Chip của Neuralink, startup của Elon Musk, sẽ truyền thẳng âm nhạc đến não


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Chip của Neuralink, startup của Elon Musk, sẽ truyền thẳng âm nhạc đến não

Elon Musk đã nổi tiếng với những ý tưởng và dự án của mình, ít nhất phải nói là gây tò mò – và dự án tiếp theo có vẻ cũng đầy thách thức. Theo doanh nhân này, liên kết thần kinhmột công ty khởi nghiệp đã trở thành khoản đầu tư mới nhất của Musk, đang nghiên cứu một thiết bị cho phép người dùng nghe thấy âm thanh…trực tiếp qua não.

Như thường lệ, Musk chia sẻ thông tin qua trang cá nhân của mình trên Twitter, theo phản hồi của nhà khoa học máy tính Austin Howard. Những con chip này, như đã đề cập, cho phép truyền âm nhạc / âm thanh xảy ra trực tiếp giữa bộ phận và não của cá nhân. Hơn nữa, Musk nói rằng họ cũng sẽ có thể kiểm soát mức độ hormone.

Quá trình “cấy ghép” sẽ tương tự như phẫu thuật mắt bằng laser. Một phần của nó sẽ liên quan đến một robot phẫu thuật thần kinh, chịu trách nhiệm lắp các “dây” linh hoạt vào não. Một bài báo nghiên cứu về thiết bị tuyên bố rằng một cáp USB-C duy nhất sẽ có thể truyền “luồng dữ liệu toàn băng thông” tới não.

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, Neuralink mới chỉ tổ chức một buổi thuyết trình liên quan đến công nghệ này và cách thức hoạt động của nó. Ban đầu, những con chip này sẽ được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh về não. Tuy nhiên, mục tiêu trong tương lai là đưa con người đến gần hơn với trí tuệ nhân tạo (AI). sistema nó đã được thử nghiệm trên động vật và những thí nghiệm đầu tiên trên người sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Theo những gì chúng ta biết cho đến nay, nhiều thông tin hơn về thiết bị bí ẩn này và bản thân Neuralink sẽ xuất hiện trong tháng tới – cụ thể là vào ngày 28 tháng 8.

Theo: The Independent

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button