iOS 14 sẽ thông báo việc sử dụng camera và micrô trong các ứng dụng có đèn màu


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: iOS 14 sẽ thông báo việc sử dụng camera và micrô trong các ứng dụng có đèn màu

CÁC Apple gần đây đã trình bày của mình sistema cập nhật hoạt động iOS 14 ai cũng đang mang đến một tính năng bảo mật mới cho người dùng. Giờ đây, mọi người có iPhone chạy iOS 14 sẽ biết khi nào một ứng dụng hoạt động. sử dụng micrô hoặc máy ảnh thiết bị của bạn thông qua các tín hiệu màu cam và xanh lục.

Tính năng này sẽ phát hiện việc sử dụng máy ảnh và/hoặc micrô và cảnh báo người dùng bằng cách sử dụng sistema Trong thông báo đèn màu ở góc trên bên phải của thiết bị. Tính năng này hứa hẹn sẽ tăng tính minh bạch của quyền riêng tư trên iOS 14, một chủ đề liên quan đến bảo mật của người dùng luôn được hãng ưu tiên.

Chỉ báo màu cam biểu thị khi micrô đang được sử dụng. Dấu chấm màu xanh lục cho bạn biết khi nào máy ảnh trước hoặc sau đang được sử dụng. Với điều đó, nó sẽ được dễ dàng hơn biết nếu các ứng dụng thích Instagram hoặc Facebook đang theo dõi các cuộc hội thoại của bạn hoặc truy cập máy ảnh của bạn mà bạn không biết. Các ứng dụng thường yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của người dùng và vẫn hoạt động ngay cả khi đã đóng tiện ích mở rộng.

Ứng dụng như Facebook sử dụng thông tin thu được từ micrô và máy ảnh của điện thoại di động để tối ưu hóa các quảng cáo và ấn phẩm của họ. Bằng cách này, nền tảng có thể biết sở thích của người dùng là gì và lấp đầy anh ta bằng các quảng cáo liên quan đến các tìm kiếm hoặc cuộc trò chuyện của anh ta được ghi lại bằng micrô.

điện thoại thông minh Oneplus 7TVí dụ, đã có tính năng này🇧🇷 Nó hiển thị một biểu tượng máy ảnh trong thanh thông báo khi nó đang được sử dụng. Đây là một cái gì đó tương tự như những gì Apple đang triển khai trong iOS 14, nhưng lần này, sử dụng tín hiệu đèn màu. Ngoài các chỉ báo màu cam và xanh lục, Apple đang bổ sung một số tính năng bảo mật trong iOS 14 cho phép minh bạch hơn và hiểu rõ hơn về việc sử dụng ứng dụng và tiện ích.

Thông qua: WccfTech

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button