IRS đang kiện Facebook trên $9 tỷ đồng tiền thuế chưa nộp

Facebook là trong một cuộc chiến pháp lý với IRS mà cuối cùng có thể khiến titan truyền thông xã hội phải trả hơn $9 Tỷ lệ của tòa án có lợi cho dịch vụ doanh thu của quốc gia.

Chúng tôi đã học được rằng IRS đang buộc tội Facebook sử dụng các công ty con ở nước ngoài để hạ thuế suất thuế nội địa của công ty. Theo IRS, từ năm 2010 đến 2016 Facebook cố tình định giá thấp tài sản của công ty hàng tỷ. Ví dụ: năm 2010, Facebook ước tính giá trị của nó là khoảng $6.5 tỷ, tuy nhiên, IRS nói rằng nó có khả năng có giá trị gấp ba lần, gần hơn với 21 tỷ đô la.

Các lỗ hổng thuế phức tạp như thế này thường được các công ty công nghệ lớn khai thác. Ví dụ, Google gần đây đã tuyên bố sẽ ngừng sử dụng một chương trình mà các chuyên gia tài chính gọi làđôi Ailen với một bánh sandwich Hà LanXấu – một chiến lược sử dụng một mạng lưới các công ty vỏ bọc chuyển tiền từ Ireland đến Hà Lan và cuối cùng đến Bermuda – một quốc gia không có thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để rõ ràng, những gì Facebook bị buộc tội làm khác với Ailen đôi. Công ty gần đây đã nói với các phóng viên rằng họ đứng sau vụ tài chính mà họ đã báo cáo vào năm 2010, thời điểm mà nhiều công ty sản phẩm của họ chưa được chứng minh.

Thử nghiệm dự kiến ​​sẽ kéo dài trong ba đến bốn tuần. Các nguồn tin cho biết ít nhất năm Facebook giám đốc điều hành sẽ được gọi để làm chứng. Nếu quyết định được trao cho IRS, Facebook sẽ phải vượt qua $9 tỷ, cộng lãi và phạt.

Những bài viết liên quan

Back to top button