Gif không hoạt động trên Instagram – phải làm gì

Gifs ở khắp mọi nơi trực tuyến. Chúng là một phần quan trọng của hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội và thường được sử dụng cho các meme thông minh và hoạt ảnh vui nhộn. Nhưng có một nền tảng truyền thông xã hội thường gây khó khăn cho người dùng với các gif hoạt hình, và đó chính là nền tảng đó. Instagram.

Nếu bạn đang cố tải một gif lên Instagramnhưng không phải vậy, bạn có thể thắc mắc tại sao những người khác có thể làm điều đó dễ dàng như vậy. Đăng ảnh gif không quá khó khi bạn học cách thực hiện với một vài cách giải quyết. Sau đây là một số điều bạn cần biết về Instagram và ảnh gif động.

Chính sách GIF của Instagram

Instagram không có hỗ trợ riêng cho tệp .gif. Điều này có nghĩa là bạn có thể xuất bản bất kỳ nội dung nào ở định dạng JPEG hoặc PNG. Vậy làm cách nào để những người dùng khác có thể đăng ảnh gif?

Câu trả lời là bạn phải sáng tạo. Một cách để làm điều này là sử dụng Boomerang, một ứng dụng đơn giản được thiết kế để cho phép người dùng tạo các video dạng gif.

Sử dụng boomerang

Đây là cách Boomerang hoạt động. Sau khi cấp cho nó quyền truy cập vào camera sau, ứng dụng có thể chụp liên tiếp 10 ảnh. Sau đó, nó sắp xếp chúng theo thứ tự, tăng tốc trình tự đó và làm mịn tốc độ khung hình.

Điều này tạo ra một video nhỏ lặp lại liên tục. Về cơ bản, nó là một gif nhưng ở định dạng tệp video. Lưu ý rằng Boomerang không thêm âm thanh vào gif của bạn, mặc dù định dạng tệp có thể hỗ trợ nó. Với phương pháp này, không có video nào được ghi lại. Thay vào đó, một bộ ảnh sẽ tạo ra một bộ phim.

Sau khi video được biên dịch, bạn có thể xem bản xem trước. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn cách bạn muốn chia sẻ nó. Sau khi chọn Instagram, bạn sẽ có tùy chọn chỉnh sửa gif mini video Boomerang của mình giống như bất kỳ video Instagram nào khác. Bạn có thể thêm bộ lọc, chọn hình thu nhỏ, v.v.

Biểu tượng máy ảnh thông thường xuất hiện trong hình thu nhỏ của video không có trong bất kỳ video Boomerang nào. Theo một cách nào đó, nó làm cho nó trông giống một gif hoạt hình hơn.

Tất nhiên, không phải ai cũng hài lòng với Boomerang. Chủ yếu là do bất kỳ video nào được tải lên từ ứng dụng sẽ có hình mờ “made in Boomerang”. Cũng cần lưu ý rằng Boomerang chỉ dành riêng cho iOS và chỉ có thể tìm thấy trên App Store Apple.

Sử dụng các trang web GIF

Giphy có nhiều thư viện gif. Họ có các công cụ tìm kiếm gif chuyên dụng mà bạn chắc chắn biết. Các trang web này cho phép bạn chia sẻ ảnh gif trực tiếp lên câu chuyện hoặc nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình.

  • Truy cập bất kỳ trang web nào
  • Tìm gif tốt nhất để thể hiện tâm trạng của bạn
  • nhấn gif
  • Nhấn vào biểu tượng chia sẻ (biểu tượng máy bay giấy)
  • Nhấn vào biểu tượng Instagram

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó hoạt động nếu Instagram không có hỗ trợ riêng cho các tệp gif. Câu trả lời là Giphy, Tenor và các công cụ tìm kiếm gif khác thay đổi định dạng gif trước khi tải nó lên Instagram.

Về cơ bản, họ tải gif lên dưới dạng video nhỏ, không cần phần mềm chuyển đổi video. Các trang web này phát hiện những hạn chế mà mỗi nền tảng truyền thông xã hội có và thực hiện tất cả các sửa đổi hoặc chuyển đổi có liên quan cho bạn.

Thêm gif vào câu chuyện

Instagram cũng có nhãn dán gif. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng tạo rồi chọn Gif. Thao tác này sẽ hiển thị cơ sở dữ liệu về nhãn dán gif, tương tự như cách bạn tìm kiếm ảnh gif trong trò chuyện hoặc trình nhắn tin trên Facebook.

Tìm kiếm nhãn dán theo từ khóa và tải xuống để làm cho chúng lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bạn cũng có thể giữ ngón tay của mình trên nhãn dán và đặt lại vị trí của nó trên ảnh mà bạn muốn thêm vào. Có nhiều nhãn dán có thể thể hiện tâm trạng của bạn và thêm ngữ cảnh vào câu chuyện hoặc bộ phim.

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu trả lời khác về GIF và Instagram:

Tôi có thể tạo gif của riêng mình không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo ảnh gif của riêng mình bằng cách sử dụng một trong nhiều ứng dụng và trình tạo ảnh gif miễn phí có sẵn cho Android và iOS.

Ngoài video Boomerang (rõ ràng không phải là ảnh gif nhưng cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh), bạn có thể tạo ảnh gif trực tuyến. Chỉ cần nhớ rằng chúng có thể không được tải lên đúng cách Instagramtrừ khi bạn làm theo các bước trên.

Cho dù Instagram nó có bao giờ hoạt động với các định dạng .gif không?

Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy mối quan hệ Instagram/gif sẽ được cải thiện, rất có thể nó sẽ trở nên đơn giản hơn trong tương lai. Facebook cũng đã dành một chút thời gian để làm việc với ảnh gif và vì công ty sở hữu Instagram nên có khả năng các nhà phát triển sẽ cập nhật tùy chọn này vào một lúc nào đó.

Vì gif cực kỳ hữu ích và thú vị, tất cả chúng ta đều có thể hy vọng rằng bản cập nhật trong tương lai sẽ bao gồm định dạng này.

Tại sao GIPHY hoạt động với Instagram còn các nhà sản xuất gif khác thì không?

Nếu không thích GIPHY hoặc không muốn tạo tài khoản và đăng nhập, bạn có thể đang tìm những người tạo ảnh gif khác hoạt động với Instagram. Nhiều trang trong số này không có tùy chọn chia sẻ Instagram, trong khi một số trang có thể được lưu vào thiết bị của bạn, nhưng chúng không thể được tải lên đúng cách.

Điều này là do các tệp GIPHY không thực sự ở định dạng .gif. Điều này hơi khó hiểu nhưng ảnh gif bạn tải xuống (hoặc tải lên) từ GIPHY có định dạng MP4, giúp chúng tương thích với Instagram.

Như đã đề cập trước đó, có quá nhiều ứng dụng và trang web tạo ảnh gif miễn phí để bạn có thể xem qua tất cả chúng trong một bài viết, nhưng hãy duyệt trực tuyến một số ứng dụng và trang web cung cấp khả năng tương thích với Instagram nếu bạn muốn tránh GIPHY.

Bạn có thường xuyên sử dụng gifs không?

Mặc dù nhiều người nhận thấy Instagram như đứng sau các nền tảng truyền thông xã hội khác khi chấp nhận một số định dạng tệp nhất định vì bạn có thể thấy có một số cách giải quyết trong phần tệp gif.

Bạn có thường xuyên sử dụng ảnh gif trên Instagram để nâng cao câu chuyện của mình hoặc đăng câu trả lời nhanh không? Bạn có phiền khi vẫn chưa có hỗ trợ riêng cho các tệp gif không? Để lại cho chúng tôi suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button