Công nghệ màn hình có thể gập lại tốt nhất từ ​​CES 2020

Với các màn hình có thể gập lại lấy tiêu đề vào năm 2019, CES 2020 luôn chắc chắn sẽ có một loạt các công nghệ màn hình có thể gập lại được hiển thị. Và, nếu triển lãm thương mại Las Vegas hàng năm là bất kỳ dấu hiệu nào, chúng ta sẽ bắt đầu thấy màn hình có thể gập lại trên một loạt các thiết bị hơn là chỉ smartphones.

Màn hình linh hoạt, có thể uốn cong, có thể gập lại – gọi chúng là những gì bạn muốn, nhưng chúng là tất cả mọi người có thể nói về những đổi mới công nghệ. Motorola đã trỗi dậy từ cõi chết với tin tức về Razr được tân trang và Samsung đã tìm cách phục hồi trở lại sau khi một trong những điện thoại thông minh tồi tệ nhất ra mắt trong lịch sử gần đây với thiết bị có thể gập lại của riêng mình.

Bây giờ, tại CES 2020, rõ ràng các công ty công nghệ xa hơn đang khao khát có được một phần mojo màn hình có thể gập lại ngọt ngào đó, và khái niệm của họ cho công nghệ là không có gì nếu không thú vị.

ThinkPad X1 FoldThinkPad X1 Fold

Lenovo ThinkPad X1 FoldLenovo ThinkPad X1 Fold

Lenovo ThinkPad X1 FoldLenovo ThinkPad X1 Fold

ThinkPad X1 FoldThinkPad X1 Fold

Lenovo ThinkPad X1 FoldLenovo ThinkPad X1 Fold

Lenovo ThinkPad X1 FoldLenovo ThinkPad X1 Fold

Lenovo ThinkPad X1 Fold

Chuẩn bị sẵn sàng các quý ông và quý bà: chúng tôi có PC màn hình đầu tiên có thể gập lại! Máy tính bảng đơn màn hình này có 13.3 màn hình OLED inch có thể gập xuống ngay giữa. Không giống như các đối tác điện thoại thông minh của nó, X1 Fold có thể chuyển hướng bằng một thao tác lật đơn giản, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như máy tính xách tay hoặc như một cuốn sách mở.

Tính linh hoạt thực sự là điểm bán hàng cho thiết bị đắt đỏ này. Ở mức $2, 499, X1 Fold phù hợp với thị trường thiết bị có thể gập lại cho đến nay – quá đắt cho người tiêu dùng bình thường xem xét. Tuy nhiên, tính linh hoạt đó có thể làm cho nó có vẻ gần như đáng giá.

Kết hợp với bàn phím và chuột Bluetooth (tự nhiên, được bán riêng), bạn sẽ có thể thực sự kết hợp nó với X1. Các cấu hình chính cho phép bạn chuyển đổi giữa máy tính xách tay, tất cả trong một và thiết bị giải trí một cách liền mạch. Chà, miễn là X1 có thể tránh được việc phát triển đường may rất rõ ràng đó đã làm hỏng các mẫu đầu của Samsung Galaxy FoldGiáo dục

Nó sẽ được thực hiện? Đúng. Không giống như hầu hết các sản phẩm có thể gập lại trong danh sách này, không có câu hỏi nào về Lenovo ThinkPad X1 Fold sẽ được thực hiện, vì nó đã có giá ($2, 499) và ngày phát hành (giữa năm 2020).

Điện thoại thông minh có thể gập lại TCLĐiện thoại thông minh có thể gập lại TCL

Điện thoại thông minh có thể gập lại TCLĐiện thoại thông minh có thể gập lại TCL

Điện thoại thông minh có thể gập lại TCLĐiện thoại thông minh có thể gập lại TCL

Điện thoại thông minh có thể gập lại TCLĐiện thoại thông minh có thể gập lại TCL

Điện thoại thông minh có thể gập lại TCLĐiện thoại thông minh có thể gập lại TCL

Điện thoại thông minh có thể gập lại TCLĐiện thoại thông minh có thể gập lại TCL

Khái niệm điện thoại có thể gập lại của TCL

Cho đến nay, thị trường thiết bị có thể gập lại đã quá đắt đối với hầu hết các phần. Tuy nhiên, thương hiệu ngân sách TCL đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách áp dụng khả năng chi trả thương hiệu của mình vào xu hướng điện thoại thông minh phổ biến.

Thể thao a 7.2-inch màn hình gập xuống giữa, khái niệm điện thoại có thể gập lại TCL mỏng hơn một chút so với Galaxy Fold, nhưng chắc chắn lớn hơn Motorla Razr mới. Nó cũng sẽ hỗ trợ 5G, đây sẽ là chìa khóa, coi đây là một thiết kế khái niệm.

Nó chắc chắn có một vài vấn đề rõ ràng ngay lập tức, nhưng không có gì có thể giải thích hợp lý. Việc không có màn hình hiển thị phía trước khi đóng có khả năng báo hiệu mức giá thấp hơn (hy vọng) và camera selfie bị thiếu có thể bị bóp nghẹt theo thiết kế ý tưởng.

Nó sẽ được thực hiện? Có lẽ trong năm nay. Mặc dù trình bày một thiết bị chức năng tại CES, TCL vẫn kiên quyết rằng đây là một thiết bị khái niệm và không phải là những gì người tiêu dùng nên thấy khi ra mắt. Tuy nhiên, với số lượng người hâm mộ công nghệ ngứa ngáy vì một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại giá cả phải chăng, có thể nói rằng TCL có cơ hội khá tốt để tham gia vào thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tin đồn thậm chí còn đề xuất khái niệm này, hoặc một cái gì đó tương tự, có thể được đưa ra vào cuối năm nay.

Khái niệm DellKhái niệm Dell

Khái niệm DelKhái niệm Del

Bộ đôi Dell ConceptBộ đôi Dell Concept

Bộ đôi Dell ConceptBộ đôi Dell Concept

Khái niệm DellKhái niệm Dell

Khái niệm DelKhái niệm Del

Bộ đôi Dell ConceptBộ đôi Dell Concept

Bộ đôi Dell ConceptBộ đôi Dell Concept

Dell Concept Ori & Duet

Lenovo có thể là người đầu tiên đưa ra thị trường với một PC có thể gập lại, nhưng điều đó không ngăn cản các công ty khác thử nghiệm các vùng nước với các khái niệm. Dell, ví dụ, đã cho thấy một máy tính xách tay có thể gập lại tương tự như của Lenovo. Nó cũng có một khái niệm màn hình kép, về mặt kỹ thuật, nếp gấp.

Dell Concept Ori (như trong origami Origami) có màn hình khoảng 13 inch có thể gập xuống giữa. Thật ra, nó trông khá giống với X1 Fold, mặc dù một số người tại CES 2020 đã nhanh chóng chỉ ra nếp nhăn có thể nhìn thấy.

Dell Concept Duet, mặt khác, có hai màn hình riêng biệt gập vào nhau. 13.4Các tấm FHD -inch tạo ra rất nhiều cấu hình linh hoạt và cả hai có thể được sử dụng với bàn phím từ tính cho mục đích gõ thực tế (không có gì ngạc nhiên – nó được bán riêng).

Nó sẽ được thực hiện? Không sắp xảy ra. Không rõ liệu mọi người thậm chí có muốn máy tính xách tay có màn hình có thể gập lại vào thời điểm này hay không, điều này khiến chúng ta khó có thể nói liệu những khái niệm này có thực sự đi đến đâu trong thời gian dài hay không. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn Dell sẽ sẵn sàng bắt kịp xu hướng nếu nó khởi động, và những thiết kế này đủ cơ bản để trở thành người đi đầu.

Intel uốn móng ngựaIntel uốn móng ngựa

Intel uốn móng ngựa

Intel thực sự hợp tác với Lenovo trên ThinkPad X1 Fold, một tín hiệu tốt cho việc phát hành máy tính xách tay có thể gập lại của chính nó, một thiết bị khái niệm được đặt tên là uốn cong Horseshoe uốn cong. Đây là một quy ước đặt tên dựa trên nước kỳ lạ mà Intel đã sử dụng cho các khái niệm trước đây (bao gồm Tiger Rapids và Twin Rivers).

Thiết bị khái niệm này có một con số khổng lồ 17.3 màn hình inch gập xuống giữa, làm cho nó dễ dàng trở thành màn hình có thể gập lớn nhất trong danh sách này. Kích thước không thành vấn đề khi nói đến loại công nghệ này, vì màn hình càng lớn thì càng khó gấp. Tuy nhiên, khái niệm của Intel có thể chứng minh ấn tượng nếu người tiêu dùng cuối cùng cần thêm inch cho mục đích đa nhiệm.

Intel không đề cập đến tuổi thọ của bản lề, cũng như liệu kích thước được thêm vào có ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ pin hay không. Bởi vì thiết bị là một khái niệm, chúng tôi đã không nhận được bất kỳ thông số kỹ thuật nào, vì vậy thật an toàn khi chỉ cần theo dõi xem loại kích thước này thậm chí còn thực tế chưa.

Nó sẽ được thực hiện? Với một cái tên như là Hors Horseshoe Bend, bạn có thể đặt cược khái niệm chính xác này sẽ không sớm thấy được ánh sáng. Tuy nhiên, nếu kích thước cuối cùng trở thành vấn đề trong trò chơi máy tính xách tay có thể gập lại, Intel chắc chắn đi trước trò chơi và chắc chắn có thể biến nó thành thiết bị đi đầu.

Loa thông minh Royola MirageLoa thông minh Royola Mirage

Loa thông minh Royola MirageLoa thông minh Royola Mirage

Loa thông minh Royole Mirage

Cuối cùng, một chút đổi mới. Thay vì điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, Royole – nhà sản xuất điện thoại có thể gập đầu tiên trên thế giới – đã công bố một loa thông minh có tính năng linh hoạt 8-inch màn hình cảm ứng AMOLED bao quanh thân thiết bị.

Không rõ màn hình cảm ứng sẽ được sử dụng để làm gì, có thể bỏ qua các bài hát, kiểm tra thời tiết hoặc trải nghiệm các trình hiển thị hoang dã. Tuy nhiên, yếu tố mát mẻ là không thể phủ nhận. Đối với phần còn lại của loa, Royole cho biết loa thông minh sẽ có khả năng tương thích Alexa, chất lượng âm thanh ấn tượng và camera 5Mp, có lẽ là cho các cuộc gọi video.

Tuy nhiên, giá cả chắc chắn rơi vào danh mục của chương trình giảm giá. Với mức giá 899 USD, loa thông minh có giá cao hơn mức trung bình của loa thông minh, ngay cả những loa đi kèm màn hình. Tuy nhiên, nếu điều này kết thúc việc thiết lập bối cảnh cho các loa thông minh màn hình linh hoạt, giá cả phải chăng hơn, chúng tôi sẽ tham gia.

Nó sẽ được thực hiện? Chắc chắn rồi! Nó thực sự sẽ có sẵn vào quý 2 năm 2020 với mức giá khó nuốt là $ 899.

Bài đăng Công nghệ màn hình có thể gập lại tốt nhất từ ​​CES 2020 xuất hiện đầu tiên trên Tech.co.

Những bài viết liên quan

Back to top button