Chrome vs Firefox vs Edge vs Brave: trình duyệt nào tốt nhất?

Chrome, Firefox, Edge và Brave cạnh tranh cho trình duyệt internet tốt nhất vào đầu năm 2020. Trang web của Ventura Beat vừa công bố điểm chuẩn hàng năm dành riêng cho trình duyệt internet. Để quyết định giữa họ, Chrome và những người khác đã được thử nghiệm thông qua tám thử nghiệm khác nhau. Edge nổi lên chiến thắng trong năm nay, giành vị trí đầu tiên trong bốn hạng mục.

Bạn phải quay trở lại vào tháng 7 năm 2018 để tìm điểm chuẩn trước đó dành riêng cho các trình duyệt internet trên trang web của Ventura Beat. Vào thời điểm đó, Google Chrome là người chiến thắng chung cuộc so sánh này. 18 tháng sau, Ventura Beat quyết định cải tổ lại các thẻ. Lần này, không phải ba mà là bốn trình duyệt nằm trên băng ghế thử nghiệm: Chrome, Firefox, Edge và Brave.

Như Emil Protalinsky, biên tập viên của Ventura Beat nói, mọi thứ đã thay đổi sau một năm rưỡi. Google Chrome tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, Mozilla ưu tiên quyền riêng tư và dữ liệu người dùng với Firefox 70, Microsoft Edge chuyển sang Chromium và Brave cuối cùng đã ra bản beta trong Tháng 11 năm 2019.

Đọc thêm: Trình duyệt Internet tốt nhất trên Android năm 2019

Để xác định xem cái nào là tốt nhất, Ventura Beat đã quyết định thử nghiệm các trình duyệt được trích dẫn trên 8 các xét nghiệm khác nhau. Để làm như vậy, các biên tập viên đã sử dụng máy tính xách tay Microsoft Surface với Intel Core i5-7200U, 8 RAM GB và ổ SSD 256 GB. Họ đã tạo một phân vùng 100 GB chỉ để thực hiện cài đặt mới Windows 10 Pro (64 bit), sau đó họ tải xuống các trình duyệt khác nhau và thực hiện tất cả các cập nhật cần thiết thông qua Windows Update.

Đây là kết quả:

    SunSpider, điểm chuẩn dành riêng cho việc thực thi JavaScript: Người chiến thắng Edge và Firefox cuối cùnghóa óc tan 2.0, điểm chuẩn dành riêng cho JavaScript do Google phát triển: Chiến thắng Chrome, được theo dõi rất chặt chẽ bởi BraveKraken 1.1, điểm chuẩn dành riêng cho JavaScript do Mozilla phát triển: Firefox thắng, tiếp theo là Brave một lần nữaJetstream 1.1, điểm chuẩn dành riêng cho JaveScript được phát triển bởi Apple : Giành chiến thắng, được dán bởi Google ChromeMotionMark 1.0, điểm chuẩn đồ họa được phát triển bởi WebKit: Edge tăng ít so với Chrome (246 so với 245)đồng hồ tốc độ 1.0, điểm chuẩn dành riêng cho hiệu suất (thời gian cần thiết để lặp lại các tác vụ) thông qua API DOM: Cạnh thắng với 125 tác vụ mỗi phútBaseMark 3.0, điểm chuẩn của các tiêu chuẩn web mới: Brave chôn vùi các đối thủ từ xaWebXPRT 3.0, điểm chuẩn dành riêng cho HTML 5 và JavaScript được phát triển bởi Công nghệ Nguyên tắc: Firefox chiếm vị trí đầu tiên một lần nữa

Như các biên tập viên của Ventura Beat chỉ ra, những so sánh này không nhằm mục đích giải mã trình duyệt này hay trình duyệt đó. Cả bốn thử nghiệm ở đây đều cho thấy những màn trình diễn chắc chắn, và mỗi người đều tỏa sáng ở một trong tám thử nghiệm. Miễn là bạn sử dụng trình duyệt được cập nhật thường xuyên (cả bốn đáp ứng tiêu chí thiết yếu này), bạn sẽ không gặp vấn đề gì để khắc phục. Đối với VB, so sánh này xác nhận rằng bốn trình duyệt này hoạt động hoàn hảo và mỗi trình duyệt sẽ biết cách đáp ứng mong đợi của người dùng theo phong cách của họ.

Nguồn: Beatura

Tín dụng: Ventura Beat Tín dụng: Ventura Beat Tín dụng: Ventura Beat

Những bài viết liên quan

Back to top button