Instagram đã lưu ảnh và tin nhắn đã bị xóa bởi người dùng trên máy chủ trong một năm


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Instagram đã lưu ảnh và tin nhắn đã bị xóa bởi người dùng trên máy chủ trong một năm

Người ta phát hiện ra một lỗi trong Instagram mà làm tin nhắn và ảnh đã xóa vẫn được lưu trên máy chủ của họ trong khoảng thời gian hơn một năm. Lỗ hổng được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu bảo mật tự do Saugat Pokharel, người đã thông báo cho Instagram🇧🇷 Nhà nghiên cứu bảo mật nhận được ĐÔ LA MỸ$ 6.000 từ công ty như một phần thưởng cho khám phá của mình.

Theo báo cáo của trang web, lỗ hổng bảo mật được tìm thấy khi Saugat Pokharel tải xuống dữ liệu của anh ấy từ mạng xã hội. Anh ấy nhận ra rằng anh ấy sao lưu dữ liệu chứa tất cả các tin nhắn và ảnh riêng tư mà anh ấy đã xóa trước đó từ tài khoản của bạn. Các nội dung đã được lưu trong hơn một năm.

Người ta thấy rằng nội dung đã bị xóa và lưu trữ trên máy chủ đã bị từ một vi phạm an ninh của Instagram🇧🇷 Công ty giải thích rằng một khi ai đó xóa bất kỳ hình ảnh hoặc dữ liệu nào khỏi nền tảng, có thể mất đến 90 ngày để dữ liệu bị xóa được xóa hoàn toàn khỏi máy chủ của họ🇧🇷 Mặc dù, nội dung được Saugat Pokharel lưu ý đã bị xóa lâu hơn nhiều so với giới hạn mà mạng xã hội đưa ra.

Ô Instagram đã được biết về vấn đề này vào tháng 10 năm 2019 thông qua “chương trình tiền thưởng lỗi”. Vấn đề là cuối cùng cố định trong tháng này…sau gần 10 tháng. Công ty đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này:

Các mạng xã hội khác như Twitter cũng gặp vấn đề tương tự. Người ta phát hiện ra rằng các tin nhắn trực tiếp đã bị xóa trên nền tảng vẫn còn trên máy chủ của công ty và là một phần của bản sao lưu dữ liệu tải xuống của dịch vụ. Ô Twitter đã khắc phục sự cố khi được thông báo bởi lỗi.

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button