Khi nào Android 11 sẽ đến với điện thoại của tôi và làm cách nào để cài đặt nó?

Android 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google cung cấp một số tính năng thú vị. Bạn có thể tự hỏi liệu điện thoại hoặc máy tính bảng của mình có nhận được tính năng này hay không và nếu có thì làm cách nào để cài đặt tính năng này? Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.

Android 11 sẽ có trên điện thoại của bạn chứ? Khi?

Khi một phiên bản Android mới ra mắt trên thế giới, câu hỏi đầu tiên mà mọi người đặt ra là “Khi nào thiết bị của tôi sẽ có phiên bản này?” Câu trả lời cho câu hỏi này cũng phức tạp như chính hệ sinh thái Android.

Các thiết bị Google Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên nhận được Android 11. Chúng là những thiết bị duy nhất mà Google có thể cập nhật trực tiếp. Tất cả các thiết bị Pixel từ Pixel trở đi 2đã nhận được bản cập nhật.

Kể từ thời điểm này, mọi thứ phụ thuộc vào nhà sản xuất và nhà điều hành điện thoại và máy tính bảng. Thiết bị Android của bạn càng mới thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được Android 11. Một số nhà sản xuất cũng tốt hơn những nhà sản xuất khác. Android Police theo dõi và xếp hạng các nhà cung cấp hàng đầu về cập nhật bảo mật.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung mới nhất Galaxyrất có thể bạn sẽ nhận được Android 11. Samsung chưa đưa ra mốc thời gian nhưng chúng tôi đang mong đợi thế hệ thiết bị mới nhất (Galaxy S20/Note 20) sẽ nhận được bản cập nhật vào cuối năm nay.

Những người ở XDA-Developers duy trì Trình theo dõi cập nhật Android 11. Đây là một nơi thuận tiện để xem liệu thiết bị của bạn có nhận được bản cập nhật ổn định hay không hoặc để thử nghiệm bản beta. Nếu vẫn thất bại, bạn chỉ cần tìm kiếm trên web cho “[your phone] cập nhật Android 11” để tìm thông tin.

Cách kiểm tra cập nhật android

Nếu biết điện thoại của mình đang lên Android 11 nhưng chưa nhận được thông báo, bạn có thể kiểm tra thủ công. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trên Google Pixel và Samsung Galaxy. Ngay cả khi bạn không có thiết bị của bất kỳ nhà sản xuất nào, bạn vẫn có thể lặp lại các bước này trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Trước tiên, trên điện thoại Pixel, hãy vuốt xuống hai lần từ trên cùng của màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu “Cài đặt”.

Cuộn đến cuối và nhấp vào “Hệ thống”.

chọn một hệ thống từ menu

Sau đó chọn “Nâng cao” để mở rộng thêm nhiều tùy chọn.

mở rộng cài đặt hệ thống nâng cao

Ở cuối danh sách, chọn “Cập nhật hệ thống”.

chọn cập nhật hệ thống

Cuối cùng, chạm vào nút “Kiểm tra cập nhật”.

kiểm tra nút cập nhật

Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo về bản cập nhật đó và bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu không, thông báo “Hệ thống của bạn đã được cập nhật” sẽ được hiển thị.

Trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy vuốt xuống từ đầu màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu “Cài đặt”.

galaxy s20 mở cài đặt từ thông báo

Cuộn xuống và chọn “Cập nhật phần mềm”.

Cài đặt cập nhật phần mềm Samsung

Sau đó nhấp vào “Tải xuống và cài đặt”. Mặc dù tên, nó sẽ chỉ kiểm tra các bản cập nhật.

Samsung tải xuống và cài đặt bản cập nhật

Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy thông báo về bản cập nhật đó và bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu không, “Phần mềm của bạn đã được cập nhật” sẽ được hiển thị.

Cách cài đặt thủ công Android 11

quả trứng phục sinh Android 11

Có thể điện thoại của bạn đã có Android 11 nhưng việc kiểm tra các bản cập nhật không có kết quả. Các bản cập nhật phần mềm thường được triển khai theo từng giai đoạn, nghĩa là không phải ai cũng nhận được chúng ngay lập tức. Nếu Android 11 có sẵn cho thiết bị của bạn thì sẽ có sau vài ngày nữa.

Tuy nhiên, có nhiều cách để cài đặt Android 11 theo cách thủ công. Đây được gọi là “tải phụ” và là một cách phức tạp hơn để cài đặt các bản cập nhật chương trình cơ sở. 9to5Google có hướng dẫn chi tiết về cách tải xuống Android 11 trên điện thoại Pixel.

Lưu ý rằng sideloading yêu cầu một số công cụ và quy trình nâng cao. Nếu thực hiện không chính xác, bạn có nguy cơ làm hỏng vĩnh viễn thiết bị của mình. Sideloading không phải là thứ mà người dùng điện thoại thông minh thông thường nên thử. Đối với hầu hết chúng ta, chỉ cần đợi bản cập nhật OTA là ổn.

Những bài viết liên quan

Back to top button