Danh sách đen URL là gì và cách khắc phục?

Trang web của bạn là bộ mặt của công ty bạn. Nó không chỉ đóng vai trò là phương tiện để tương tác với người dùng và tạo doanh thu mà còn thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu của bạn.

Do đó, bảo mật trang web của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng bạn cần chú ý, do số lượng tội phạm mạng ngày càng tăng nhanh chóng.

Một trong những thách thức đáng kể trong thế giới Internet là danh sách đen URL. Các công cụ tìm kiếm và chính quyền đưa vào danh sách đen các URL và địa chỉ IP của trang web đáng ngờ vì lý do bảo mật. Google đưa vào danh sách đen khoảng 10.000 URL trang web đáng ngờ mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các trang web này không an toàn cho khách truy cập.

Google đưa các URL vào danh sách đen để bảo vệ việc sử dụng internet của người dùng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về danh sách đen URL, cách nó xảy ra, tác động của nó và cách bạn có thể khắc phục.

Vậy hãy bắt đầu!

Danh sách đen URL: Nó là gì?

Nói tóm lại, danh sách đen URL là quá trình mà các công cụ tìm kiếm và các cơ quan có thẩm quyền khác như Google, Norton Safe Web, Bing, McAfee SiteAdvisor, v.v. đưa vào danh sách đen hoặc xóa URL của trang web khỏi chỉ mục tương ứng của chúng. Họ làm điều này bằng cách cho rằng các trang web có khả năng độc hại, có thể ở nhiều dạng khác nhau như chương trình lừa đảo, ngựa thành Troy, thư rác, v.v.

Bằng cách này, chính quyền và công cụ tìm kiếm ngăn người dùng truy cập trang web và thông báo cho chủ sở hữu trang web, do đó cản trở ý đồ xấu của kẻ tấn công.

Làm thế nào để một URL được đưa vào danh sách đen?

Các công cụ tìm kiếm như Google được yêu cầu cung cấp bảo vệ trực tuyến cho người dùng của họ. Để đạt được mục tiêu này, các công cụ tìm kiếm và các cơ quan an ninh khác đầu tư nguồn lực vào việc phát hiện và gắn cờ các trang web độc hại có thể gây ra các mối đe dọa trực tuyến tiềm ẩn.

Vì các công cụ tìm kiếm không bao giờ muốn để mất người dùng vào các trang web bị nhiễm khiến máy tính của người dùng gặp rủi ro nên chúng không hiển thị các trang web đó trong kết quả tìm kiếm.

Có rất nhiều lý do tại sao một trang web có thể được đưa vào danh sách đen.

Có thể bao gồm:

 • Mưu đồ lừa đảo
 • ngựa thành trojan
 • hack dược phẩm
 • loại bỏ thông tin
 • Thư rác
 • Tải xuống các chương trình không mong muốn
 • Plugin hoặc thư viện không an toàn

Do đó, nếu một trang web được tìm thấy có các lỗ hổng như vậy, trình duyệt sẽ hiển thị các cảnh báo bảo mật và thông báo cho khách truy cập rằng trang web đó không an toàn khi truy cập. Nó có thể hiển thị các cảnh báo như bên dưới nếu trang web chứa phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu trang web không biết rằng trang web của họ đã bị xâm phạm hoặc bị tấn công. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem URL trang web của bạn có nằm trong danh sách đen hay không?

Hãy xem làm thế nào!

Trang web của bạn có nằm trong danh sách đen không?

Bạn có thể chạy các kiểm tra bảo mật khác nhau để xem liệu trang web của mình có nằm trong danh sách đen hay không.

Duyệt web an toàn của Google – Xem các vấn đề liên quan đến trang web của bạn và liệu nó có nằm trong danh sách đen hay không.

Tìm kiếm danh sách đen bằng newsblog.pl – được cung cấp bởi API Rủi ro Web của Google. Nhanh chóng kiểm tra xem một trang web được coi là an toàn hay không.

Kiểm tra lưu lượng truy cập trên trang web – lưu lượng truy cập sẽ giảm mạnh. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của mình và nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm nhanh chóng, đó có thể là cảnh báo rằng trang web của bạn có thể đã bị đưa vào danh sách đen.

Nó ảnh hưởng đến kinh doanh như thế nào?

Danh sách đen URL có thể thực sự tàn phá các doanh nghiệp, cả về doanh thu và danh tiếng. Trên thực tế, một trang web có thể mất khoảng 95% lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào công cụ tìm kiếm. Do đó, điều này có tác động trực tiếp đến cả doanh số bán hàng và doanh thu.

Không chỉ lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, mà khi người dùng truy cập trang web của bạn theo cách thủ công, trình duyệt sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn và điều đó không tốt. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn và đi nơi khác.

Làm cách nào để tránh đưa một URL vào danh sách đen?

Như họ nói –

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Bạn cần để mắt đến bảo mật trang web.

Thông báo lưu trú

Các plugin, thư viện và chủ đề lỗi thời có thể khiến trang web của bạn dễ bị đe dọa trước các mối đe dọa tiềm tàng. Do đó, tội phạm mạng có thể dễ dàng khai thác trang web của bạn khi chúng phát hiện thấy bất kỳ lỗ hổng nào.

Sử dụng cơ chế tự động cập nhật các thành phần trang web.

Nếu sử dụng WordPress, bạn có thể cân nhắc sử dụng iTheme Sync, cho phép bạn quản lý tập trung nhiều trang web. Bạn có thể cập nhật hàng trăm trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Không sử dụng phần mềm không đáng tin cậy

Cố gắng không sử dụng phần mềm từ các nhà phát triển không đáng tin cậy. Điều này là do bằng cách cố gắng tải nó miễn phí, bạn đang đặt trang web của mình vào tình trạng rủi ro về bảo mật trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web cung cấp các chủ đề và plugin miễn phí. Nhưng luôn luôn là một quyết định khôn ngoan để kiềm chế các nguồn không đáng tin cậy vì điều này có thể mở ra cơ hội cho các hoạt động độc hại.

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng phần mềm và công cụ cao cấp từ các trang web đáng tin cậy để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Chọn một nền tảng lưu trữ đáng tin cậy

Bạn nên chọn một nền tảng lưu trữ an toàn mà bạn có thể tin tưởng.

Và cuối cùng, hãy xem một số dịch vụ theo dõi và sửa chữa danh sách đen trang web tốt nhất.

Theo dõi thủ công một trang web và sửa chữa nó khi nó được đưa vào danh sách đen có thể tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ đáng tin cậy có thể giám sát bảo mật trang web của bạn cũng như khắc phục sự cố khi bạn bị đưa vào danh sách đen. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và đầu tư vào các nhiệm vụ quan trọng khác cần sự chú ý của bạn.

sucuri

Sucuri là một trong những nền tảng bảo mật đáng tin cậy nhất và là nhà lãnh đạo tư tưởng khi nói đến bảo mật trang web. Nhờ có kiến ​​thức chuyên sâu về không gian bảo mật, họ có thể nhanh chóng phân tích những kẻ tấn công đang thực hiện ý đồ của chúng là gì và như thế nào.

Nó có thể thực hiện kiểm tra bảo mật hiệu quả để phát hiện phần mềm độc hại, thư rác và các hoạt động độc hại khác để bảo vệ trang web của bạn. Và nếu trang web của bạn bị liệt vào danh sách đen, nó cũng có thể khắc phục nó từ các cơ quan có thẩm quyền như:

 • danh sách đen của Google
 • Duyệt web an toàn Norton
 • Danh sách tên miền SpamHaus bị chặn
 • Yandex
 • Danh sách đen Bing
 • bể lừa đảo
 • ESET
 • McAfee SiteAdvisor
 • AVAST và nhiều hơn nữa….

Sucuri cung cấp nhiều loại bảo mật trang web, sử dụng các trình quét phần mềm độc hại hiện đại để đảm bảo an ninh tối ưu.

 • máy quét an ninh
 • Giám sát chứng chỉ SSL/TLS
 • Giám sát thời gian hoạt động và DNS
 • Quét thư rác SEO
 • Khôi phục bản sao lưu
 • WAF trên đám mây

Bạn có thể dựa vào Sucuri để bảo vệ trang web của mình khỏi các lỗ hổng trên Internet và khắc phục nó khi bị đưa vào danh sách đen.

Astra

Astra cung cấp các dịch vụ hạng nhất để chống lại tin tặc và các mối đe dọa trực tuyến khác. Bạn có thể tận dụng khả năng bảo vệ mạng thời gian thực 360 độ chống lại phần mềm độc hại, bot, tin tặc, SQLi, thư rác, v.v.

Họ cung cấp các giải pháp bảo mật cho nhiều nền tảng khác nhau như WordPress, Magento, Drupal, Joomla, OpenCart, PrestaShop, v.v. Có hàng trăm tính năng trong giải pháp bảo mật của họ.

Khóa trang web

Là một trong những nhà cung cấp bảo mật Internet được công nhận rộng rãi, SiteLock cung cấp các giải pháp an ninh mạng tự động giúp doanh nghiệp ngăn chặn hoạt động độc hại.

SiteLock cung cấp một giải pháp mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng. Với bản vá tự động, bạn không phải lo lắng về bảo mật trang web của mình.

MalCare

MalCare cung cấp bảo mật WordPress mạnh mẽ cho chủ sở hữu trang web, nhà phát triển và đại lý.

Nó quét trang web của bạn một cách hiệu quả trên một máy chủ chuyên dụng để giảm tải cho máy chủ. Nếu trang web của bạn nằm trong danh sách đen, MalCare có thể giúp bạn khắc phục sự cố đó một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng trí tuệ tập thể, tận dụng mạng của trang web và phát hiện các mối đe dọa nâng cao trong thời gian thực.

Đăng kí

Tội phạm mạng đang phát triển nhanh chóng và có tác động lớn đến các doanh nghiệp, cả về doanh thu và danh tiếng. Danh sách đen URL là một trong những điều mà các doanh nghiệp hiện đại mắc phải. Vì vậy, thực hiện bảo mật trang web là cần một giờ.

Những bài viết liên quan

Back to top button