Cách xóa các bản mod bị hỏng khỏi thư mục mod trong Your Sims 4

Nếu mod của bạn không hoạt động bình thường trong Sims 4, có một số công cụ miễn phí do cộng đồng sửa đổi tạo ra để giúp bạn tìm và xóa tệp. Quá trình này có thể tẻ nhạt, nhưng cách tốt nhất là sử dụng Sims 4 Studio (công cụ tạo nội dung tùy chỉnh miễn phí) và Sims 4 Bộ nhập khay.

Do mod gây ra một vấn đề?

Có một vài dấu hiệu cảnh báo rằng các bản mod đang gây ra sự cố trong trò chơi. Nếu bạn sử dụng các bản mod trong trò chơi của mình, bạn phải luôn chạy và kiểm tra The Sims 4 với các mod bị vô hiệu hóa sau khi cập nhật. Nếu trò chơi chạy trơn tru khi tắt các bản mod, nhưng có vẻ như có gì đó không ổn với các bản mod được bật, thì đã đến lúc tìm hiểu kỹ trong thư mục Mod.

Ví dụ: tôi đã tải xuống một bản mod cho The Sims 4 Đại học khiến học phí trở nên đắt đỏ hơn và một số nghề nghiệp trong trò chơi yêu cầu điểm số nhất định. Không có trường đại học nào tốn nhiều mod hơn ngoài bằng cấp mod bắt buộc của cô ấy.

Sau khi Electronic Arts phát hành bản cập nhật trò chơi, Sims của tôi đang học đại học lần thứ hai đã tốt nghiệp và bị mất bằng tốt nghiệp trước đó. Ban đầu, tôi bắt đầu tìm hiểu xem liệu Sim có thể có nhiều hơn một cấp bậc hay không và hóa ra là họ có thể. Đó là lúc tôi bắt đầu nghi ngờ rằng bản mod đã khiến trò chơi của tôi gặp trục trặc.

Sự điên rồ không kết thúc ở đó. Thanh điểm của trường đại học Sims của tôi đột nhiên thay đổi, và khi tôi đăng ký học cho học kỳ tiếp theo, tôi phát hiện ra rằng các khóa học không được tính và tôi phải học lại học kỳ đó.

Điều này rất phổ biến với các bản mod vì chúng có thể trở nên lỗi thời với các bản cập nhật trò chơi mới nhất. Nếu trò chơi vẫn hoạt động sau khi xóa thư mục Mod, thì ít nhất một trong các bản mod và/hoặc nội dung tùy chỉnh đã lỗi thời và cần phải xóa hoặc thay thế. EA/Maxis không chịu trách nhiệm về các mod/cc bị hỏng. Những người sáng tạo cá nhân nên sửa các bản mod của riêng họ.

Phải làm gì khi mod đang phá hỏng trò chơi của bạn

Phương pháp đầu tiên khá tẻ nhạt nếu bạn có một lượng lớn nội dung tùy chỉnh, nhưng cũng cực kỳ đáng tin cậy khi bạn đang cố gắng cô lập các mod bị hỏng trong trò chơi của mình. Thông thường, nội dung tùy chỉnh như vật phẩm CAS (Tạo Sim) (tóc, quần áo, v.v.) sẽ không phá vỡ hoàn toàn trò chơi vì chúng không phải là mod trò chơi.

Nếu các vật phẩm CAS bị hỏng, Sim của bạn có thể bị hói, trần trụi hoặc bị biến dạng nhẹ, nhưng điều này sẽ không làm trò chơi của bạn bị sập. Vì vậy, chúng ta sẽ nói về việc loại bỏ CAS và Xây dựng/Mua vật phẩm sau. Hiện tại, chúng ta sẽ nói về việc loại bỏ các mod chính cho trò chơi, chẳng hạn như mod trường đại học mà tôi đã đề cập trước đó.

Sao lưu thư mục mod của bạn

Đầu tiên, đóng trò chơi, sau đó di chuyển thư mục Mods ra màn hình nền.

Di chuyển các mod của bạn trở lại từng cái một

Phương pháp 1: Sau khi đóng ứng dụng trò chơi và di chuyển thư mục Mods ra ngoài màn hình, hãy bắt đầu di chuyển từng tệp trở lại thư mục Mods trong thư mục trò chơi. Bạn nên đưa mod vào trò chơi từ thư mục Mod, không phải CAS hoặc Build/Buy item.

May mắn cho tôi, tôi biết rằng Zero University tốn nhiều mod hơn vì nó là mod trường đại học duy nhất cho trò chơi mà tôi đã cài đặt. Khi tôi tải xuống bản mod của cô ấy lần đầu, nó đã đi vào thư mục riêng để tôi có thể dễ dàng tìm thấy nó sau này. Đó là lý do tại sao việc sắp xếp các tệp trong thư mục Mods lại quan trọng.

Cuối cùng, bạn sẽ giải nén mod bị hỏng và bạn có thể xóa nó khỏi thư mục Mod. Bạn nên liên hệ với người tạo bản mod để biết các bản cập nhật trong tương lai và sử dụng kênh MCCC Discord để suy luận tìm các bản mod tương tự.

Lưu ý: Nếu bạn làm theo quy trình loại bỏ này, bạn nên bắt đầu với bản mod mới nhất và làm ngược lại nếu có thể.

Phương pháp 2: Bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các mod. Tạo hai thư mục con trong thư mục sao lưu mod của bạn và di chuyển một nửa các mod sang một và một nửa sang một nửa khác (không quan trọng nó nằm ở đâu, chỉ cần cố gắng phân chia gần như đồng đều). Chọn một trong các thư mục để thử trước và di chuyển nó vào thư mục trò chơi của bạn.

Bắt đầu trò chơi. Nếu hết lỗi, mod có vấn đề nằm ở nửa sau của thư mục. Nếu lỗi xảy ra, điều đó có nghĩa là mod có vấn đề nằm ở đâu đó trong bộ đã được chuyển trở lại thư mục Mod. Bất kể bộ mod nào có mod xấu, bạn chỉ cần lặp lại quy trình một lần nữa: chia các mod khác thành hai nửa và thử lần lượt từng cái.

Cách tìm và xóa các mod khác

Giả sử bạn đã tải xuống rất nhiều nội dung tùy chỉnh Xây dựng/Mua và quyết định không muốn nội dung đó trong trò chơi của mình nữa, nhưng bạn không thể tìm ra tên của tệp trong thư mục mod. Sử dụng một số công cụ miễn phí từ cộng đồng mod, chúng tôi có thể dễ dàng xác định vị trí và xóa các mod này.

Chúng tôi đã tải xuống một vài mục xây dựng/mua để giúp tạo quy trình làm việc chi tiết cho công cụ này. Cả hai mod này đều tương thích với trò chơi cơ bản.

Ngoài ra, bộ Simkea có một phiên bản có thể tải xuống “riêng biệt” cho phép chúng tôi chọn những bản mod sẽ giữ lại. Nếu bạn nghĩ rằng bạn thích cả bộ, chỉ cần tải xuống bộ “đã hợp nhất”; nếu không, hãy chọn tải xuống “tách biệt”. Đối với hướng dẫn này, hãy tải xuống tệp “tách”.

Sims phi logic ‘Simkea’ Stuff Pack
Gói quà Cây 5k Người theo dõi của Harrie

sim 4 khay nhập khẩu

Đây là công cụ tốt nhất để định vị tệp và xóa chúng khỏi thư mục Mod. Đầu tiên, tải xuống The Sims 4 Tray Importer, sau đó làm theo hướng dẫn.

Di chuyển các mod vào thư mục mod của bạn

Chúng tôi đã tạo một thư mục hướng dẫn mod trong thư mục Mods và đặt các mod “Simkea Pack” và “Harrie’s Plants” vào đó.

Khởi chạy trò chơi và xóa các mod không mong muốn

Sau đó khởi chạy The Sims 4. Bây giờ hãy tự hỏi bản thân “Tôi muốn loại bỏ những mod nào?” Để tìm ra những mod bạn muốn giữ lại từ những gói này, hãy tìm một lô trống trong menu thế giới và chọn “Xây dựng”. Nó có thể là bất kỳ bãi đất trống nào. Sau khi tải lên một lô đất trống, hãy bắt đầu đặt nội dung tùy chỉnh lên đó.

Vị trí của nội dung tùy chỉnh The Sims 4

Duyệt qua gói và chọn các mục bạn không thích. Lưu ý rằng bạn có thể lọc tất cả nội dung tùy chỉnh của mình trong chế độ xây dựng/mua ở dưới cùng bên phải của màn hình, chỉ cần tìm mũi tên nhỏ để hiển thị các tùy chọn lọc.

Bộ lọc nội dung tùy chỉnh Sims 4

Khi bạn đã quyết định những vật phẩm nào bạn muốn xóa khỏi trò chơi, hãy xóa những vật phẩm bạn muốn giữ lại khỏi lô để vật phẩm duy nhất được đặt là những vật phẩm bạn muốn xóa khỏi trò chơi. Sau đó nhấp vào nút “Lưu vào Thư viện của tôi” trong thanh ở đầu màn hình.

Các Sims 4 Lưu vào thư viện của tôi

Một menu nhỏ sẽ xuất hiện và bạn sẽ muốn nhấp vào biểu tượng trông giống như một ngôi nhà. Một màn hình xem trước lô mới sẽ xuất hiện. Ở dưới cùng bên phải của màn hình này là nút tải xuống có nội dung “Lưu cốt truyện vào thư viện của tôi”.

Nút Thư viện Sims 4

Nhấp vào nút này để đóng màn hình chi tiết lô. Bạn sẽ thấy thông báo ở góc trên cùng bên phải cho biết lô đã được lưu vào thư viện của bạn. Sau đó lưu và thoát The Sims 4.

Các Sims 4 Bước nhập khay 1

Sau khi đóng ứng dụng trò chơi The Sims 4 mở Trình nhập khay sim 4. Mô-đun trình nhập khay Sims 4 tải các mục được lưu trữ trong thư viện theo mặc định. Tất cả các mục thư viện sẽ xuất hiện ở phía bên trái của chương trình. Tìm mục đã lưu ở đầu danh sách này – đây là mục tải lên gần đây nhất của bạn, đây sẽ là đợt bạn vừa đặt nội dung tùy chỉnh của mình vào.

Các Sims 4 Bước nhập khay 2

Sẽ có ba danh mục ở bên phải màn hình: “Chung”, “Tệp” và “Cc”. Nhấp vào “CC” và bất kỳ mục nào còn lại trên lô sẽ xuất hiện ở đây. Chúng tôi hy vọng bạn chỉ để lại những mục bạn muốn xóa. Nhưng nếu không, cũng không sao, vì có một hộp thoại xem trước cho từng mục ngay bên dưới tên tệp.

Sau đó nhấp chuột phải vào từng mục và chọn “Hiển thị thư mục chứa”.

Thư mục Mods sẽ mở và tự động đánh dấu tệp bạn đã chọn trong Sims 4 Bộ nhập khay. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin và xóa nó. Các Sims 4 Tray Importer sẽ tự động xóa các tệp khỏi thư mục Mod, nhưng chỉ khi bạn tải xuống một tệp .package riêng biệt thay vì tệp đã hợp nhất. Nếu bạn đã tải xuống tệp .package đã hợp nhất, tất cả các mod sẽ bị xóa.

sim 4 Bước nhập khay 3

Cách xóa mục CAS trong The Sims 4 khay nhập khẩu

Để xóa các mục CAS như tóc, quần áo, v.v., hãy khởi chạy The Sims 4 và chọn “Tạo nhà mới”. Lọc nội dung tùy chỉnh và chọn các mục bạn muốn xóa khỏi thư mục Mod, bao gồm mọi mod bị hỏng trong trò chơi. Để thực hiện việc này cực kỳ dễ dàng, chỉ đưa Sim của bạn vào các mục bạn muốn xóa.

Save hộ vào thư viện bằng cách như trên (có 1 folder ở đầu màn hình Create A Sim), save rồi thoát game. Sau khi ra mắt The Sims 4 Ngôi nhà Tray Importer mà bạn đã tạo sẽ được hiển thị ở thanh trên cùng bên trái.

Nhấp vào hộ gia đình và tab “CC” và các tệp sẽ được hiển thị như trong hình trên. Khi bạn nhấp vào một tệp, bản xem trước của mục đó sẽ xuất hiện ở cuối hộp thoại. Sau đó nhấp chuột phải để mở thư mục tệp và xóa nó.

Cách xóa nội dung tùy chỉnh bị hỏng bằng The Sims Bucket Importer 4

Nếu nội dung tùy chỉnh khiến Sim của bạn biến mất hoặc biến thành hố đen ma quỷ với dấu chấm hỏi trên trán, thì có thể nội dung tùy chỉnh của bạn đã bị hỏng.

Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là sử dụng The Sims Tray Importer 4. Đầu tiên, hãy chuyển đến màn hình “Tạo Sim” và xóa mọi thứ cùng loại khỏi tất cả các trang phục. Mục tiêu của chúng tôi là chỉ có các mục mặc định. Bằng cách nhấp vào “X” trong mỗi loại quần áo, bạn có thể xóa tất cả các mục thiết bị khỏi Sim của mình.

Sau đó xác định vị trí các vật phẩm bị hỏng và đặt càng nhiều càng tốt vào một Sim. Đây phải là Sim ngẫu nhiên bạn vừa tạo. Nếu bất kỳ phần nào của Sim của bạn biến mất sau khi áp dụng phần CC, hãy để nguyên phần đó.

Sử dụng các hướng dẫn trong phần trước để thiết lập và chạy The Sims 4 Tray Importer và xóa nội dung bị hỏng khỏi trò chơi.

Các Sims 4 Phòng thu

Phương pháp thay thế cho trình nhập khay The Sims 4 là The Sims 4 Phòng thu. Công cụ này sẽ tải lên tất cả nội dung tùy chỉnh mà bạn đã tải xuống và sẽ cho phép bạn xem trước cũng như xóa các mục. Đầu tiên, tải xuống The Sims 4 Studio, sau đó làm theo hướng dẫn.

Các Sims 4 Studio C.C

Ứng dụng sẽ cài đặt bản cập nhật, sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “My CC”. Nếu bạn có nhiều nội dung tùy chỉnh trong thư mục Mod, có thể mất một chút thời gian để tải.

Lưu ý: The Sims 4 Studio sẽ không khởi chạy “My CC” cho đến khi trò chơi đóng cửa.

Mở rộng thư mục Sims 4 Phòng thu

Một màn hình sẽ mở ra liệt kê mọi thứ trong thư mục The Sims 4 Chế độ. Chuyển đến thư mục Mods và nhấp vào mũi tên mở rộng. Mỗi mục có thể được nhấp để xem trước ở bên phải. Bạn có thể xoay một mục trong bản xem trước.

sim 4 Studio Xóa mẫu

Các Sims 4 Studio cũng cung cấp cho bạn tùy chọn xóa màu mẫu cho các mod riêng lẻ. Phía bên phải của màn hình sẽ hiển thị màu sắc của các mẫu màu có thể được gỡ bỏ riêng lẻ.

Trường mô tả chứa thông tin như tên của người tạo, giá của mặt hàng, v.v. Giá của vật phẩm có thể được thay đổi tại đây và nếu bạn muốn chuyển vật phẩm sang danh mục mua/xây dựng trong trò chơi khác, bạn cũng có thể thay đổi giá đó tại đây.

Nút xóa trong The Sims 4 Phòng thu

Nếu bạn muốn xóa một mục, hãy nhấp vào nút “Xóa” ở dưới cùng. Nhấp vào “Có” và The Sims 4 Studio sẽ xóa mục khỏi thư mục Mod của bạn.

Như mọi khi, hãy nhớ sao lưu thư mục Sims của bạn định kỳ 4đặc biệt là trước khi cài đặt bản cập nhật trò chơi.

Những bài viết liên quan

Back to top button