Cho dù Instagram ngẫu nhiên theo dõi tài khoản?

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng với hơn một triệu người dùng tích cực sử dụng nền tảng này để chia sẻ trải nghiệm cuộc sống của họ. Mỗi giây, một câu chuyện hoặc bài đăng mới được đăng trên Instagram. Instagram được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ mới biết đi đến người già, yêu thích vì nó cho phép người dùng tương tác. Bạn đã là người dùng Instagram và tự hỏi liệu Instagram nó có theo dõi tài khoản một cách ngẫu nhiên hay không? Và tại sao các tài khoản spam cứ theo dõi tôi trên Instagram? Nếu bạn là người đang tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến chương trình spam và người theo dõi giả mạo trên Instagram, thì bài viết này là dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các câu hỏi của mình về IG, chẳng hạn như cách ngừng nhận những người theo dõi giả mạo và cách ngừng spam bot trên Instagram.

Cho dù Instagram ngẫu nhiên theo dõi tài khoản?

Đọc bài viết này đến cuối để tìm hiểu xem Instagram theo dõi ngẫu nhiên các tài khoản một cách chi tiết.

Cho dù Instagram khiến những người ngẫu nhiên theo dõi bạn?

Đúng. Bạn hẳn đã nhận thấy rằng một số tài khoản ngẫu nhiên theo dõi bạn trên Instagram vì thuật toán của Instagram khiến những người ngẫu nhiên theo dõi bạn. Khi bạn là người dùng mới, Instagram giới thiệu bạn với những người dùng khác có chung sở thích và có thể theo dõi bạn. Ngoài ra, khi bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong các bài đăng của mình, tài khoản của bạn sẽ hiển thị với những người dùng khác và họ cũng có thể theo dõi bạn.

Cho dù Instagram theo dõi tài khoản mà bạn không biết?

Không, Instagram không theo dõi tài khoản mà bạn không biết.

Cho dù Instagram ngẫu nhiên theo dõi tài khoản?

Không, Instagram không tự động theo dõi tài khoản mà không có sự đồng ý của bạn. Nhưng mà Instagram đề xuất các tài khoản tương tự để theo dõi khi bạn theo dõi ai đó trên Instagram. Bạn cũng có thể tắt tính năng này từ trang web Instagram hoặc ứng dụng Android hoặc iOS.

Việc chặn ai đó trên Instagram có xóa họ khỏi những người theo dõi bạn không?

Có, khi bạn chặn ai đó trên Instagram, họ sẽ tự động bị xóa khỏi những người theo dõi bạn và bạn cũng không thể theo dõi họ. Khi bạn chặn ai đó, cả hai bạn sẽ không xuất hiện trong danh sách theo dõi của người đó nữa.

Tại sao tài khoản Instagram của tôi tự động theo dõi mọi người?

Nếu tài khoản Instagram của bạn tự động bắt đầu theo dõi những người dùng khác, thì có thể là do bất kỳ tin tặc hoặc người nào khác đã truy cập vào tài khoản của bạn và đang theo dõi người dùng từ tài khoản của bạn. Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo rằng chỉ thiết bị của bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản Instagram của bạn và xóa tất cả các thiết bị khác đã đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn.

Tại sao các tài khoản spam tiếp tục theo dõi tôi trên Instagram?

Các chương trình thư rác là các hồ sơ giả được tạo bởi một chương trình máy tính và hoạt động mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào của con người. Chúng được lập trình để tạo hồ sơ giả mạo và theo dõi những người dùng khác để tạo ra các tương tác giả mạo. Chúng chủ yếu được sử dụng cho các mục đích xấu như tăng số lượng người theo dõi, gây ảnh hưởng đến dư luận, làm hỏng thị trường tài chính, can thiệp vào các cuộc bầu cử và lừa đảo.

Làm cách nào để người lạ tìm thấy tôi trên Instagram?

Tất cả chúng ta đều nhận được yêu cầu từ những người lạ với 1386 tỷ tài khoản Instagram, và hầu hết những tài khoản này trông thật kỳ lạ. Có thể có một số lý do khiến người lạ tìm thấy tài khoản Instagram của bạn và theo dõi bạn.

Lý do 1: bởi chương trình thư rác

Spam Bots là các chương trình máy tính tạo hồ sơ giả bắt chước tài khoản thật. Chúng được sử dụng để phổ biến và quảng bá nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram, Telegram và Twitter. Hầu hết chúng hoạt động với rất ít hoặc không có đầu vào của con người và được hỗ trợ bởi các chương trình máy tính được sử dụng cho các mục đích xấu khác nhau, chẳng hạn như gây ảnh hưởng đến dư luận, làm hỏng thị trường tài chính, can thiệp vào các cuộc bầu cử và thực hiện các vụ lừa đảo. Vì vậy, có khả năng người lạ theo dõi bạn trên Instagram có thể là bot spam. Một số người sáng tạo sử dụng bot spam để theo dõi và duyệt qua các tài khoản nhằm tạo tương tác giả, tăng phạm vi tiếp cận hoặc quấy rối người dùng khác.

lý do không 2: Sử dụng tính năng gợi ý trên Instagram

Instagram theo dõi các hoạt động trên Instagram của bạn, chẳng hạn như tài khoản bạn theo dõi, loại trống bạn thích nhất và các thẻ bắt đầu bằng # bạn theo dõi. Instagram sử dụng dữ liệu này để hiển thị các bài đăng, cuộn phim và video theo sở thích của bạn. Hơn thế nữa Instagram hiển thị các đề xuất tài khoản khác nhau dựa trên hoạt động của bạn. Vì vậy, rất có thể một người lạ theo dõi bạn đã tìm thấy tài khoản của bạn trong các đề xuất của họ, vì bạn có thể có một số sở thích chung.

Lý do #3: Hashtags trên bài viết và cuộn phim

Hashtag là một chuỗi các ký tự, chữ cái, số và/hoặc biểu tượng cảm xúc đứng trước ký hiệu #; Ví dụ #Cult of Technology. Chúng giúp tăng khả năng phát hiện. Các hashtag trước đó được sử dụng chỉ để trông bắt mắt. Nhưng giờ đây với một thuật toán mới, nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đúng cách, nhiều người có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ chú ý đến bài đăng của bạn hơn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong các bài đăng trên Instagram của mình, ai đó có thể đã phát hiện ra hồ sơ của bạn từ thẻ bắt đầu bằng # đó và có thể đã theo dõi tài khoản IG của bạn.

Lý do 4: Tìm kiếm mù quáng

Nếu bạn có tên thông thường hoặc tên IG phổ biến, một số người dùng Instagram sẽ chỉ tìm kiếm tên người dùng mà họ đang tìm kiếm và họ sẽ tự động theo dõi bất kỳ tài khoản nào có cùng tên người dùng. Đó cũng có thể là lý do khiến người lạ tìm thấy tài khoản IG của bạn.

Tôi hy vọng bằng cách đọc phần này, bạn đã hiểu rõ lý do tại sao những người lạ tìm thấy bạn trên Instagram.

Làm cách nào để ngừng spam bot trên Instagram?

Các bot spam có thể ảnh hưởng xấu đến trang Instagram hoặc doanh nghiệp của bạn vì chúng có tương tác thấp hoặc không có, dẫn đến giảm chuyển đổi thương hiệu và vị trí kênh thấp hơn. Nếu bạn muốn những bot này không ảnh hưởng đến trang Instagram của mình, đây là hướng dẫn về cách bạn có thể ngăn chặn các bot spam trên Instagram.

Phương pháp 1: Xóa người theo dõi spam

Trước tiên, bạn nên xem xét hủy theo dõi các tài khoản bot khỏi hồ sơ của mình. Hãy xem các bước giải thích tương tự:

1. Chạy Instagram trên thiết bị của bạn.

2. Nhấn vào tab hồ sơ > Người theo dõi.

3. Tìm hồ sơ thư rác IG mong muốn mà bạn muốn xóa và nhấn vào Xóa bên cạnh hồ sơ đó.

Chắc chắn, bạn có thể đã mất một người theo dõi, nhưng cuối cùng thì tính bảo mật và quyền riêng tư của bạn quan trọng hơn nhiều.

Phương pháp 2: Đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư

Bạn có thể đặt hồ sơ IG của mình ở chế độ riêng tư để ngăn bot spam theo dõi bạn.

Lưu ý: Dành cho cả người dùng Instagram trên Android và iOS.

1. Chạy chương trình Instagram trên điện thoại thông minh Android hoặc iOS của bạn.

2. Sau đó nhấn vào tab hồ sơ trên thanh dưới cùng.

3. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger.

4. Nhấn vào Cài đặt.

5. Sau đó, nhấn Quyền riêng tư > Tài khoản riêng tư để bật công tắc ở bên phải.

Đọc bài viết này từ đầu để tìm hiểu tại sao Instagram ngẫu nhiên theo dõi tài khoản.

Phương pháp 3: Chặn hồ sơ IG spam

Dưới đây là các bước để chặn hồ sơ IG spam:

1. mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng kính lúp và tìm kiếm hồ sơ thư rác mà bạn đang tìm kiếm.

3. Tìm và nhấn vào hồ sơ thư rác IG mong muốn.

4. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

5. Chạm vào Chặn.

Phương pháp 4: Tắt đề xuất cho các tài khoản tương tự

Tất cả chúng ta đều theo dõi tài khoản Instagram của những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng để tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ. Bạn cũng phải nhận thấy rằng khi theo dõi một tài khoản Instagram, bạn sẽ nhận được đề xuất cho các tài khoản khác mà bạn có thể muốn theo dõi. Tương tự, những người dùng khác, đặc biệt là các bot spam, có thể tìm thấy tài khoản của bạn bằng cách tìm kiếm tài khoản đó. Tính năng này được các bot spam sử dụng để tìm và theo dõi các đề xuất cho tài khoản Instagram. May mắn thay, chỉ có phiên bản trên Instagram Máy tính để bàn có tính năng tắt đề xuất. Do đó, bạn nên tắt các tính năng đề xuất tài khoản tương tự vì chúng không hữu ích và khiến tài khoản Instagram của bạn bị các chương trình spam.

1. Truy cập trang web Instagram trong trình duyệt của bạn.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

2. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger > Cài đặt từ bảng điều khiển bên trái.

3. Nhấp vào tab Chỉnh sửa hồ sơ.

4. Vô hiệu hóa hộp kiểm cho các đề xuất tài khoản tương tự từ bên dưới.

Làm cách nào để ngừng nhận những người theo dõi giả mạo?

Và tài khoản Instagram giả mạo là tài khoản không thực sự do một người quản lý. Những tài khoản này được tạo hàng loạt bởi con người trong khi những tài khoản khác được tạo hàng loạt bởi bot. Trong khi những người khác không hoạt động, một số được sử dụng để spam nhận xét, lượt thích và các tương tác khác. Có khoảng 95 triệu tài khoản giả mạo trên Instagram và khoảng 1 trong số 10 tài khoản Instagram là giả mạo hoặc không sử dụng.

Những người theo dõi giả mạo có thể có tác động tiêu cực đến trang Instagram hoặc doanh nghiệp của bạn vì họ có ít hoặc không có tương tác, điều này làm giảm vị trí của họ trong nguồn cấp dữ liệu và giảm chuyển đổi thương hiệu. Nếu bây giờ bạn biết liệu Instagram các tài khoản theo dõi ngẫu nhiên và muốn ngăn những người theo dõi giả mạo theo dõi bạn, hãy làm theo các phương pháp trên để ngừng nhận những người theo dõi giả mạo trên tài khoản Instagram của bạn.

***

Với hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng giờ đây bạn đã biết mọi thứ về bot spam và người theo dõi giả mạo trên Instagram cũng như đã giải đáp được mọi thắc mắc của mình, chẳng hạn như tại sao Instagram theo dõi ngẫu nhiên các tài khoản và dừng chương trình thư rác trên Instagram. Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn viết một bài báo. Thả chúng vào phần bình luận bên dưới để chúng tôi tìm hiểu.

Những bài viết liên quan

Back to top button