Instagram quay so với TikTok

Cuộn Instagram và TikTok là những cách rất phổ biến để xem các video ngắn vui nhộn. Mặc dù chúng hoạt động tương tự nhau và cung cấp nội dung giống nhau, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt giữa hai nền tảng. Nhiều người dùng có thể không biết về những khác biệt lớn hay nhỏ này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về giày trượt patin Instagram so với TikTok.

Thời lượng video

Thời lượng video tối đa trên TikTok là ba phút, trong khi một video trên cuộn Instagram bị giới hạn trong 60 giây. Người dùng rất háo hức chỉ ra sự khác biệt lớn này vì cho đến gần đây, thời lượng video tối đa của TikTok là 15 giây.

Cuộn Instagram có giới hạn 60 giây, giới hạn này có vẻ hạn chế tùy thuộc vào nội dung cụ thể mà bạn muốn tải lên.

Mặc dù dấu thời gian của TikTok có thể ưu tiên các cảnh quay dài hơn, nhưng Reels vẫn cho phép bạn sáng tạo.

chỉnh sửa

Giao diện chỉnh sửa TikTok và Instagram Cuộn là hoàn toàn khác nhau.

Do có sẵn nhiều hiệu ứng và chủ đề khác nhau nên các bộ lọc khá phổ biến trên TikTok.
Instagram tuy nhiên, nó chỉ cung cấp một số tùy chọn và hiệu ứng hạn chế trong thư viện hiệu ứng của nó.

Các tính năng lồng tiếng và hiệu ứng giọng nói của TikTok cũng rất thú vị để chơi cho tất cả người dùng.
Hiện tại, người dùng chỉ có thể quay video của chính họ hoặc tải nội dung từ cuộn camera lên Instagram Reels và nó không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng như Duet hoặc Stitch.

thuật toán

Thuật toán TikTok là một bí mật trong một thời gian dài cho đến khi nó được tiết lộ chính thức cho người dùng. So với trang Khám phá Reels trên Instagram, trang TikTok dành cho bạn được điều chỉnh theo sở thích cụ thể của bạn.

Khi bạn là người dùng TikTok lần đầu, thuật toán sẽ đề xuất nội dung bằng cách đánh giá video dựa trên các tiêu chí, bắt đầu bằng lượt thích bạn đưa ra với tư cách là người dùng mới và điều chỉnh theo các mục mà bạn cho thấy mình không quan tâm.

Thuật toán tính đến nhiều yếu tố. Tương tác với những người dùng khác có thể có nhiều hình thức, từ video bạn thích hoặc chia sẻ, tài khoản bạn theo dõi, nhận xét bạn để lại. Siêu dữ liệu video bao gồm các thông tin như phần ghi công của video, hiệu ứng âm thanh và thẻ bắt đầu bằng #. Tùy chọn ngôn ngữ, cài đặt quốc gia và loại thiết bị được bao gồm trong cài đặt tài khoản và thiết bị.

Trang web TikTok For You tính đến tất cả các yếu tố này để cung cấp cho người dùng những video được đề xuất tốt nhất, giúp mỗi trang được cá nhân hóa cho từng người dùng.

Thuật toán của Instagram cho Reels chưa được xác định rõ như TikTok. Trên trang Khám phá Reels trên Instagram, không rõ liệu nội dung họ cung cấp có phụ thuộc vào vị trí của bạn và sở thích của bạn hay không.

Bạn sẽ nhận được thông báo khi Câu chuyện của bạn có sẵn trong Khám phá. Instagram chọn một vài cuộn công khai để giúp bạn khám phá tài liệu mới, độc đáo, hy vọng sẽ giúp bạn giải trí và truyền cảm hứng. Không có lời giải thích nào về lý do tại sao hoặc làm thế nào Instagram chọn nội dung được đánh dấu. Tuy nhiên, có thể nếu Câu chuyện của bạn nổi bật, thì video và hồ sơ của bạn có thể lan truyền!

Bạn càng chia sẻ nhiều video trên Câu chuyện trên Instagram, thì càng có nhiều khả năng nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên trang Khám phá, giống như trên TikTok.

Cơ hội lan truyền

sự khác biệt giữa việc đạt được sự nổi tiếng trên Instagram Quay cuồng vì lan truyền trên TikTok? Mặc dù triển vọng trở thành hiện tượng lan truyền trên TikTok là một triển vọng thú vị, nhưng tài khoản Instagram của bạn đã được kết nối.

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc thương hiệu trên Instagram, thì bạn có thể có một cửa hàng trên Instagram, các tin nổi bật trong tin và rất nhiều nội dung trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Khi bạn Instagram Reel lan truyền có nghĩa là bạn đang giới thiệu doanh nghiệp của mình với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Instagram Câu chuyện là một cách tuyệt vời để có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram mà không cần rời khỏi ứng dụng.

nội dung

Mặc dù TikTok và Instagram Các cuộn chứa cùng một loại video, khách hàng của TikTok có xu hướng trẻ hơn.

TikTok có cảm giác “phản thẩm mỹ” hơn thế Instagram. Trên Reels, các thương hiệu, tập đoàn và người có ảnh hưởng đang trở nên kén chọn hơn và chia sẻ các tài liệu phù hợp với bản sắc công ty của họ. Mặt khác, người dùng TikTok ít quan tâm đến luồng của họ trông như thế nào.

Instagram Câu chuyện là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn chia sẻ video của mình với đối tượng nhân khẩu học rộng hơn và duy trì hình ảnh thương hiệu nhất quán trên nền tảng truyền thông xã hội của mình. TikTok cũng có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang cố gắng tiếp cận đối tượng Gen Z trẻ hơn bằng cách tham gia vào các hiện tượng lan truyền.

Âm nhạc

Âm nhạc là một trong những khác biệt quan trọng nhất giữa các nền tảng. Nhiều tài khoản doanh nghiệp trên Instagram Hiện tại, Reels không thể sử dụng tính năng âm nhạc của Instagram.

Bạn phải ghi và chỉnh sửa âm thanh hoặc video của riêng mình bên ngoài Instagram nếu muốn xuất bản Music Roll lên tài khoản doanh nghiệp. Instagram đã không bình luận về việc tài khoản doanh nghiệp sẽ sớm có thể sử dụng tính năng âm nhạc hay không.

Quảng cáo

Mặc dù các doanh nghiệp nhỏ không sử dụng quảng cáo TikTok nhiều như các nền tảng truyền thông xã hội khác, nhưng họ cung cấp các tùy chọn quảng cáo trả phí. Thử thách Hashtag có thương hiệu, Hiệu ứng có thương hiệu và Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu hiện có sẵn trên TikTok.

Quảng cáo được tài trợ hiện không khả dụng trên Instagram nhưng các nhà tiếp thị có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ để tạo nội dung có thương hiệu. Để đảm bảo rằng nhà sản xuất nêu rõ thời điểm họ tạo nội dung được quảng cáo, Instagram vừa thêm thẻ nội dung có thương hiệu cho Instagram cuộn.

TikTok không thua xa Instagram khi nói đến thương mại điện tử. Để giúp hơn một triệu người bán trên Shopify tiếp cận đối tượng trẻ hơn của TikTok và tạo doanh số bán hàng, TikTok vừa công bố mối quan hệ hợp tác chưa từng có với Shopify. Quảng cáo video có thể mua được trong kênh trên TikTok sẽ khả dụng cho các nhà bán lẻ có quyền truy cập vào chương trình, cho phép họ bán sản phẩm trên TikTok.

Không có gì tốt hơn thế này. Mọi thứ từ tạo quảng cáo đến nhắm mục tiêu đến tối ưu hóa và giám sát đều được thực hiện thông qua bảng điều khiển Shopify. Các thương hiệu và công ty tham gia vào ngành bán sản phẩm nên được xem xét. Đọc về mối quan hệ giữa Shopify và TikTok tại đây.

Instagram Reels vs. TikTok – cái nào tốt hơn?

TikTok chắc chắn là nền tảng tốt nhất để tạo các video ngắn. Cuộn phim là một nỗ lực rõ ràng để giành lại người nhận bằng cách Instagramnhưng nó cũng là một tính năng có giá trị đáng để tận dụng.

TikTok là địa điểm hoàn hảo để khám phá tương lai của giải trí hình ảnh chuyển động hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để tăng lượng người theo dõi trên Instagram của mình, hãy xem Câu chuyện, một ứng dụng cho phép bạn tạo các video ngắn củng cố thông điệp thương hiệu của mình. Đừng quên rằng nếu mới sử dụng TikTok, bạn có thể sử dụng Câu chuyện để liên kết tài khoản Instagram với tài khoản TikTok của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button