Không có Android cho Mate 30; Google lay chuyển Huawei trong tuần sau khi yêu cầu tạm thời

Trước một đòn giáng mạnh vào thương hiệu Trung Quốc, người phát ngôn của Google đã xác nhận vào ngày 28 tháng 8 rằng chiếc flagship sắp tới của Huawei, Huawei Mate 30 sẽ xuất xưởng mà không có hệ điều hành Android và cũng sẽ thiếu phần mềm và dịch vụ quan trọng của công ty.

Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến bản phát hành lớn đầu tiên của Huawei sau cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Huawei, trong đó tất cả phần mềm và dịch vụ của Mỹ đã bị giật khỏi tay Huawei. Quyết định này có lẽ đã thành công và sẽ tiếp tục trong một thời gian khá dài đối với dòng sản phẩm điện thoại thông minh của công ty. Của Huawei smartphones hoàn toàn phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Mặc dù đã có một cuộc dàn xếp tạm thời giữa công ty và chính phủ Hoa Kỳ khoảng một tuần trước, nhưng Google đã làm rõ rằng việc bồi thường không áp dụng cho các sản phẩm mới hơn như Mate 30 chưa ra mắt.

Trong khi Mate 30 vẫn sẽ được công bố, không có thêm thông tin chi tiết về thời điểm điện thoại sẽ được bán. Sự kiện ra mắt Mate 30 được tổ chức vào ngày 18 tháng 9 trong một sự kiện ở Đức. Ngày đó có thể bị lùi lại khi chiếc điện thoại đã bị giật mất linh hồn.

Huawei có lẽ không có kế hoạch dự phòng vào lúc này vì các giám đốc điều hành công ty dường như khá tin tưởng vào thỏa thuận cuối cùng của các điều khoản với chính phủ Mỹ.

Thương hiệu vẫn có hệ điều hành riêng, HarmonyOS với sự hỗ trợ của họ, nhưng bản thân hệ điều hành này đã không được phát hành cho đến gần đây và HarmonyOS chưa được công bố rộng rãi trên bất kỳ điện thoại nào của Huawei.

. .

Những bài viết liên quan

Back to top button