai ít trôi chảy hơn vì dòng cuối cùng quá ngắn. Ngoài ra, nó không làm nổi bật thông tin liên hệ theo cách giống như tiểu sử được căn giữa.

  Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn những người theo dõi và những người theo dõi tiềm năng lấy từ tiểu sử của bạn, cách đọc tiểu sử của bạn và những thông tin bạn muốn làm nổi bật.

  Khi không đến trung tâm sinh học

  Đôi khi hồ sơ của bạn được phục vụ tốt hơn bằng cách không có tiểu sử làm trung tâm, điều này có những nhược điểm như:

  • Không có khoảng trống cho các ký tự. Bios có giới hạn 150 ký tự và khoảng trắng được tính vào giới hạn này.
  • Chế độ xem máy tính để bàn kém. Bios trung tâm không hiển thị hiệu quả trên máy tính để bàn. Tất nhiên, hầu hết mọi người sẽ kiểm tra Instagram trên điện thoại của họ.
  • Trung tâm bios chia nhỏ văn bản. Nếu tiểu sử của bạn bao gồm các tuyên bố ngắn, điều này có thể không quan trọng với bạn. Nó cũng có thể hữu ích trong việc làm nổi bật các mục khác nhau, chẳng hạn như địa chỉ email. Tuy nhiên, nếu bạn ngắt mạch tiểu sử của mình bằng cách buộc nó thành các dòng riêng biệt, thì nó có thể trông khó hiểu và khó đọc.

  Nhìn chung, việc căn giữa hoặc sắp xếp xen kẽ tiểu sử Instagram của bạn chắc chắn có thể làm cho hồ sơ của bạn nổi bật giữa đám đông. Cho dù bạn muốn hiển thị thông tin liên hệ của mình hay muốn cải thiện giao diện tiểu sử của mình, thì việc căn giữa và sắp xếp văn bản trên Instagram thật dễ dàng.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button