Đánh giá Tile Mate (2022): Sống với giới hạn lâu hơn

Phiên bản năm 2020 của Tile Mate là một trong những trình theo dõi Bluetooth yêu thích của chúng tôi. Nó hoạt động tốt về mọi thứ và có kích thước vừa phải. Tuy nhiên, nó không phải là không có sai sót của nó. Giờ đây, Tile đã trở lại với phiên bản làm mới của thẻ cổ điển cho năm 2022 và nó hứa hẹn một số bản sửa lỗi chính. Đã đến lúc xem liệu giải pháp thay thế AirTag ban đầu có mang lại một lần nữa hay không trong bài đánh giá Tile Mate (2022) của chúng tôi.

Những điều bạn cần biết về Tile Mate (2022)

Ryan Haines / Android Authority

  • Tile Mate (1-đóng gói): $ 24,99 / € 24,99 / £ 19,99
  • Tile Mate (2-đóng gói): $ 47,99 / € 47,99 / £ 37,99

Tile Mate (2022) là phiên bản cập nhật của phụ kiện chính của Tile được sử dụng để theo dõi tài sản có giá trị nhất của bạn. Nó có một lỗ lớn hơn một chút so với các thế hệ trước, bạn có thể sử dụng lỗ này để gắn Mate vào bất cứ thứ gì. Nhờ lỗ gắn ở góc, tôi đã sử dụng Tile Mate để theo dõi mọi thứ từ ba lô đến dây đeo máy ảnh của mình.

Làm mới thế hệ thứ tư của Tile đưa Mate đến gần hơn với đối thủ gần nhất của nó – Samsung Galaxy SmartTag và Apple AirTag – mặc dù nó vẫn có một số ưu điểm. Đối với những người mới bắt đầu, Tile chưa chạm đến mức giá khởi điểm ấn tượng là 25 đô la. Nó vẫn còn $5 giá cả phải chăng hơn Applecủa và các dịch vụ của Samsung. Bạn cũng có thể ghép nối Tile Mate của mình với Android hoặc iOS và tận hưởng cùng một bộ tính năng theo dõi.

Xem thêm: Những phụ kiện điện thoại thông minh tốt nhất đáng mua nhất

Nếu bạn muốn tận hưởng tất cả các tính năng của Tile, bạn sẽ phải dùng thử Tile Premium với giá $20,99 mỗi tháng hoặc 29,99 đô la mỗi năm. Đó là chìa khóa của bạn để nhận được những lời nhắc hữu ích như Cảnh báo thông minh tự động kích hoạt khi bạn đi quá xa trình theo dõi của mình. Tile Premium cũng bổ sung thêm 30 ngày lịch sử vị trí và 100 đô la tiền hoàn trả cho vật phẩm bị mất cho người dùng Mate. Tile Premium Protect nâng mức hoàn trả lên $1000 với chi phí 99,99 đô la mỗi năm nếu bạn muốn an tâm hơn về việc theo dõi.

Tile Mate không thay đổi các điều khiển của nó – nhấn một lần để tắt chuông hoặc nhấn hai lần để đổ chuông trực tiếp điện thoại của bạn. Với điều đó, chúng ta hãy đến với những thay đổi của Tile.

Những gì là tốt?

Ryan Haines / Android Authority

Không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu bằng hình ảnh trên – giờ đây bạn có thể quét mã QR ở mặt sau của Tile Mate để tìm ra chủ nhân của nó. Miễn là thông tin cá nhân của bạn được cập nhật, ai đó sẽ dễ dàng trả lại Ngói bị mất của bạn nếu họ tìm thấy.

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của thiết kế mới của Tile. Chất liệu nhựa hai tông màu của model 2020 đã không còn, và các mặt phẳng cũng vậy, điều này làm cho Tile Mate có cảm giác mỏng hơn bao giờ hết. Một phần của thiết kế cập nhật cũng cho thấy việc bổ sung xếp hạng IP67. Giờ đây, bạn có thể đặt Mate của mình qua máy vắt và nhấn chìm nó trong một mét nước trong tối đa 30 phút.

Thậm chí có thể tốt hơn xếp hạng IP là thực tế là Mate hiện có tùy chọn màu đen. Tile Mate (2020) dễ dàng nhặt được các vết xước và mảnh vụn, và chúng không thể che giấu trên lớp nhựa trắng. Tất nhiên, cấu trúc tổng thể vẫn là nhựa, nhưng đó là một thiết kế đã được cải tiến nhiều.

Xếp hạng IP67 chính thức và lớp hoàn thiện đen mờ mới chính xác là những gì mà Tile Mate cần.

Tile đã tăng cường đáng kể cho Mate mới nhất của mình trong bộ phận pin – giờ đây bạn có thể theo dõi các đối tượng của mình trong tối đa ba năm cùng một lúc với phạm vi Bluetooth ấn tượng 250 feet.

Chúng tôi cũng rất quan tâm đến tính linh hoạt của hệ điều hành Tile. Tôi đã chuyển đổi giữa Android và iOS một vài lần kể từ khi bắt đầu sử dụng Tiles và tôi chưa bao giờ gặp sự cố đăng nhập. Việc thêm trình theo dõi mới vào tài khoản của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết và Tile đã thu nhỏ tab Bản đồ để tập trung vào các thiết bị của riêng bạn.

Trước đây, chúng tôi cũng đã từng gặp vấn đề với các tính năng chống theo dõi của Tile bởi vì, … không có bất kỳ tính năng nào. Giờ đây, công ty đang giới thiệu một tính năng có tên là Quét và Bảo mật sẽ cho phép cả Android và Apple người dùng tìm kiếm thủ công các trình theo dõi không mong muốn trong vùng lân cận của họ bằng ứng dụng Tile. Tính năng này không phải là phương pháp chống theo dõi toàn diện nhất mà chúng tôi từng thấy và nó sẽ không ra mắt cho đến đầu năm 2022, nhưng đó là một khởi đầu tốt cho Tile.

Có gì không tốt như vậy?

Ryan Haines / Android Authority

Pin ba năm nghe có vẻ tuyệt vời trên Tile Mate, nhưng nó đi kèm với một lỗi – bạn không thể thay pin của mình được nữa. Khi bạn đạt đến giới hạn của mình, bạn sẽ phải thay thế trình theo dõi của mình. Dù sao thì bản thân nhựa cũng có thể bị mòn, nhưng điều đó có nghĩa là pin thay thế miễn phí trong Tile Premium hiện chỉ dành riêng cho Tile Pro (2022) trong dòng sản phẩm Tile mới.

Tôi có thể đánh giá cao phạm vi 250 feet được quảng cáo của Tile – sau tất cả, nó dài hơn 50 feet so với phiên bản 2020. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn ấn tượng. Kết nối Bluetooth yêu cầu một khu vực hoàn toàn rõ ràng và không bị gián đoạn để đạt được bất cứ điều gì gần với khoảng cách đó. Nếu bạn đang ở trong một thành phố hoặc khu vực có nhiều cây cối rậm rạp, có thể bạn đang nhìn vào phạm vi gần 50 feet.

Các Amazon Tích hợp vỉa hè là tốt, nhưng vẫn chưa sâu rộng bằng Applecủa và các tùy chọn của Samsung.

Tile Mate vẫn yêu cầu theo dõi liên tục với sự trợ giúp của Amazon Đường đi bộ. Ngay cả với lợi ích bổ sung của các thiết bị Echo và Ring gần đó, Tile vẫn không khớp với số lượng người dùng của Samsung hoặc Applecủa các hệ sinh thái. Sidewalk cũng vẫn bị giới hạn đối với người dùng ở Hoa Kỳ, vì vậy những người khác phải dựa vào những người ở gần để sở hữu trình theo dõi Tile.

Hầu hết các thay đổi của Tile Mate (2022) đều liên quan đến chính trình theo dõi, nhưng Tile cũng đã thực hiện một số thay đổi trong ứng dụng. Đối với người mới bắt đầu, bạn không còn có thể xem có bao nhiêu người dùng Tile trong khu vực địa phương của mình. Nó có thể tốt hơn cho quyền riêng tư, nhưng sẽ không khuyến khích nếu bạn để mất một trong những thiết bị theo dõi của mình. Ứng dụng cũng đẩy các tính năng của Tile Premium lên đầu các tùy chọn của bạn, cho dù bạn có dịch vụ hay không.

Mặc dù không phải là một lời chỉ trích chính xác, nhưng cần lưu ý rằng Tile Mate (2022) không hỗ trợ công nghệ băng thông siêu rộng để theo dõi chính xác, thay vào đó cung cấp cho bạn vị trí chung cho trình theo dõi và mục mà nó được gắn vào. Đây là một thiếu sót hợp lý do mức giá đã giảm của Tile Mate, nhưng nếu bạn muốn theo dõi chính xác, bạn sẽ muốn đợi Tile Ultra phát hành vào năm 2022 hoặc lấy AirTag.

Đánh giá Tile Mate (2022): Tôi có nên mua nó không?

Ryan Haines / Android Authority

Tile Mate (2022) vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong số các thiết bị theo dõi Bluetooth giá cả phải chăng. Đó là đặt cược tốt nhất của bạn cho hỗ trợ cả Android và iOS trên một ngân sách và Mate vẫn đánh bại Apple AirTag ($ 29) và Samsung Galaxy SmartTag ($ 29) về giá cả. Điều đó nói rằng, nếu bạn sử dụng tất cả các hệ điều hành, bạn có thể thấy rằng trình theo dõi của bên thứ nhất kết hợp tốt nhất với thiết bị của bạn. Ngoài ra còn có Tile Pro (2022) ($ 34,99) để xem xét, có pin có thể tháo rời, chuông lớn hơn và kết cấu thậm chí còn bền hơn.

Bạn cũng sẽ phải quyết định xem mình có sẵn sàng trả cho Tile Premium hay không. Chắc chắn, nó bổ sung một số tính năng cần thiết, nhưng khoản phụ phí $ 29,99 mỗi năm có thể tăng lên khi Tile Mate không còn pin có thể thay thế được nữa. Thật tốt khi Tile cam kết một số tính năng chống theo dõi, nhưng chúng không khả dụng tại thời điểm viết bài và không ấn tượng bằng Apple’NS.

Xem thêm: Các lựa chọn thay thế AirTag tốt nhất

Tất cả đã nói, Tile Mate (2022) có giá trị tuyệt vời ở mức 25 đô la cho bất kỳ ai sử dụng Android và iOS. Việc mất các đốt pin có thể thay thế, nhưng hầu hết các thay đổi khác là tốt hơn và chúng tôi sẽ không nói không với tuổi thọ pin ba năm. Gạch thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn khi bạn mua nhiều hơn một viên, vì vậy bạn có thể sẵn sàng mua một gói hai hoặc thậm chí bốn gói.

Tile Mate (2022) 1-đóng gói

Trình theo dõi được làm mới của Tile có thời lượng pin lâu hơn bao giờ hết cũng như xếp hạng IP67 chính thức đầu tiên chống nước và bụi, và giờ đây nó cũng có màu đen bóng bẩy.

Bình luận

Những bài viết liên quan

Back to top button