Instagram bây giờ cho phép tìm kiếm bằng từ khóa

O Instagram đang thay đổi cách người dùng đang hành xử trên nền tảng. Gần đây bố cục trang chủ ứng dụng đã được thay đổivới mục tiêu tăng cường cộng đồng các cửa hàng và cảnh giới🇧🇷 Bây giờ công ty là cải thiện cách các ấn phẩm được tìm thấy trên nền tảng🇧🇷

Mạng xã hội chia sẻ ảnh và video sẽ bắt đầu cung cấp nội dung phù hợp khi người dùng tìm kiếm các ấn phẩm cụ thể🇧🇷

Đây là một trong những hạn chế cũ của nền tảng này, trước khi cập nhật, người dùng chỉ có thể tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # hoặc tên tài khoản🇧🇷 Điều này đã hạn chế cách người dùng sử dụng và khám phá nội dung trên Instagrambởi vì khôngkhông hiển thị ảnh hoặc video không chứa thẻ mà người dùng đang cố gắng tìm, mặc dù nội dung có từ trong văn bản phụ đề.

Bây giờ với bản cập nhật nền tảng mới nhất, nội dung phù hợp với từ khóa được tìm kiếm sẽ xuất hiệncó chứa thẻ bắt đầu bằng # hoặc không.

Để bản cập nhật hoạt động tốt nhất, Instagram nó là giới thiệu một thuật toán mới trong đó có tính đến một số yếu tố trong quá trình nghiên cứu. Người phát ngôn của công ty cho biết các yếu tố chính là thời điểm bài đăng được chia sẻ, chú thích và nội dung của ảnh hoặc video được hiển thị.

Ngoài ra Instagram đang thực hiện máy học để nâng cao khả năng tìm kiếm mới🇧🇷 Với điều này, thuật toán sẽ học hỏi từ các ấn phẩm và đưa nội dung phù hợp nhất đến người dùng.

Đây là một bước tiến lớn của cộng đồng mạng xã hội. Như đã báo cáo, một trong những vấn đề chính với nền tảng này là hạn chế trong việc cung cấp cho mọi người khả năng tìm thấy các bài đăng mà họ thực sự muốn.

Nhưng Instagram tuyên bố rằng tìm kiếm được giới hạn trong một số chủ đề được quan tâm chung và các từ khóa nằm trong nguyên tắc cộng đồng của Instagram🇧🇷

Từ khóa tìm kiếm được giới hạn ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Ireland và Canada và không có thông tin về sự xuất hiện của tính năng ở các khu vực khác.

Via: Neo Win Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button