Hồ sơ bắt giữ ảnh hưởng đến việc kiểm tra lý lịch như thế nào, chúng có cho thấy không?

Nhà tuyển dụng đang ngày càng xác minh danh tính trong quá trình tuyển dụng. Đôi khi điều này là để xác minh những tuyên bố được đưa ra trong CV, những lần khác để xem liệu người nộp đơn đã có bất kỳ vụ bắt giữ hoặc tiền án nào trước đó hay chưa. Dù bằng cách nào, các công ty cũng tương đối dễ dàng nắm được thông tin này, buộc nhiều người phải tự hỏi hồ sơ bắt giữ ảnh hưởng đến việc kiểm tra lý lịch như thế nào. Thậm chí một lần bị bắt có nghĩa là bạn sẽ không kiếm được việc làm?

Tin tốt là ngay cả trong thời đại thông tin kỹ thuật số, việc tiếp cận các dịch vụ kiểm tra lý lịch không nhất thiết có nghĩa là hoạt động tội phạm trước đây có thể ngăn cản bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Nếu bạn đang thắc mắc hồ sơ bắt giữ ảnh hưởng như thế nào đến việc kiểm tra lý lịch, bạn có thể tự mình thực hiện một số nghiên cứu để xem điều gì sẽ xảy ra khi nhà tuyển dụng chia sẻ thông tin của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để phá vỡ những lầm tưởng về việc kiểm tra lý lịch và chuẩn bị cho bản thân bạn những câu hỏi phỏng vấn khó hoặc có thể gây khó chịu.

Dưới đây là thông tin tổng quan đầy đủ về cách hồ sơ bắt giữ ảnh hưởng đến việc kiểm tra lý lịch, cùng với dịch vụ kiểm tra lý lịch tốt nhất được đề xuất của chúng tôi mà bạn có thể sử dụng để thông báo cho bạn về công việc của mình.

Các loại hồ sơ bắt giữ trong quá trình kiểm tra lý lịch

Người sử dụng lao động có quyền kiểm tra lý lịch đầy đủ đối với người nộp đơn bằng cách tiến hành kiểm tra lý lịch đầy đủ và lý lịch tư pháp của bất kỳ số nào. Nếu bạn đã từng bị bắt, điều này có thể xuất hiện trong quá trình kiểm tra lý lịch. Chính xác thì điều gì sẽ xảy ra khi nhà tuyển dụng sàng lọc bạn và điều đó có ý nghĩa gì đối với công việc tương lai của bạn?

Một vụ bắt giữ là một vụ bắt giữ

Nếu bạn đã từng bị bắt, ngay cả khi bạn không phạm tội, và thường thì ngay cả khi việc bắt giữ là do nhầm lẫn, sự việc đó sẽ được ghi vào hồ sơ vĩnh viễn của bạn. Mức độ nghiêm trọng của tội phạm là một yếu tố quan trọng trong quá trình kiểm tra lý lịch, cũng như nơi bạn bị bắt. Mặc dù bản thân sự kiện sẽ được đánh dấu trong hồ sơ của bạn, nhưng chính người sử dụng lao động, cũng như các chi tiết về vụ bắt giữ, sẽ quyết định nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội nhận được việc làm của bạn.

May mắn thay, nhiều quốc gia trên thế giới có luật báo cáo và chống phân biệt đối xử để ngăn người sử dụng lao động từ chối công việc một cách bất công đối với những người đã bị bắt giữ. Ví dụ: nếu bạn được chọn trong một cuộc biểu tình thụ động hoặc bị bắt một cách tình cờ, thì người quản lý tuyển sinh không được phép từ chối đơn đăng ký của bạn chỉ vì lý do đó. Tất nhiên, có những ngoại lệ cho điều này, mà chúng ta sẽ thảo luận dưới đây.

Các vụ bắt giữ trong các vụ án đang chờ giải quyết

Đây có lẽ là dấu hiệu nghiêm trọng nhất khi kiểm tra lý lịch. Nếu hồ sơ bắt giữ của ai đó có một sự cố liên quan đến một vụ án đang chờ xử lý, thì điều này sẽ được hiển thị trong quá trình kiểm tra lý lịch và có khả năng dẫn đến việc người sử dụng lao động bị giữ lại. Rốt cuộc, ai lại muốn dành thời gian và công sức để thuê một người có thể bị kết án khi vụ việc được đưa ra tòa?

Bắt giữ dẫn đến kết án

Các vụ bắt giữ nghiêm trọng nhất xảy ra trong quá trình kiểm tra lý lịch là những vụ bắt giữ dẫn đến kết án. Chúng không chỉ gây tổn hại nhiều nhất đến khả năng được tuyển dụng của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Việc kết án luôn được đưa ra trong quá trình kiểm tra lý lịch và được miễn hầu hết các luật được thiết kế để ngăn chặn sự phân biệt đối xử dựa trên các vụ bắt giữ trước đó.

bắt giữ vô tội

Trong nhiều trường hợp, kiểm tra lý lịch cho thấy ai đó đã bị bắt nhưng chưa bị kết tội. Không quan trọng các cáo buộc là nghiêm trọng hay khá nhẹ nhàng, việc nhìn thấy nó trong hồ sơ bắt giữ là một điều gì đó hỗn hợp. Một mặt, nó cho thấy rằng ứng cử viên đã được hệ thống pháp luật miễn trừ mọi cáo buộc. Mặt khác, điều đó có nghĩa là ngay từ đầu đã có sự nghi ngờ về tội lỗi.

Các cáo buộc đã được bác bỏ

Hồ sơ bắt giữ ít đáng lo ngại nhất có thể xuất hiện trong quá trình kiểm tra lý lịch là khi các cáo buộc được bãi bỏ. Đó là, đã có một vụ bắt giữ, ứng cử viên đã được xem xét, nhưng do tai nạn, điều tra hoặc đàm phán, tất cả các cáo buộc đã bị bác bỏ và ứng cử viên được trả tự do. Điều này rất có thể có nghĩa là người đó vô tội, hoặc đó có thể là một trường hợp nhận dạng nhầm.

Tiến hành kiểm tra lý lịch của riêng bạn

Có nhiều công ty kiểm tra lý lịch chuyên tìm kiếm hồ sơ công cộng và hồ sơ bắt giữ và cung cấp nội dung này ở định dạng dễ đọc. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ này để kiểm tra lịch sử của mình, giúp bạn có cơ hội xem những gì người khác có thể thấy nếu họ kiểm tra lịch sử của bạn.

tìm kiếm trên 1 tỷ hồ sơ công khai

Thực hiện kiểm tra lý lịch toàn diện…

Tìm các dịch vụ kiểm tra lý lịch trực tuyến tốt nhất

Bạn nên tìm kiếm điều gì ở một dịch vụ kiểm tra lý lịch đáng tin cậy? Có rất nhiều điều cần xem xét và thế giới thật khó hiểu nếu bạn mới bắt đầu. Một số yếu tố quan trọng hơn những yếu tố khác, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp danh sách bên dưới. Nó chứa các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi xem xét dịch vụ kiểm tra lý lịch. Chúng tôi đã sử dụng các tiêu chí này để chọn công ty đáng tin cậy nhất trên internet, được nêu trong phần đề xuất bên dưới.

Độ chính xác – Nếu dịch vụ không có thông tin cập nhật, việc tìm kiếm sẽ trở nên vô nghĩa.
Thiết kế – Quá trình xác minh có cung cấp thông tin ở định dạng dễ hiểu hay đó là một mớ dữ liệu lộn xộn? Khả năng sử dụng có thể là một mối quan tâm lớn khi nói đến các dịch vụ kiểm tra lý lịch.
Tốc độ, vận tốc “Kiểm tra lý lịch có thể mất thời gian, ngay cả những kiểm tra trực tuyến nhằm tìm kiếm các hồ sơ công khai. Bạn cần một dịch vụ cung cấp thông tin ngay lập tức.
Giá bán – Đăng ký có thể tốn kém cho các dịch vụ kiểm tra lý lịch. Tuy nhiên, một số công ty cung cấp các giao dịch tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm đáng kinh ngạc.

Làm thế nào để giảm thiểu tác động của hồ sơ bắt giữ của bạn

Các vụ bắt giữ các loại xảy ra với hầu hết mọi cuộc kiểm tra danh tính của bạn. Điều này bao gồm các trường hợp cáo buộc đã được hủy bỏ hoặc người đó được coi là vô tội. Tuy nhiên, nhìn thấy toàn bộ biên bản bắt giữ khiến một số người dừng lại. Trong những tình huống mà công việc của bạn có thể gặp rủi ro, bạn sẽ muốn làm mọi thứ có thể để giảm thiểu tác động đó.

Hãy trung thực về các vụ bắt giữ

Trung thực thực sự là chính sách tốt nhất cho hồ sơ bắt giữ trong quá trình kiểm tra lý lịch. Cho dù bạn đang nói chuyện với một công dân, viên chức hay người quản lý tuyển dụng, hãy cởi mở và trung thực về hồ sơ bắt giữ của bạn. Giải thích tình huống mà không có cảm xúc, chỉ cho họ biết chuyện gì đã xảy ra và kết quả của việc giam giữ là gì. Hãy để sự thật là sự thật, đừng cố thuyết phục bất cứ ai về bất cứ điều gì.

Tôi không nói dối trong sơ yếu lý lịch của mình

Trong một số trường hợp, có thể tránh hoàn toàn việc kiểm tra lý lịch. Rốt cuộc, không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều cần chúng. Không, trừ khi có điều gì đó đáng ngờ xuất hiện trong sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể giảm thiểu khả năng điều này xảy ra bằng cách hoàn toàn trung thực trong báo cáo của mình. Đừng tạo nên các công ty, vị trí trước đây hoặc tín chỉ giáo dục. Bám sát sự thật và không thêu dệt, bằng cách đó, nhà tuyển dụng sẽ không có lý do gì để điều tra lý lịch của bạn.

Đừng hoảng sợ

Hồ sơ bắt giữ xuất hiện trong quá trình kiểm tra lý lịch cũng đáng tin cậy như lịch sử việc làm, giáo dục và địa chỉ thực trước đây. Tùy thuộc vào người kiểm soát bạn, việc bạn bị bắt có thể không thành vấn đề. Điều quan trọng là giữ bình tĩnh và không vấp ngã khi cố gắng giải thích những gì đã xảy ra. Bị bắt chỉ là một sự kiện trong cuộc đời bạn, giống như việc mua một chiếc ô tô hoặc lấy đồ ở cửa hàng tạp hóa. Hãy coi nó như vậy và bạn sẽ thấy rằng nó không ảnh hưởng đến nhiều cơ hội như bạn nghĩ.

Đăng kí

Hồ sơ bắt giữ ảnh hưởng đến việc kiểm tra lý lịch bằng cách giới thiệu một cửa sổ nhỏ vào hoạt động tội phạm tiềm tàng của một người. Họ đại diện cho bất kỳ hình thức bắt giữ nào, ngay cả những hình thức mà cáo buộc đã được bãi bỏ hoặc người đó được xóa ngay lập tức. Dấu hiệu này trong quá trình kiểm tra lý lịch thường khiến nhà tuyển dụng ngừng làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội tìm việc làm mới của bạn bị hủy hoại. Bằng cách luôn cập nhật thông tin, kiểm tra lý lịch của chính mình và biết phải làm gì khi một chủ đề xuất hiện, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Bạn đã xử lý hồ sơ về một vụ bắt giữ trong quá trình kiểm tra lý lịch chưa? Hãy cho mọi người biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Những bài viết liên quan

Back to top button