Làm cách nào để biết ai là người đầu tiên xem câu chuyện trên Instagram của bạn?

Thuật toán của Instagram hoạt động theo những cách bí ẩn. Nhiều người đã cố gắng khám phá nhiều bí mật của nó nhưng rất ít thành công. Mặc dù có một số lý thuyết thú vị, nhưng thật khó để nói chắc chắn cách thức hoạt động của một số tính năng.

Câu chuyện là một ví dụ tuyệt vời. Hãy thừa nhận điều đó – bạn không thể ngừng kiểm tra sau khi một câu chuyện được xuất bản để xem ai và bao nhiêu người đã xem nó trước khi nó hết hạn. Toàn bộ mục đích của việc đăng một câu chuyện là để mọi người xem nó, và đặc biệt, bạn có thể có một người đặc biệt mà bạn hy vọng sẽ xem câu chuyện của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn biết ai đã xem Câu chuyện của bạn trước? Chúng ta hãy xem làm thế nào nó được cho là hoạt động.

Bạn có thể xem ai đã xem câu chuyện của bạn đầu tiên?

Có và không. Tất cả phụ thuộc vào tốc độ của bạn. Bạn thấy đấy, Instagram sử dụng nhiều yếu tố để sắp xếp người xem Câu chuyện. Miễn là có ít hơn 50 người trong danh sách, nó sẽ theo thứ tự thời gian đảo ngược. Vì vậy, nếu bạn cuộn xuống, người cuối cùng trong danh sách sẽ là người xem câu chuyện của bạn đầu tiên.

Theo một cách nào đó, nó khá đơn giản và không có bí mật nào về cách thức hoạt động của nó. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn vượt quá 50 người xem? Chà, sau đó mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút.

Làm sao Instagram vị trí hoặc đơn đặt hàng người xem?

Cần phải nói ngay rằng không có câu trả lời rõ ràng cho điều này. Instagram anh ấy đã không tiết lộ bí mật về thuật toán của mình và thậm chí hầu hết những người làm việc ở đó không biết câu trả lời đầy đủ (họ có thể chỉ biết một phần nhỏ của thuật toán).

Tuy nhiên, có một số lý thuyết có thể cho chúng ta một câu trả lời rõ ràng. Lý thuyết thịnh hành có thể khiến nhiều người thất vọng.

Khi câu chuyện mở ra (không có ý định chơi chữ), yếu tố chi phối trong việc xếp hạng những người trong danh sách của bạn là sự tương tác. Cụ thể hơn, sự tương tác của bạn với hồ sơ của họ. Instagram biết mọi liên lạc. Nhờ đó Instagram biết ai và điều gì là quan trọng nhất với bạn. Nhiều nguồn uy tín cho rằng điều này quyết định thứ tự người xem câu chuyện của bạn.

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ – “Nhưng tôi thậm chí không thích hoặc bình luận về hồ sơ của họ.” Thực tế là, bạn không cần phải làm vậy. Chỉ cần truy cập hồ sơ của họ cũng được tính là một tương tác.

Đừng sợ, có nhiều hơn nữa cho câu chuyện này.

thí nghiệm Reddit

Cách đây một thời gian, nhiều người dùng Reddit đã tiến hành thử nghiệm để xác định cách người xem Instagram Những câu chuyện được đánh giá. Họ đã tạo hồ sơ giả và sử dụng chúng để truy cập vào hồ sơ thật của họ để xem điều gì sẽ xảy ra.

Kết quả hoàn toàn ngược lại với những gì nhiều người tin là đúng. Hồ sơ giả bắt đầu xuất hiện ở đầu danh sách người xem lịch sử. Đối với một số người, nó xảy ra sau vài ngày, trong khi đối với những người khác, có thể mất đến một tuần. Tuy nhiên, có thể giả định rằng lượng thời gian ai đó dành để xem hồ sơ của bạn sẽ ảnh hưởng đến vị trí của họ trong danh sách.

Làm thế nào để khiến ai đó xem câu chuyện của bạn

Nếu bạn có một người mà bạn rất muốn xem câu chuyện của mình, thì có một bản hack có thể làm được điều đó. Điều này có vẻ hơi lạ, nhưng nhiều người dùng đã thấy rằng nó phù hợp với họ. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Chuyển đến câu chuyện của bạn và nhấn vào biểu tượng Thêm ba dấu chấm ở góc dưới bên phải.
 • Chuyển đến Cài đặt câu chuyện > Ẩn câu chuyện khỏi và chọn người mà bạn muốn ẩn câu chuyện đó.
 • Quay lại câu chuyện của bạn và từ cùng một menu, khám phá câu chuyện trước người đó.
 • Thao tác này sẽ đưa bạn lên đầu tiên trong thanh lịch sử ở đầu trang chủ. Không quan trọng bạn chọn làm việc này cho bao nhiêu người. Bạn sẽ là người đầu tiên xuất hiện trên màn hình chính của họ.

  lần ném cuối cùng

  Nói chung, bạn cần nhanh chóng xem ai đã xem Câu chuyện của mình trước, đặc biệt nếu bạn có số lượng người theo dõi lớn. Nếu bạn đến đó trước khi danh sách vượt quá 50, chỉ cần cuộn xuống và bạn sẽ nhận được câu trả lời của mình. Và nếu bạn muốn đảm bảo rằng ai đó không bỏ lỡ câu chuyện của bạn, thì bây giờ bạn đã biết cách thực hiện.

  Bạn có điều gì muốn nói về thuật toán Instagram Story không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button