Huawei xác nhận: HarmonyOS đến vào tháng 4 và Mate X2 sẽ là người đầu tiên nhận được

CÁC Huawei sẽ bắt đầu phân phối phiên bản ổn định của sistema hoạt động HarmonyOS vào tháng 4. Bản thân công ty cũng đã chính thức công bố thông tin, đồng thời nhấn mạnh rằng thiết bị đầu tiên nhận được hệ điều hành này sẽ là thiết bị có thể gập lại. Huawei Mate X2. Tin tức đã được xác nhận trong một hình ảnh teaser đơn giản, được công bố bởi công ty ở Trung Quốc:

HarmonyOS đã trong giai đoạn thử nghiệm được một thời gian. Đầu tháng này, phiên bản thứ ba của bản beta để thử nghiệm bắt đầu được phân phối cho người dùng tham gia chương trình và đến ngày 31, chúng tôi sẽ có thêm một cái khác, lần cuối cùng của giai đoạn thử nghiệm này. Sau đó, vào tháng 4, sistema sẽ sẵn sàng để phân phối cuối cùng cho người dùng phổ thông.

Dự kiến, các thiết bị cao cấp sẽ là những thiết bị đầu tiên nhận được HarmonyOS, nhưng thông tin hậu trường khẳng định rằng kế hoạch ban đầu không phải là bắt đầu với Mate X2. Thay vào đó, Huawei sẽ tiết lộ hệ điều hành HarmonyOS đã hoàn thiện cùng với sự ra mắt của dòng P50 mới smartphones. Tuy nhiên, do những trường hợp bất khả kháng, tin đồn mới nhất là thế hệ Huawei P50 đã bị hoãn lại, để có màn ra mắt vào tháng 5 năm nay. Huawei, tuy nhiên, sẽ không sẵn sàng trì hoãn việc phát hành HarmonyOS hơn nữa, và do đó đã quyết định ra mắt trên một chiếc điện thoại di động đã được phát hành.

HarmonyOS đã được phát triển trong các phòng thí nghiệm của Huawei trong một thời gian khá dài, nhưng công ty bắt đầu “nghiêm túc” cống hiến sau khi phát hành những hạn chế bị chính phủ Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp có thể khiến công ty bị ngăn cản sản xuất bất kỳ thiết bị nào.

Trong số những hạn chế này, thỏa thuận của Huawei với Google để có thể sử dụng Android trên điện thoại của họ đã trở nên không thực tế. Để trở nên độc lập trong một trong những bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ điện thoại di động nào – sistema hoạt động – Huawei đã quyết định chấm dứt HarmonyOS. Sau đó, sự chú ý chuyển sang sistema không chỉ vì nó là một sự mới lạ, mà còn bởi vì nhà sản xuất đang phụ thuộc vào sự thành công của nó để có thể tiếp tục kinh doanh điện thoại di động.

Nguồn: GSMArena

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button