Cách xóa tài khoản email khỏi ứng dụng Thư trên iPhone và iPad

Khi bạn thêm tài khoản Google vào iPhone hoặc iPad trong ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ thêm tài khoản Gmail vào ứng dụng Thư. Nếu muốn sử dụng ứng dụng email của bên thứ ba, bạn có thể xóa tài khoản email khỏi ứng dụng Thư trên iPhone hoặc iPad của mình.

Sử dụng ứng dụng Cài đặt, bạn có thể đăng xuất khỏi bất kỳ tài khoản email nào (bao gồm Gmail, Outlook và iCloud) trong khi vẫn sử dụng tài khoản của mình để đồng bộ hóa ghi chú, danh bạ, v.v.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn và chuyển đến phần “Mật khẩu & Tài khoản”.

Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản mà bạn đã đăng nhập. Nhấn vào một tài khoản để xem chi tiết.

Chọn một tùy chọn thư

Sau đó nhấn vào công tắc bên cạnh “Thư” để tắt đồng bộ hóa email. Bạn sẽ nhận thấy rằng hộp thư đến email được chỉ định sẽ biến mất khỏi ứng dụng Thư.

Nhấn vào công tắc bên cạnh Thư

Bạn có thể quay lại phần “Mật khẩu và tài khoản” và làm theo quy trình tương tự để xóa tài khoản email khỏi các dịch vụ khác.

Quá trình hủy liên kết tài khoản email khỏi ứng dụng Thư hoạt động đối với tất cả các tài khoản bên thứ ba. Nếu bạn muốn xóa tài khoản email iCloud, các bước sẽ hơi khác một chút.

Mở ứng dụng “Cài đặt” và nhấn vào hồ sơ của bạn Apple ở đầu trình đơn.

Chọn một cấu hình trong Cài đặt

Tại đây, nhấn vào tùy chọn “iCloud”.

Chọn iCloud từ hồ sơ của bạn

Bây giờ hãy cuộn xuống và nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh “Thư”.

Nhấn vào công tắc bên cạnh Thư trong iCloud

Email iCloud của bạn hiện đã bị vô hiệu hóa và sẽ không còn xuất hiện trong ứng dụng Apple e-mail.

Bạn có thể mở lại ứng dụng “Mail” để xác nhận. Thay vì nhìn thấy hộp thư đến thông thường của mình, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Màn hình giật gân trong ứng dụng Thư

Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng Thư, chúng tôi khuyên dùng tiện ích mở rộng Ứng dụng Gmail. Và nếu bạn cần thứ gì đó có các tính năng bổ sung, phù hợp và hoàn thiện tốt hơn, hãy thử Ứng dụng Spark.

Gắn bó với ứng dụng Thư cho một trong các tài khoản của bạn? Hãy thử định cấu hình cài đặt thư của bạn để có trải nghiệm tốt hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button