Điều khiển con trỏ chuột bằng cách di chuyển đầu của bạn trong hệ thống Windows

Công nghệ đã đi một chặng đường dài, bằng chứng là điện thoại thông minh của chúng ta ngày nay mạnh hơn siêu máy tính hai thập kỷ trước. Tuy nhiên, phép thử thực sự của tiến bộ công nghệ là nó có thể cải thiện cuộc sống đến mức nào, và điểm mà công nghệ thực sự tỏa sáng về mặt này là giúp người khuyết tật có cuộc sống bình thường. Animouse là một ứng dụng mã nguồn mở miễn phí dành cho hệ thống Windows, thuộc danh mục công nghệ hữu ích. Nó cho phép bạn điều khiển con trỏ chuột, cùng với nhấp chuột trái và phải, chỉ bằng cách di chuyển khuôn mặt. Ứng dụng đang chạy trên hệ thống Windows 7 và mới hơn và yêu cầu phải kết nối webcam với máy tính.

Cài đặt ứng dụng và chạy nó. Nó không bắt đầu theo bạn ngay lập tức. Nhấp vào nút “nguồn” màu xanh lá cây và đợi kính ngắm máy ảnh kết nối với máy ảnh và tìm khuôn mặt của bạn. Nhấp vào “Bắt đầu theo dõi” khi bạn đã sẵn sàng và con trỏ chuột của bạn sẽ di chuyển xung quanh màn hình khi bạn nghiêng đầu. Để bật tính năng nhấp chuột, nhấp vào nút “Bật tính năng nhấp chuột”. Nhấp chuột hoạt động khi bạn di chuột qua một nút và không di chuyển nút đó. Nó đợi một lúc trước khi đăng ký dưới dạng hành động “nhấp chuột”.

Một thanh nhấp chuột cũng xuất hiện ở dưới cùng, cho phép bạn chọn thao tác nhấp chuột sẽ thực hiện. Bất cứ thứ gì khác ngoài một cú nhấp chuột trái đều không trực quan lắm, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc miễn là bạn có một chút kiên nhẫn.

Nếu bạn nhận thấy rằng con trỏ chuột không di chuyển đủ nhanh để đáp ứng với chuyển động của đầu, hãy chuyển đến tùy chọn Menu và trong Cài đặt con trỏ, điều chỉnh độ nhạy của chuyển động dọc và ngang. Sẽ mất một chút thời gian để làm cho đúng, nhưng nó hoạt động tốt sau khi được thiết lập.

Chuột nhạy cảm với chuột

Ứng dụng dường như hoạt động với các webcam chất lượng thấp hơn, tất cả đều tốt hơn. Phải bỏ ra số tiền lớn để mua một chiếc webcam tốt hơn chỉ để có thể sử dụng chuột không phải là giải pháp tốt nhất, vì vậy Animouse giúp bạn tránh khỏi những rắc rối. Đó là một giải pháp khá tuyệt vời và miễn phí cho những ai không thể sử dụng chuột thông thường.

Cài đặt Animouse

Những bài viết liên quan

Back to top button