Địa chỉ IP có bị chặn trên Instagram không?

Trong những năm gần đây Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) đã bắt đầu tăng cường nỗ lực cải thiện văn hóa của cộng đồng ứng dụng. Instagram đã thực hiện các bước để chặn bot, giảm tính tiêu cực, xóa tài khoản giả mạo và nói chung là giảm mức độ độc hại tổng thể đôi khi cao của trang web. Công cụ chính cho việc này là lệnh cấm. Nơi mà một khi ban quản trị trang sẽ giơ tay đối với một số loại hành vi xấu, Instagram bây giờ sẽ háo hức theo đuổi một số loại diễn viên xấu. Trên thực tế, thật không may, cộng đồng Instagram được thiết kế để tăng mức độ hoang tưởng của một số người dùng. Sau tất cả những thay đổi này, những độc giả trung thành của chúng tôi đang đặt ra một câu hỏi chung: IP có bị chặn trên Instagram không?

Làm thế nào để bạn biết bạn đã bị cấm trên Instagram?

Chúng tôi biết chắc chắn rằng Instagram chặn người dùng vì mọi người đã thấy tin nhắn trực tiếp trên Instagram trên tài khoản của họ giải thích rằng họ đã bị cấm.

Khá rõ ràng

Một hình thức cấm ít rõ ràng hơn được gọi là “cấm ma” hoặc “cấm bóng”, một thuật ngữ nghe có vẻ thú vị để chỉ một hành vi rất khó chịu. Trong shadowban, bạn không nhận được thông báo từ trang web nói rằng bạn đã bị cấm và khi bạn tương tác với ứng dụng, mọi thứ dường như đang hoạt động tốt – nhưng không có bài đăng hoặc nhận xét nào của bạn được đăng trực tiếp lên máy chủ. Bạn thấy các bản sao cục bộ của mình trong khi không ai khác nhìn thấy các chậu của bạn.

Thật khó để cảm thấy khó chịu về Instagram, ngay cả khi họ đã phát điên một chút do môi trường khắc nghiệt mà các mạng xã hội đang phải đối mặt. Tuy nhiên, sức mạnh chắc chắn đã chuyển sang các nền tảng và nhà cung cấp ứng dụng; các công dân tư nhân có rất ít cơ hội để kháng cáo hoặc đảo ngược các lệnh cấm.

cấm IP trên Instagram

Instagram đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc có cấm hay không dựa trên địa chỉ IP, nhưng có vẻ như rõ ràng là có. Tuy nhiên, có vẻ như rõ ràng rằng lệnh cấm IP chỉ là một cách để bị chặn bởi Instagram truy cập vào dịch vụ của họ bởi người dùng có vấn đề. Không giống như một số nhà cung cấp dịch vụ (chẳng hạn như Tinder), nơi công ty ứng dụng không muốn chặn người dùng, nhưng phải hành động như thể họ làm vậy để duy trì niềm tin vào nền tảng nếu Instagram quyết định cấm bạn, họ muốn bạn biến đi, kaput. Và lệnh cấm IP có thể là một phần của chiến lược thực sự để chặn ai đó khỏi một dịch vụ, nhưng bản thân nó hoàn toàn không hiệu quả.

Lý do cho điều này rất đơn giản: Địa chỉ IP là một trong những thông tin nhận dạng dễ thay đổi nhất. Khi người dùng đăng nhập vào một nền tảng như Instagrammột số thông tin độc đáo xuất hiện cùng với chuyến thăm này, bao gồm:

 • tên người dùng và mật khẩu duy nhất
 • Địa chỉ IP hiển thị vị trí mạng của máy tính hoặc thiết bị của người dùng
 • Địa chỉ MAC hiển thị ID phần cứng của PC hoặc thiết bị của người dùng
 • thông tin thiết bị khác cho điện thoại thông minh (IMEI)
 • Vì thế nếu Instagram chọn chặn ai đó khỏi hệ thống của anh ta, nó sẽ chứa tất cả các mục này. Bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình bằng tên người dùng và mật khẩu cũ, địa chỉ CNTT cũ, cùng địa chỉ MAC hoặc cùng thông tin về điện thoại hoặc thiết bị trên điện thoại của bạn. Bất kỳ thông tin nào trong số này, được liên kết với một nỗ lực đăng nhập mới, đều đủ để khiến nỗ lực mới rơi vào cùng trạng thái bị chặn mà bạn đã bắt đầu.

  Làm thế nào bạn có thể bỏ chặn trên Instagram?

  Điều này có thể được thực hiện theo hai cách cơ bản. Một là đợi một thời gian và hy vọng lệnh cấm của bạn chỉ là tạm thời và điều đó Instagram sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập. Thông thường, nếu điều này xảy ra, bạn sẽ biết điều đó; Thông báo của bạn về việc vi phạm các điều khoản và điều kiện của trang web sẽ đưa ra khung thời gian mà sau đó lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ.

  Một cách khác là tạo một tài khoản mới và sau đó sử dụng các chương trình để sửa đổi địa chỉ IP, thay đổi địa chỉ MAC hoặc thậm chí ẩn IMEI trên điện thoại thông minh.

  Sử dụng VPN

  Nếu bạn đã từng bị ban IP thì cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng VPN. Sử dụng chất lượng tốt vì Instagram nó có thể sẽ đưa vào danh sách đen những cái miễn phí hoặc rẻ hơn. Sử dụng nhà cung cấp cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc bảo đảm hoàn lại tiền, thử đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn bằng VPN và xem bạn tiếp tục như thế nào. Bạn có thể xem hướng dẫn tạo VPN của chúng tôi tại Windows 10. Bạn có thể sử dụng VPN trên thiết bị di động và máy tính, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng điện thoại, hãy cài đặt phần mềm VPN trên điện thoại của bạn và thử nghiệm.

  Đợi địa chỉ IP thay đổi

  Trừ khi bạn trả tiền cho một địa chỉ IP tĩnh từ nhà cung cấp băng thông rộng của mình, bạn sẽ được chỉ định một địa chỉ IP động. Điều này được tự động chỉ định cho bạn từ một nhóm do ISP của bạn nắm giữ và sẽ thay đổi thường xuyên. Các ISP khác nhau có ý kiến ​​khác nhau về thời gian bạn có địa chỉ IP, nhưng bạn có thể tác động đến điều đó. Ghi lại địa chỉ IP bên ngoài hiện tại của bạn. Tắt bộ định tuyến ISP của bạn qua đêm. Để nó miễn là bạn có thể xử lý, lâu hơn thế 8 giờ nếu có thể. Kiểm tra địa chỉ IP bên ngoài mới của bạn để xem địa chỉ đó có bị thay đổi sau khi bật lại bộ định tuyến hay không. Điều này khá không chính xác, nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho VPN, thì đó là một tùy chọn. Điều tương tự cũng áp dụng cho điện thoại di động. Mỗi lần bật hoặc tắt 3G, 4G, bạn sẽ được gán một địa chỉ IP. Các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau có các chính sách khác nhau về tần suất thay đổi, nhưng bạn chỉ cần bật và tắt kết nối dữ liệu để xem địa chỉ IP của mình có thay đổi hay không. Chế độ trên máy bay cũng có thể buộc bạn làm mới địa chỉ IP của mình.

  Thay đổi địa chỉ MAC của bạn

  Điều này nằm ngoài phạm vi của bài viết này một chút, nhưng tất nhiên chúng tôi có một số tài nguyên để trợ giúp. Bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC trên thiết bị Android của mình, trên Mac OS và tất nhiên là trên Windows 10.

  Thay đổi thông tin điện thoại

  Đây là nơi chúng ta bắt đầu gặp rắc rối. Tạo VPN khá đơn giản. Ngay cả việc sửa đổi địa chỉ MAC của thiết bị cũng có thể thực hiện được, mặc dù có nhiều công việc cơ bản hơn một chút. Tuy nhiên, việc thay đổi IMEI hoặc thông tin nhận dạng khác trên điện thoại thông minh, mặc dù có thể, là bất hợp pháp ở một số khu vực pháp lý và có vấn đề ở tất cả các khu vực đó (ví dụ: khi điện thoại gặp sự cố với nhà mạng). Trên thực tế, sự lựa chọn duy nhất là sử dụng Instagram chỉ trên máy tính (nơi bạn có thể thay đổi tên người dùng, địa chỉ IP và địa chỉ MAC) hoặc chỉ bằng cách đập và mua một chiếc điện thoại khác.

  Lệnh cấm IP Instagram kéo dài bao lâu?

  Sau khi thoát khỏi lệnh cấm bằng cách tạo một tài khoản giả mới, tất nhiên bạn có thể thoát khỏi lệnh cấm trên Instagram và sau đó truy cập thẳng vào tài khoản mới của mình. Tuy nhiên, trong khi làm như vậy, sẽ là khôn ngoan nếu bạn duy trì sự tiến bộ của mình trong các cấp bậc tiếp theo. Dưới đây là một số gợi ý về cách làm cho tài khoản tiếp theo của bạn lành mạnh và “toàn Mỹ” và giảm khả năng bị cấm khác.

  • Hoàn thành đầy đủ hồ sơ Instagram của bạn. Bạn càng thêm nhiều điểm tin cậy, thì càng có nhiều khả năng Instagram sẽ bỏ chặn bạn.
  • Đừng bình luận hoặc thích trong một thời gian. Thêm nội dung của riêng bạn trong khoảng một tuần khi bạn quay lại tài khoản của mình.
  • Tiếp tục thêm hình ảnh. Rốt cuộc, đó là tất cả những gì về web.
  • Không chạy các phiên theo dõi mà bạn di chuyển khắp Instagram để theo dõi từng người một.
  • Không thêm các bình luận trùng lặp hoặc chất lượng thấp hoặc trích xuất bài đăng.
  • Hãy cẩn thận với việc sử dụng biểu tượng cảm xúc. Sử dụng chúng một cách tiết kiệm và khi thích hợp.
  • Đừng mua người theo dõi! Xem hướng dẫn cách làm của chúng tôi Instagram có thể cho bạn biết làm.
  • Tránh xa các bot theo dõi.
  • Tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng vì hệ thống tự động của Instagram sử dụng chúng làm tiêu chí.

  Có vẻ như Instagram chặn IP, ngay cả khi không có xác nhận chính thức cho nó. Nếu bạn thấy mình ở phía sai của lệnh cấm, ít nhất bây giờ bạn có một số cách để vượt qua nó. Bạn có cách nào khác để vượt qua lệnh cấm IP của Instagram hoặc khắc phục danh tiếng của mình không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng dưới đây nếu vậy! Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về việc xây dựng một người có ảnh hưởng trên Instagram, hãy nhớ xem Sức mạnh của Instagram của Jason Miles.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button