Đại dịch vẫn chưa ảnh hưởng đến các nhà cung cấp phụ tùng cho smartphones


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Đại dịch vẫn chưa ảnh hưởng đến các nhà cung cấp phụ tùng cho smartphones

Theo báo cáo của Murata Manufacturing, nhà cung cấp quan trọng các linh kiện chính cho smartphones, các hãng điện thoại đang duy trì số lượng đơn đặt hàng linh kiện cho sản xuất, theo kế hoạch đã thực hiện trước đại dịch. Norio Nakajima, một cựu chiến binh Murata, người sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của nhà cung cấp vào tháng 6, nói rằng số lượng đơn đặt hàng cho tháng 2 và tháng 3 bằng với năm ngoái trong cùng kỳ. Trả lời phỏng vấn Reuters, người phát ngôn này cũng ám chỉ Huawei và Oppo sẽ là hai trong số các hãng không thay đổi kế hoạch.

Đối với Murata, mọi thứ đều chỉ ra rằng các đơn đặt hàng sẽ tiếp tục đến, công ty kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng trong năm nay. Các thành phần của nó có mặt trong iPhone, Smart TV và thậm chí cả ô tô, và có một điểm sẽ thúc đẩy thị trường; sự xuất hiện của 5G. Có nhu cầu cao đối với các bộ phận để cài đặt công nghệ. Số lượng các bộ phận được sử dụng trong trung tâm dữ liệu và trò chơi điện tử cũng tăng đột biến khi những người bị cách ly bắt đầu sử dụng Internet nhiều hơn và đầu tư vào các thiết bị để tận dụng tốt hơn thời gian ở nhà.

Thông số kỹ thuật của Google Pixel 4a xuất hiện tại
rò rỉ: màn hình 5🇧🇷8” và Snapdragon 730

Tuy nhiên, Nakajima cho biết tình hình rất khó đoán định, “rất nhiều điều phụ thuộc vào tốc độ phát triển vắc-xin và tiến độ điều trị.” Rõ ràng, nếu việc kiểm dịch tiếp tục, có thể có một số thay đổi trên thị trường điện tử như smartphonesnhưng hiện tại các dự đoán là như nhau hoặc thậm chí cao hơn.

Nhìn chung, tác động đối với ngành điện thoại thông minh có thể đến muộn hơn, như đã chỉ ra trong cuộc khảo sát do International Data Corp. thực hiện. Vào cuối năm 2020, chúng ta nên ghi nhận mức giảm 2🇧🇷3%, số tiền tương đương với 1🇧🇷3 tỷ đơn vị sẽ ngừng sản xuất vào năm 2020. Các công ty có thể sẽ phải tổ chức lại các đợt ra mắt và đơn vị sản xuất. Trong thời gian chờ đợi, họ tiếp tục làm việc để thiết kế các thiết bị sẽ được phát hành và cập nhật phần mềm của họ.

Theo: Bloomberg

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button