Huawei Mate X có thể đến vào tháng 10; phần tiếp theo mạnh mẽ hơn

Richard Yu, chủ tịch kinh doanh của Huawei Business Group đã đề cập đến việc Mate X ra mắt vào tháng 3 cuối cùng sẽ được bán ra vào tháng 10 trong một cuộc phỏng vấn với Digital Trends sau bài phát biểu quan trọng của ông tại IFA 2019. Bây giờ có tin rằng một mô hình được sửa đổi với 5G mới nhất Bộ xử lý Kirin 990 có thể đang hoạt động.

Yu tuyên bố việc triển khai 5G chậm đã khiến công ty không thể bán thiết bị vào tháng trước, đó là thời điểm phát hành ban đầu của họ. “Có thể chúng tôi sẽ bắt đầu bán Mate X vào tháng tới,” ông tiếp tục đề cập đến tháng 10 và sau đó nói thêm: “Chúng tôi cũng đang xem xét nâng cấp lên chipset mới.”

Huawei Mate X có bộ vi xử lý Kirin 980 và Modem Balong 5000 5G, những thông số kỹ thuật tốt nhất mà Huawei có vào thời điểm đó. Giờ đây, sự chậm trễ chỉ ra rằng công ty đã thay thế 980 bằng Kirin 990, một giải pháp tất cả trong một cho 5G. Bộ vi xử lý mới cung cấp năng lượng và hiệu quả năng lượng tốt hơn so với bộ vi xử lý trước.

Tuy nhiên, Mate 980 cũ hơn vẫn sẽ được bán. Yu nói rằng Mate X 980 sẽ ra mắt đầu tiên vào tháng 10, sau đó là Mate X mạnh mẽ hơn với Kirin 990 vào thời điểm sau đó. Mặc dù không có khung thời gian chính xác, nhưng có thể giả định rằng biến thể mới hơn sẽ mất ít nhất vài tháng để lên kệ.

Mặc dù tự bản thân việc thay thế bộ vi xử lý không phải là một nhiệm vụ lớn, nhưng Huawei đã phải đối mặt với nhiều vấn đề, chủ yếu là lệnh cấm dịch vụ của Hoa Kỳ đã đột ngột ngăn thương hiệu sử dụng hệ sinh thái Android trên các sản phẩm của họ. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về ngày ra mắt chính xác của Mate X tại sự kiện ra mắt Huawei Mate 30 vào ngày 19 tháng 9.

. .

Những bài viết liên quan

Back to top button