Huawei Mate 40 Pro đạt giải thưởng Máy ảnh tốt nhất năm 2020 của DxOMark

Trang web DxOMark đã công bố những người chiến thắng trong giải thưởng bầu chọn điện thoại thông minh có camera tốt nhất năm 2020. Người chiến thắng lớn nhất của sự kiện này là Huawei Mate 40 Pro, đã xuất sắc giành được giải thưởng và chiếm hầu hết các hạng mục.

Trong số sáu hạng mục bị đe dọa, hạng mục đứng đầu của nhà sản xuất Trung Quốc đã giành chiến thắng trong bốn hạng mục trong số đó. Một điểm cần được lưu ý ở đây là một trong những chiến thắng được chia sẻ với SAMSUNG và của bạn Galaxy S20 Ultra 5G.

Điều này được xếp vào danh mục “tốt nhất cho hiệu ứng mờ Bokeh”, được thực hiện một cách giả tạo thông qua xử lý hậu kỳ khi “chế độ chân dung” của thiết bị được bật. Cả hai đều có điểm 75 trong hạng mục này và được đánh giá cao vì cung cấp mô phỏng độ sâu trường ảnh tự nhiên, với sự tách biệt tuyệt vời giữa chủ thể và hậu cảnh – ngay cả trong các tình huống phức tạp.

Giải thưởng chính là “Best for Photo”, mà biến thể Mate 40 Pro + đã giành được khi ghi được 144 điểm trên thang điểm của trang web thử nghiệm phổ biến. Điện thoại được đánh giá cao nhờ dải động ấn tượng, cũng như sự cân bằng tuyệt vời về kết cấu và tiếng ồn.

Ngoài việc cung cấp mức độ tương phản tuyệt vời, các bức ảnh của máy vẫn luôn xuất hiện với tiêu điểm đúng chỗ. Đây là lịch sự của một sistema lấy nét tự động, theo trang web DxOMark, nhanh và chính xác trên máy ảnh chính.

Một hạng mục khác mà thiết bị Huawei xuất sắc là quay video. Mate 40 Pro đạt 116 điểm về mặt này, dẫn đầu bảng xếp hạng quay video của trang web. Thiết bị quay các bản ghi có độ phân giải 4K giàu chi tiết và ít nhiễu trong mọi điều kiện ánh sáng.

Cũng theo trang web, màu sắc đúng với thực tế, sistema cân bằng trắng đáng tin cậy và phần mềm điều chỉnh kịp thời các mức ánh sáng khác nhau. Trên hết, tính năng lấy nét tự động quay trở lại để cung cấp các điều chỉnh chính xác hơn và mượt mà hơn đối với những thay đổi về khoảng cách đối tượng.

Giải thưởng cuối cùng mà Huawei Mate 40 Pro nhận được từ DxOMark là chụp ảnh ban đêm. Trong khi đó, Xiaomi Mi 10 Ultra đã nhận được các giải thưởng cho ống kính tele tốt nhất (để zoom quang học) và máy ảnh góc siêu rộng tốt nhất.

Qua: DxOMark

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button