Gmail chặn 18 triệu email độc hại liên quan đến virus corona mỗi ngày


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Gmail chặn 18 triệu email độc hại liên quan đến virus corona mỗi ngày

Với việc đại dịch vi-rút corona (COVID-19) ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người trên thế giới, bọn tội phạm cũng đang lợi dụng điều này để phát tán các trò gian lận trên web. Trong một bài đăng mới đăng trên blog của mình, Google cho biết dịch vụ webmail Gmail đã chặn khoảng 18 triệu email độc hại liên quan đến coronavirus mỗi ngày🇧🇷

Con số này có vẻ khá cao, nhưng không bằng số lượng thư bị Gmail chặn mỗi ngày. 18 triệu email độc hại liên quan đến coronavirus này chiếm 20% tổng số thư giả mạo bị dịch vụ webmail của Google chặn, có thể tiếp cận lên đến 100 triệu mỗi ngày🇧🇷

Các hệ thống tự động của Gmail lọc ra 240 triệu email khác là thư rác liên quan đến vi-rút corona, nhưng một số lọt qua kẽ hở. Trong trường hợp tin nhắn được sử dụng để lừa đảo, nhiều tin nhắn mạo danh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Yêu cầu mọi người quyên góp bằng Bitcoinnhư trong ví dụ dưới đây:

Hai ví dụ khác về tin nhắn độc hại nhắm mục tiêu đến nhân viên của các công ty làm việc tại nhà và những người đang chờ hỗ trợ tài chính từ chính phủ:

Email mới nhất này nhắm mục tiêu các tổ chức bị ảnh hưởng bởi lệnh lưu trú tại nhà:

Trên blog của mình, Google giải thích rằng không phải tất cả phần mềm độc hại và email lừa đảo liên quan đến COVID-19 đều mới. Nhiều là. Công ty cho biết bọn tội phạm đang cố gắng lợi dụng những người làm việc tại nhà, vì môi trường kém an toàn hơn so với môi trường công ty và nhiều người Mỹ đã mất khoảng 12 triệu USD cho những kẻ lừa đảo và tội phạm trong đại dịch.

Sau khi Google xác định được mối đe dọa, mối đe dọa này sẽ được thêm vào API duyệt web an toàn để bảo vệ người dùng trên Google Chrome, Gmail và tất cả các sản phẩm tích hợp sẵn khác. Duyệt web an toàn giúp bảo vệ hơn bốn tỷ thiết bị mỗi ngày bằng cách hiển thị cảnh báo cho người dùng khi họ cố duyệt đến các trang web nguy hiểm hoặc tải xuống các tệp nguy hiểm.

Trong G Suite, các biện pháp kiểm soát phần mềm độc hại và lừa đảo nâng cao được bật theo mặc định, đảm bảo tất cả người dùng tự động có các biện pháp bảo vệ chủ động này. Các biện pháp kiểm soát này có thể chuyển email lừa đảo và phần mềm độc hại sang vùng cách ly mới hoặc hiện có, xác định thư có tệp đính kèm bất thường, xác định thư chưa được xác thực cố mạo danh thư từ các miền khác, v.v.

Nguồn: TweakTown, Google

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button