Chế độ Vanish trên Instagram là gì?

Instagram là một ứng dụng miễn phí dành cho iPhone và Android cho phép bạn chia sẻ ảnh và video. Sử dụng nền tảng này, người dùng có thể đăng và chia sẻ ảnh hoặc video với bạn bè hoặc người theo dõi của họ. Họ cũng có thể xem những bức ảnh do bạn bè của họ tải lên trên Instagram, bình luận về chúng và thích chúng. Bất kỳ ai trên 13 tuổi đều có thể tạo tài khoản bằng cách cung cấp địa chỉ email và chọn tên người dùng. Instagram chủ yếu dành cho thiết bị di động, nhưng ban đầu trải nghiệm máy tính để bàn rất hạn chế đã dần được cải thiện. Ngày nay, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên máy tính để truy cập Instagram và sử dụng nó để chỉnh sửa hồ sơ của bạn, xem nguồn cấp dữ liệu của bạn, thích và bình luận về các bài đăng cũng như gửi và nhận tin nhắn trực tiếp. Tương tự như chế độ ẩn danh trong trình duyệt web, chế độ Vanish trên Instagram sẽ xóa tất cả các bản sao lưu và lịch sử trò chuyện khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện. Khi chế độ này bị tắt, các cuộc hội thoại đang diễn ra trong khi chế độ này đang hoạt động sẽ bị hủy ngay lập tức và không hiển thị trong cuộc trò chuyện thông thường. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về vấn đề này, thì đây là hướng dẫn hữu ích cho bạn biết Chế độ biến mất trên Instagram là gì và cách sử dụng Chế độ biến mất. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách bật chế độ biến mất và chụp ảnh màn hình ở chế độ biến mất.

Chế độ Vanish trên Instagram là gì?

Mike Krieger và Kevin Systrom đã đưa ra ý tưởng này vào năm 2010. Công ty sau đó đã được tiếp quản bởi Facebook tập đoàn; hiện được gọi là Nền tảng Meta. Instagram là một mạng xã hội nơi người dùng có thể tải lên và chia sẻ ảnh và video. Phần mềm này cho phép người dùng tải lên nội dung đa phương tiện, sau đó có thể chỉnh sửa nội dung này bằng các bộ lọc và sắp xếp bằng thẻ bắt đầu bằng # và thẻ dựa trên vị trí. Bài đăng có thể được chia sẻ công khai hoặc chỉ với những người theo dõi đã được cấp quyền truy cập. Các tùy chọn có sẵn cho người dùng bao gồm khám phá nội dung của người khác theo thẻ và vị trí, xem nội dung phổ biến như ảnh và theo dõi mọi người để thêm nội dung của họ vào nguồn cấp tin tức cá nhân của bạn.

Chế độ Vanish trên Instagram là gì?

Vanish Mode là một tính năng mà Facebook được thêm vào Instagram và Messenger, cho phép mã hóa đầu cuối các cuộc trò chuyện sẽ biến mất khi bạn rời khỏi cuộc trò chuyện. Sau khi xem và rời khỏi cuộc trò chuyện, tất cả tin nhắn, video, hình ảnh và các nội dung khác mà bạn đã gửi khi bật chế độ này sẽ biến mất ngay lập tức.

Chế độ Vanish có xóa tin nhắn ở cả hai bên không?

Có, chế độ biến mất sẽ xóa tin nhắn ở cả hai bên. Văn bản, ảnh, video và bài đăng từ hộp thư đến của cả hai bên sẽ bị xóa sau khi người kia nhìn thấy chúng khi tùy chọn Shred được bật.

Có thể khôi phục tin nhắn từ chế độ Vanish không?

Không, không thể khôi phục tin nhắn ở chế độ biến mất. Ở chế độ này, tin nhắn sẽ biến mất sau khi đọc hoặc đóng cửa sổ trò chuyện. Chúng không thể được phục hồi. Tuy nhiên, bạn luôn có thể sao chép và dán tin nhắn hoặc chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện.

Tại sao mọi người lại bật Chế độ biến mất trên Instagram?

Ai đó có thể bật chế độ biến mất trên Instagram vì nhiều lý do. Kích hoạt Chế độ biến mất trên Instagram có thể có lợi.

Dưới đây là một số ưu điểm của chế độ biến mất:

  • Quyền riêng tư: Mối quan tâm về quyền riêng tư là lý do chính để sử dụng tính năng tin nhắn biến mất. Nếu bạn lo ngại rằng ai đó có thể xem nhật ký trò chuyện và xem thông tin liên lạc của bạn, điều này có thể hữu ích. Ngoài ra, bằng cách không lưu giữ lịch sử trò chuyện của bạn, sẽ có ít khả năng tội phạm mạng hoặc các bên thứ ba khác có thể điều chỉnh thông tin liên lạc riêng tư của bạn trong trường hợp dữ liệu bị rò rỉ.

  • Điều hướng đơn giản: Bằng cách sử dụng chế độ này, bạn có thể giữ giao diện trò chuyện của mình. Nếu phần mềm xóa nhật ký của bạn theo định kỳ, chúng sẽ không bị tràn. Ngoài ra, điều hướng chúng sẽ dễ dàng hơn.

  • Tiết kiệm dung lượng: Khi bạn có quá nhiều tin nhắn trên Instagram, nó có thể làm chậm chương trình và thậm chí cả hệ điều hành do tin nhắn trong một số ứng dụng chiếm dung lượng bộ nhớ.

  • Vì lý do bảo mật: Nếu bạn không tin tưởng người mà bạn đang liên hệ và lo ngại rằng họ có thể sử dụng tin nhắn của bạn để chống lại bạn, bạn có thể cân nhắc sử dụng một phương pháp làm cho tin nhắn biến mất. Trong tình huống này, bạn có thể sử dụng công cụ biến mất Instagram cho phép bạn xóa nhật ký trò chuyện của cả hai bên.

Chế độ Vanish tồn tại trên Instagram trong bao lâu?

Chế độ biến mất của Instagram sẽ tiếp tục cho đến khi một trong những người dùng trong cuộc trò chuyện vuốt lên cuộc trò chuyện và tắt chế độ biến mất. Khi bạn thoát khỏi cuộc trò chuyện, văn bản sẽ bị xóa nhưng chế độ này sẽ vẫn bật cho đến khi tắt theo cách thủ công.

Làm thế nào để bạn biết ai đó đang ở trên Vanish trên Instagram?

Một số biểu tượng cảm xúc Shush sẽ rơi xuống từ đầu màn hình của người dùng, cho biết họ đang ở chế độ biến mất. Sau khi kích hoạt chế độ này Instagram sẽ chuyển sang chế độ tối. Ngoài ra còn có một thông báo trên màn hình cho đối tác trò chuyện biết rằng họ đang ở chế độ biến mất trong khi trò chuyện.

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình ở chế độ Vanish trên Instagram?

Bây giờ bạn đã biết về chế độ Vanish, hãy cho chúng tôi biết cách chụp ảnh màn hình ở chế độ Vanish. Bạn có thể chụp ảnh màn hình các cuộc trò chuyện ở chế độ Biến mất như cách bạn thường làm trên thiết bị của mình. Nhưng người bạn đang trò chuyện sẽ được thông báo. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình mà người khác không biết, có một số cách để thực hiện.

Tùy chọn I: Ghi từ điện thoại khác

Bạn cần nhấp hoặc ghi lại nội dung trên Instagram của mình bằng một điện thoại di động khác. Điều này đơn giản có nghĩa là hướng máy ảnh vào màn hình điện thoại thông minh và ghi lại mọi thứ có thể nhìn thấy. Mặc dù bạn sẽ không nhận được kết quả tốt nhất, nhưng đó là một cách tiếp cận hợp lý nếu tất cả những gì bạn muốn là bản ghi các câu trả lời bạn nhận được nhanh chóng và bạn có quyền truy cập vào một điện thoại khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ảnh chụp màn hình rõ ràng và dễ nhìn hơn, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào được liệt kê bên dưới.

Tùy chọn II: Bật Chế độ trên máy bay

Hãy xem cách bật chế độ máy bay và chụp ảnh màn hình mà không cần thông báo cho người đó.

Lưu ý: Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình để làm theo các bước sau.

1. mở ứng dụng Instagram trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

2. Điều hướng đến cuộc trò chuyện mong muốn nơi chế độ biến mất được bật.

3. Mở trò chuyện.

4. Bây giờ hãy mở bảng cài đặt nhanh xuống và chạm vào Chế độ trên máy bay để bật.

5. Chuyển đến dấu thời gian bạn muốn và chụp ảnh màn hình.

6. Sau 30 hoặc 60 giây, hãy tắt chế độ trên máy bay và kết nối điện thoại của bạn với internet.

Làm cách nào để sử dụng chế độ Vanish trên Instagram?

Bây giờ bạn đã biết về Chế độ biến mất trên Instagram, hãy cho chúng tôi biết cách sử dụng Chế độ biến mất. Dưới đây là cách sử dụng chế độ này trên Instagram:

1. mở Instagram trên điện thoại di động của bạn.

2. Ở góc trên bên phải của nguồn cấp dữ liệu, hãy nhấn vào biểu tượng Messenger.

3. Nhấn vào cuộc trò chuyện mong muốn.

4. Vuốt lên trên cửa sổ trò chuyện để kích hoạt chế độ biến mất.

5. Khi chế độ Vanish được bật, bạn có thể gửi văn bản, ảnh, video và bài đăng như bình thường.

Lưu ý: Những văn bản, ảnh, video và bài đăng này sẽ biến mất khi người nhận mở và đóng cuộc trò chuyện.

6. Bạn có thể vuốt lên trong cuộc trò chuyện để kết thúc chế độ biến mất.

Lưu ý: Nếu ai đó gửi tin nhắn cho bạn ở chế độ này trên Instagram, bạn sẽ nhận được thông báo. Để bắt đầu trò chuyện với họ ở chế độ này, hãy nhấp vào thông báo.

Làm cách nào để bật chế độ Vanish trên Instagram cho Android?

Chế độ biến mất phải được bật rõ ràng để có thể sử dụng vì chế độ này bị tắt theo mặc định trên Instagram. Dưới đây là cách kích hoạt chế độ này trên Instagram cho Android.

Phương pháp 1: Tiến lên

1. Chạy chương trình Instagram trên điện thoại Android của bạn.

2. Ở góc trên bên phải của màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Messenger.

3. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện Vanish mới, hãy nhấn vào cuộc trò chuyện hiện có hoặc sử dụng biểu tượng Dấu cộng ở góc trên bên phải.

4. Chế độ này sẽ được kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên rồi thả ra.

5. Màn hình của bạn sẽ chuyển từ màu trắng sang màu đen và một thông báo sẽ xuất hiện ở trên cùng cho biết bạn đã bật chế độ biến mất.

Phương pháp 2: qua phần chi tiết

1. mở ứng dụng Instagram.

2. Nhấn vào biểu tượng Messenger > trò chuyện mong muốn > biểu tượng i.

3. Bật công tắc chế độ mờ dần.

Làm cách nào để xem tin nhắn Instagram bị mất của tôi?

Bạn không thể nhìn thấy tin nhắn Instagram đã biến mất sau khi chúng biến mất. Instagram cho phép bạn báo cáo các tin nhắn bị thiếu tối đa 14 ngày sau khi chúng được gửi, nhưng chúng không thể được xem khi người nhận mở chúng.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã biết chế độ Vanish trên Instagram là gì và cách chụp ảnh màn hình ở chế độ này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn qua phần bình luận bên dưới. Cũng cho chúng tôi biết những gì bạn muốn biết tiếp theo.

Những bài viết liên quan

Back to top button