Instagram đang ẩn hình ảnh được chỉnh sửa bằng các chương trình như Photoshop


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Instagram đang ẩn hình ảnh được chỉnh sửa bằng các chương trình như Photoshop

Nhiều tuần trước, các Instagram tung ra một tính năng để gắn cờ ảnh giả trên nền tảng để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch và tin tức sai lệch. Tuy nhiên, có vẻ như công cụ này đã một chút quá xa.

Vấn đề là bây giờ tất cả các hình ảnh được sửa đổi bằng các chương trình như photoshop ẩn và gắn cờ là “thông tin sai lệch”🇧🇷 Điều này có thể có ý nghĩa đối với tất cả người dùng của Instagramvà đặc biệt là đối với các nghệ sĩ sử dụng mạng xã hội để quảng bá tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và hình ảnh tổng hợp của họ.

Chúng ta có ví dụ về nhiếp ảnh gia người Mỹ Toby Harriman, người lần đầu tiên nhìn thấy công cụ này hoạt động gần đây. Theo tài khoản của anh ấy, anh ấy đang duyệt qua nguồn cấp dữ liệu và nhìn thấy một hình ảnh ẩn với cảnh báo báo hiệu “thông tin sai lệch”. Khi anh ấy nhấp vào để xem hình ảnh, đó thực sự là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thể hiện một người đàn ông đứng trên đỉnh núi được chỉnh sửa theo màu sắc cầu vồng. Quyền tác giả là từ hồ sơ.

Một điểm khác là khi vào hồ sơ MIX Society, ảnh được đề cập sẽ hiển thị cùng với những ảnh khác. Tuy nhiên, thông báo “thông tin sai” được hiển thị khi nhấp vào nó. Những hình ảnh dưới đây minh họa trường hợp tốt hơn:

Toby Harriman.

Tình hình có “ưu” và khuyết điểm. Bạn có thể bỏ ẩn ảnh nếu muốn xem, nhưng những ảnh này bị xóa khỏi các trang Khám phá và Hashtag – điều này gây khó khăn cho việc tiếp cận các ấn phẩm. Hơn nữa, chúng là tự động gắn cờ trong các bài viết trong tương lai.

cộng đồng của Instagram hơi lo ngại về việc người kiểm tra tính xác thực của Instagram🇧🇷 Tuy nhiên, một số ảnh khác của Hội MIX vẫn xem được bình thường, dù rõ ràng đã qua chỉnh sửa Photoshop, ăn theo khuôn mẫu.

Sự khác biệt giữa hình ảnh ngọn núi đầy màu sắc và những hình ảnh khác là chúng có thẻ bắt đầu bằng # #conceptart, chỉ ra rõ ràng rằng chúng đã được chỉnh sửa hoặc có đề cập trực tiếp và ghi công cho nghệ sĩ. Trong trường hợp ảnh núi màu, điều này không có.

Vì vậy, thật thú vị khi các ấn phẩm rõ ràng là về nghệ thuật và dựng phim có mục đích nếu bạn không muốn ảnh của mình bị nguồn tài nguyên này bắt gặp. Ít nhất, cho đến khi Instagram phát hành một lời chứng thực chính thức hoặc cải thiện thuật toán.

Nguồn: DIYPhotography

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button