cuộn là gì Instagram và nó có phải là bản sao của TikTok không?

Câu chuyện là một tính năng mới trên Instagram cho phép mọi người tạo video dài 15 giây trên Vine và TikTok. Nhưng có phải Instagram reel chỉ là một bản sao của TikTok?

Các video clip ngắn, dễ hiểu chắc chắn không phải là mới đối với mạng xã hội. TikTok là nền tảng mới nhất sử dụng nó và nó đã trở nên cực kỳ phổ biến. Hiện nay Instagram đi vào thời trang với Reels. Hãy xem hai ứng dụng này so sánh như thế nào.

Instagram Reels là gì?

Trước hết, Reels là một công cụ tạo video. Đây là một chế độ mới có thể được truy cập thông qua máy ảnh Instagram Những câu chuyện. Bạn có thể tạo một cuộn phim từ một hoặc một loạt clip nhưng có thể mất tối đa 15 giây.

Instagram tuy nhiên, mong đợi hầu hết các Câu chuyện chứa nhiều clip. Thậm chí còn có một công cụ tiện dụng để căn chỉnh clip mới với clip trước đó để tạo hiệu ứng chuyển tiếp liền mạch.

Công cụ chỉnh sửa video Instagram.

Như với Instagram Stories, có rất nhiều công cụ chỉnh sửa dành cho Câu chuyện. Bạn có thể thêm nhạc, điều chỉnh tốc độ phát lại và sử dụng thư viện hiệu ứng thực tế tăng cường hiện có của Instagram. Các cuộn phim cũng có đồng hồ bấm giờ và đếm ngược để quay video rảnh tay. Sau khi quay clip, bạn có thể thêm nhãn dán, văn bản và hình tượng trưng.

Chia sẻ clip hầu như giống như chia sẻ bất kỳ nội dung nào khác trên Instagram. Các tài khoản được đặt ở chế độ công khai có thể chia sẻ clip trong một không gian dành riêng trong tab “Khám phá”. Tài khoản cá nhân chỉ có thể chia sẻ Câu chuyện trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Bạn cũng có thể chia sẻ Câu chuyện dưới dạng Câu chuyện trên Instagram của mình.

Sau khi clip được tạo, tab “Cuộn phim” mới sẽ xuất hiện trong hồ sơ của bạn và chúng cũng sẽ xuất hiện trong lưới hồ sơ chính.

cuộn Instagram Bạn có thể xem và chia sẻ clip Instagram giống như bất kỳ bài đăng nào khác.

Một lần nữa, Đoạn phim cũng có thể được đăng lên tab “Khám phá” công khai, vì vậy bạn có thể duyệt video từ các tài khoản mà bạn có thể không theo dõi. Bạn có thể cuộn và thích, bình luận hoặc chia sẻ giống như với bất kỳ bài đăng nào trên Instagram.

Bạn có thể nghĩ Reels nghe giống như Instagram Những câu chuyện. Mặc dù cả hai công cụ soạn thảo đều hoạt động tương tự nhau, nhưng chúng phục vụ các mục đích khác nhau. Câu chuyện nhằm mục đích trở thành một tính năng xã hội nhiều hơn cho phép mọi người chia sẻ các video hoặc ảnh ngắn chỉ hiển thị trong 24 giờ. Trượt băng thiên về sáng tạo và vui chơi.

Reels có phải là bản sao của TikTok không?

Reels ngay lập tức được so sánh với TikTok. Rốt cuộc, TikTok là một nền tảng video phổ biến từ 15 đến 60 giây. Bạn có thể nói rằng Reels chẳng qua là một bản sao của TikTok?

Mặc dù giao diện của cả hai công cụ hoàn toàn khác nhau, nhưng sự thật là chức năng hầu như giống nhau. Hầu hết các clip TikTok đều dài dưới 15 giây, nhưng chúng có thể dài tới 60 giây.

Một số công cụ chỉnh sửa có sẵn, bao gồm tốc độ khung hình, bộ lọc làm đẹp và ảnh cũng như các hiệu ứng thực tế tăng cường. Sau khi quay clip, bạn có thể thêm văn bản, âm thanh, nhãn dán và chỉnh sửa thêm cho clip.

Hiệu ứng văn bản và âm thanh trong các công cụ chỉnh sửa TikTok.Các công cụ chỉnh sửa TikTok đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên, khi viết bài này, TikTok có nhiều lựa chọn công cụ chỉnh sửa hơn. Ví dụ: bạn có thể thêm hiệu ứng thay đổi giọng nói và thậm chí cả thuyết minh cho clip sau khi ghi chúng. TikTok cũng có một số mẫu để chia sẻ ảnh theo cách sáng tạo. TikTok là một nền tảng trưởng thành hơn và có vẻ như vậy khi chỉnh sửa.

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là ở bản thân các nền tảng. Cuộn phim chỉ là một tính năng trong ứng dụng Instagramkhông phải là một nền tảng độc lập.

TikTok là một mạng xã hội chỉ dành cho các video clip ngắn. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ ngay lập tức được chào đón bởi một kênh clip đang cuộn.

Tập tin Tùy chọn đăng và xem trên TikTok.

Mặc dù quá trình tạo Reels và clip TikTok có thể giống nhau, nhưng mọi người sử dụng ứng dụng theo những cách rất khác nhau. Nếu theo dõi ai đó trên Instagram, bạn sẽ thấy các bài đăng, câu chuyện và clip thông thường của họ.

Nếu bạn theo dõi ai đó trên TikTik, bạn sẽ chỉ thấy video của họ. Câu chuyện chỉ là một trong danh sách các tính năng đang phát triển của Instagram, trong khi TikTok là thứ của riêng nó.

Tất nhiên, cuộn phim sẽ không tồn tại nếu TikTok không phổ biến. Như Instagram Stories lấy cảm hứng từ Snapchat Stories, Reels lấy cảm hứng từ TikTok. Tuy nhiên, việc quyết định cái nào phù hợp với bạn phụ thuộc nhiều hơn vào những gì mỗi nền tảng cung cấp và nội dung bạn thích.

Những bài viết liên quan

Back to top button