Huawei giới thiệu tính năng giống Samsung DeX trên Mate 10

Samsung dường như đã truyền cảm hứng cho Huawei bằng cách giới thiệu khái niệm ‘Điện thoại như PC của bạn’. Huawei dự kiến ​​sẽ giới thiệu tính năng giống DeX trên điện thoại thông minh Mate 10 của mình.

Công nghệ này cho phép người dùng kết nối điện thoại thông minh của họ với một thiết bị ngoại vi và sử dụng nó trên máy tính để bàn. Không giống như Samsung, Huawei cũng có thể mang thiết bị của họ hỗ trợ các đế cắm và kết nối khác.

Khái niệm biến một chiếc điện thoại thông minh thành một chiếc máy tính để bàn thông thường không phải là một điều gì đó quá mới mẻ. Tính năng này lần đầu tiên được nhìn thấy trên điện thoại Motorola Atrix không quá nổi tiếng và bộ kết hợp ‘lapdock’ vào năm 2011. Ngọn đuốc sau đó được mang bởi những người khổng lồ trong ngành như Microsoft (Continuum) và các nhà sản xuất Ubuntu Canonical (Hội tụ). Công ty mới nhất là Samsung với DeX, đây là chiếc dock trực quan nhất cho đến nay. DeX chỉ tương thích với Samsung Galaxy S8, S8 + và các thiết bị mới ra mắt gần đây Galaxy Note 8. Ngoài ra, các thiết bị hoạt động với đế DeX đích thực được cấp nguồn từ ổ cắm trên tường.

Công nghệ của Huawei được đồn đại là tương thích với các dock hiện có, một số có thể dễ di chuyển hơn các thiết bị khác, điều này có thể thu hút rất nhiều người dùng.

Hệ thống cũng được cho là có tính năng DisplayPort, có thể không phổ biến như HDMI. Mọi tin đồn sẽ tạm dừng khi Huawei trình làng điện thoại thông minh ‘Real AI’ Mate 10.

. .

Những bài viết liên quan

Back to top button