Đèn pin iPhone không hoạt động? 10 cách hàng đầu để khắc phục nó!

Đèn pin từ lâu đã là một công cụ iPhone hữu ích mà hầu hết chúng ta đều sử dụng trong môi trường tối/thiếu sáng. Cho dù chúng tôi đang đi bộ trong tự nhiên hay lục lọi trong một căn phòng tối, chúng tôi bật đèn pin để tìm đường hoặc nhận thấy điều gì đó. Chính vì vậy công ty Apple làm cho nó khả dụng trực tiếp từ màn hình khóa của thiết bị iOS của bạn, vì vậy bạn có thể khởi chạy nó một cách dễ dàng. Mặc dù tính năng hữu ích này được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy, nhưng nó không có khả năng chịu lỗi. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã đăng ký 9 mẹo chuyên nghiệp để sửa đèn pin iphone nếu không hoạt động.

10 Cách Sửa Đèn Pin iPhone Không Hoạt Động (2022)

Điều gì có thể ngăn iPhone Torch hoạt động?

Vấn đề với đèn pin có thể liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Nếu đó là do trục trặc phần mềm tình cờ, bạn có thể loại bỏ nó bằng cách thử một số thủ thuật hack phần mềm đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu do lỗi phần cứng, bạn cần liên hệ Apple hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền của iPhone. Với cả hai khía cạnh này, chúng tôi đã đề xuất các giải pháp có thể giải quyết vấn đề đèn pin không hoạt động trên iPhone của bạn.

1. Đảm bảo ứng dụng Máy ảnh đã đóng

Vì cả đèn flash của máy ảnh và đèn pin đều sử dụng cùng một bóng đèn nên tốt hơn hết bạn nên đóng ứng dụng máy ảnh khi bật đèn pin để tránh xung đột có thể xảy ra. Vì vậy, nếu ứng dụng máy ảnh đang mở ở chế độ nền, hãy nhớ buộc đóng ứng dụng đó (vuốt lên từ thanh trang chủ hoặc nhấn đúp vào nút trang chủ để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng, sau đó vuốt lên trên tab ứng dụng để tắt ứng dụng đó).

2. Loại bỏ bất kỳ trường hợp hoặc bảo vệ màn hình

Dù bạn có tin hay không thì tùy, một số vỏ, phụ kiện và thậm chí cả phim của iPhone có xu hướng chặn đèn flash và khiến nó không hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy tháo mọi ốp hoặc phim rồi thử sử dụng đèn pin trên iPhone của bạn. Nếu nó bắt đầu hoạt động ngay bây giờ, thì lỗi là do vỏ/phim chứ không phải iPhone.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Một cách khác để sửa đèn pin iPhone nếu không hoạt động là thử khởi động lại đơn giản. Đây là cách khởi động lại iPhone của bạn tùy thuộc vào việc nó có Face ID hay Touch ID.

 • Trên iPhone không có nút home: Giữ nút tăng/giảm âm lượng và nút sườn cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị. Sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo xuất hiện Apple.

Hình ảnh lịch sự của: Apple

 • Trên iPhone có nút Home: Nhấn và giữ nút Side/Top, sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị. Sau đó nhấn và giữ nút Side/Top để khởi động lại thiết bị của bạn.

4. Đặt lại cứng iPhone

Khôi phục cài đặt gốc hoặc buộc khởi động lại, hiệu quả hơn một chút so với khởi động lại đơn giản khi giải quyết các sự cố lạ của iOS. Đó là lý do tại sao bạn nên thử nó.

 • Trên iPhone 8 hoặc mới hơn: Nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo xuất hiện trên màn hình Apple.

Hình ảnh lịch sự của: Apple

 • Trên iPhone 7/ /7 Thêm: nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Trên iPhone 6s/6s Plus trở về trước: nhấn giữ đồng thời nút Home và nút Side/Top cho đến khi logo xuất hiện trên màn hình Apple.

5. Kiểm tra đèn flash LED bằng đèn pin trong Trung tâm điều khiển

Một cách nhanh chóng để kiểm tra xem đèn pin có hoạt động hay không là sử dụng trung tâm điều khiển. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn pin bằng thanh trượt.

 • Trên iPhone có Face ID: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển.
 • Trên iPhone có nút Home (Touch ID: Vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng đèn pin để xem nó có hoạt động bình thường không. Bên cạnh đó, chạm và giữ biểu tượng đèn pin để truy cập thanh trượt, sau đó đảm bảo độ sáng được đặt ở mức cao nhất.

6. Kiểm tra đèn flash LED bằng máy ảnh của bạn

Bạn cũng nên kiểm tra xem bóng đèn có hoạt động hay không. Một cách dễ dàng để làm điều này là chỉ cần sử dụng ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn. Đây là những việc cần làm.

 • Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn và chuyển đến tùy chọn “Ảnh”. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên (hoặc vuốt lên trên kính ngắm) để xem các cài đặt bổ sung.

 • Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng đèn flash và chọn “Bật” thay vì “Tự động” hoặc “Tắt”.

Hãy thử nhấp vào ảnh và xem đèn flash có sáng không. Nếu vậy, vấn đề không phải là đèn flash LED phần cứng mà là trục trặc phần mềm.

7. Đặt lại tất cả các thiết lập

Đặt lại iPhone về cài đặt gốc là một giải pháp hữu ích cho các sự cố dai dẳng. Vì nó luôn là một công cụ khắc phục sự cố phần mềm đơn giản nên nó rất đáng để thử.

 • iOS 15 trở lên: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Cài đặt chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Toàn bộ iPhone.
 • iOS 14 trở về trước: Truy cập ứng dụng Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Tất cả Cài đặt.

8. Vui lòng cập nhật phần mềm

Nếu đèn pin vẫn hoạt động sai trên iPhone của bạn, hãy cập nhật phần mềm. Nếu sự cố xảy ra do lỗi phần mềm hiếm gặp, việc cập nhật phần mềm có thể giải quyết được.

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Bây giờ hãy để iOS kiểm tra các bản cập nhật.
 • Khi nó hiển thị bản cập nhật mới nhất, hãy tải xuống và cài đặt nó như bình thường.

9. Khôi phục iPhone về bản sao lưu trước đó

Đây là một giải pháp hạt nhân cho iPhone trong một thời gian dài, đặc biệt là khi gặp một vấn đề phức tạp. Vì vậy, nếu không có thủ thuật nào nêu trên có tác dụng khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động, hãy khôi phục iPhone từ bản sao lưu trước đó.

Lưu ý rằng điều này sẽ xóa toàn bộ iPhone của bạn, xóa mọi thứ tồn tại trên thiết bị iOS của bạn. Vì vậy, đừng tiếp tục cho đến khi bạn tạo bản sao lưu đầy đủ cho thiết bị của mình.

 • Nếu bạn có bản sao lưu iCloud (ứng dụng Cài đặt -> Biểu ngữ Apple ID -> iCloud -> Sao lưu iCloud), bạn có thể khôi phục thiết bị của mình mà không cần sử dụng Finder/iTunes. Vào ứng dụng Settings -> General -> Move or Reset iPhone -> Reset -> Erase All Content and Settings.

 • Sau khi xóa thành công thiết bị của bạn, hãy làm theo trợ lý thiết lập để thiết lập thiết bị của bạn. Đồng thời, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu iCloud.

Hình ảnh lịch sự của: Apple

Ghi chú:

 • Với iOS 15 trở lên, bạn có thể nhận được bản sao lưu iCloud miễn phí không giới hạn mà bạn có thể sử dụng để sao lưu thiết bị của mình lên đám mây, sau đó khôi phục dữ liệu của mình. Nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất, hãy tận dụng dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn để sao lưu và khôi phục thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy Mac hoặc PC Windowsđể khôi phục iPhone từ bản sao lưu trước đó.

 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB, sau đó khởi chạy Finder/iTunes. Bây giờ hãy sao lưu thiết bị của bạn nếu bạn chưa có.
 • Sau đó nhấp vào Khôi phục bản sao lưu -> chọn bản sao lưu mới nhất và nhấn Khôi phục.

10. Liên hệ Hỗ trợ Apple

Nếu đèn pin iPhone của bạn chưa bắt đầu hoạt động bình thường, rất có thể sự cố có thể liên quan đến phần cứng. Và trong tình huống này, bạn nên Liên hệ Apple hỗ trợ ngay lập tức.

Đã sửa lỗi đèn pin không hoạt động trên iPhone

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng đèn pin iPhone của bạn trở lại bình thường. Như tôi đã nói ở trên, nếu sự cố là do trục trặc phần mềm, thiết lập lại cứng hoặc cập nhật phần mềm có thể khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nếu đó là do lỗi phần cứng, liên hệ với trung tâm sửa chữa iPhone đáng tin cậy luôn là cách tốt nhất. Dù sao, hãy cho chúng tôi biết bản hack đã sửa đèn pin iPhone của bạn. Và nếu bạn biết bất kỳ giải pháp đáng tin cậy nào khác cho vấn đề này, vui lòng cho chúng tôi biết.

Những bài viết liên quan

Back to top button