Huawei nhắm đến Apple, Samsung với điện thoại Mate S

Berlin: Huawei Technologies của Trung Quốc đã tiết lộ một điện thoại thông minh mới vào thứ Tư, nhắm vào thị trường cao cấp, vốn bị thống trị bởi Apple và Samsung Electronics.

Mate S, ra mắt bên lề triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu, IFA, ở Berlin, có 5.5- Màn hình inch, camera sau 13 mega pixel và bảo mật vân tay. Huawei cho biết đây là một trong những smartphones bao gồm màn hình Force Touch, có thể phân biệt giữa chạm nhẹ và nhấn sâu, cho phép truy cập vào nhiều chức năng hơn chỉ bằng cách nhấn mạnh hơn.

Apple Dự kiến ​​cũng sẽ giới thiệu iPhone có công nghệ Force Touch vào tuần tới.

Huawei đã trở thành công ty điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới theo doanh số bán hàng vào tháng trước, theo công ty nghiên cứu Gartner, vượt qua đối thủ Trung Quốc Lenovo và đặt mục tiêu trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên bán được hơn 100 triệu smartphones Năm nay.

Nhưng nó vẫn còn kém xa Samsung, công ty có 21.9 phần trăm thị trường trong quý thứ hai, và Apple, vào ngày 14.6 phần trăm. Thị phần của Huawei đã tăng lên 7.8 phần trăm từ 5.4 phần trăm trong quý đầu tiên.

Điện thoại Mate S của Huawei sẽ được bán lẻ với giá 649 euro (732 USD) – tương đương với một số cao cấp hơn Apple điện thoại Iphone 6 công ty Trung Quốc cho biết các mô hình hàng loạt – với một phiên bản cao cấp với giá 748 euro.

Nhà phân tích Ian Fogg của IHS cho biết: “Huawei mong muốn trở thành Samsung tiếp theo, thành công với cả thiết kế cao cấp và vận chuyển số lượng lớn các mẫu điện thoại thông minh”. smartphones Năm nay.

“Việc ra mắt điện thoại thông minh Huawei vào năm 2015 cho thấy công ty cuối cùng cũng sắp đạt được những mục tiêu thị trường mà Huawei đã đặt ra cách đây vài năm.”

Thị trường điện thoại thông minh hàng đầu là một môi trường khắc nghiệt, như Samsung đã trải qua. Mặc dù nó vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Apple đang gặt hái hầu hết các phần thưởng. Theo ước tính của một số nhà phân tích, công ty Mỹ kiếm được 90% hoặc hơn lợi nhuận của ngành.

Tỷ suất lợi nhuận tại bộ phận di động của Samsung giảm xuống còn 10.6 phần trăm trong quý thứ hai, từ 15.5 phần trăm một năm trước đó, mặc dù sự ra mắt vào tháng 4 của nó được giới phê bình đánh giá cao Galaxy Phạm vi S6.

Huawei có nguồn gốc từ thiết bị viễn thông, nơi họ cạnh tranh với Ericsson và Nokia, nhưng họ đã đầu tư rất nhiều vào thiết bị tiêu dùng trong những năm gần đây.

Mate S của hãng sẽ có mặt tại hơn 30 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Đức, Israel, Nhật Bản, Pháp, Đức và Tây Ban Nha và có thể cho đặt hàng trước ở Tây Âu từ ngày 15 tháng 9.

. .

Những bài viết liên quan

Back to top button