Huawei chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, nói rằng chúng có thể ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp toàn cầu khác


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Huawei chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, nói rằng chúng có thể ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp toàn cầu khác

Chính phủ Hoa Kỳ đầu năm nay đã đề xuất các hành động có khả năng cản trở hoạt động toàn cầu của Huawei bằng cách hạn chế việc cung cấp chip cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Giờ đây, công ty đã tận dụng sự kiện Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích Huawei (HAS) 2020 để chính thức đáp trả các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, tuyên bố rằng chúng có thể ảnh hưởng đến một số lĩnh vực toàn cầu chứ không chỉ Huawei.

Các biện pháp trừng phạt đối với công ty Trung Quốc gần đây đã được văn phòng của Tổng thống Donald Trump mở rộng và cùng với đó, Hoa Kỳ hiện có thể yêu cầu xuất trình giấy phép đặc biệt trong việc bán chip cho Huawei, nếu chúng có chứa công nghệ của các công ty Mỹ.

Trong hội nghị HAS 2020 được phát trực tuyến, các giám đốc điều hành của Huawei tuyên bố rằng công ty đã tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định của chính phủ với lệnh cấm vận thương mại ban đầu vào năm 2019. Huawei tích cực phản đối những thay đổi do Bộ Thương mại Hoa Kỳ đưa ra. Hơn nữa, các biện pháp trừng phạt này cũng có thể được sử dụng để gây áp lực cho các ngành công nghiệp khác🇧🇷

Các giám đốc điều hành của Huawei cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã tiến hành các biện pháp như vậy bất chấp những bình luận tiêu cực và lo ngại của “nhiều công ty và hiệp hội ngành”. Thay vào đó, những hành động này cũng có thể được sử dụng để “làm suy yếu” các ngành công nghiệp trên toàn thế giới và ảnh hưởng nhiều hơn 3 hàng tỷ người dùng Huawei. Theo Huawei, hành động của chính phủ Mỹ có thể cản trở việc mở rộng, duy trì và hoạt động của hãng tại hơn 170 quốc gia.

Các hành động của Hoa Kỳ tìm cách phá vỡ một chuỗi mạng trị giá hàng trăm triệu đô la và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng loạt ngành công nghiệp trên thế giới. Huawei chỉ trích thái độ của Mỹ, bị xếp vào loại “bắt nạt”, khẳng định nước này Nói cách khác, những gì người Mỹ đang làm là thực hiện các chính sách phân biệt đối xử đối với các tập đoàn đa quốc gia nước ngoài.

Các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm hạn chế nguồn cung cấp chip của TSMC cho Huawei có thể có những tác động sâu rộng. Công ty tin rằng sáng kiến ​​này có thể làm suy yếu “niềm tin và sự hợp tác” với ngành công nghiệp bán dẫn, vốn cũng là một phần không thể thiếu của một số ngành công nghiệp khác.

Họ cũng nói thêm rằng, về lâu dài, những hành động này có thể gây tổn hại cho chính Hoa Kỳ, tạo ra sự mất lòng tin đối với các công ty nước ngoài và không thể đối phó với “các công nghệ hoặc chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ” trong tương lai do các biện pháp trừng phạt như thế này.

Nguồn: Gizmochina

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button