Cách xóa bộ nhớ đệm Instagram trên Android và iOS

Instagram đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây. Mọi người đều có tài khoản Instagram bắt đầu như một ứng dụng chia sẻ ảnh. Nó đã đạt đến đỉnh cao đến mức các thương hiệu sử dụng những người dùng Instagram nổi tiếng làm người có ảnh hưởng để truyền bá sản phẩm của họ. Cũng như các ứng dụng khác, ứng dụng Instagram tạo các tệp bộ đệm cho phép nó tải nhanh hơn mỗi khi bạn mở nó. Các tệp bộ nhớ cache được lưu trữ trên thiết bị di động của bạn và đôi khi có thể chiếm nhiều dung lượng. Nhưng bạn có thể tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache của Instagram. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về vấn đề này, thì chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích dành cho bạn hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache của Instagram.

Cách xóa bộ nhớ đệm Instagram trên Android và iOS

Instagram được sử dụng rộng rãi trên điện thoại thông minh và ứng dụng của nó là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả Android và iOS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache của Instagram trên cả hai nền tảng.

Phương pháp 1: Trên Android

Xóa cache ứng dụng Instagram cho Android khá đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước sau.

Lưu ý: Điện thoại thông minh không có các tùy chọn cài đặt giống nhau. Các cài đặt này khác nhau tùy theo nhà sản xuất, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra các cài đặt chính xác trước khi thay đổi. Chúng tôi đã chỉ ra các bước sử dụng điện thoại thông minh Honor Play.

1. Mở Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Sau đó nhấn Cài đặt ứng dụng và đi tới Tất cả ứng dụng.

3. Tìm và nhấn vào một ứng dụng Instagram. Thông tin ứng dụng sẽ mở ra.

4. Nhấn Lưu trữ.

5. Trong Bộ nhớ, chạm vào Xóa bộ nhớ đệm.

Sau đó, bộ nhớ cache của Instagram sẽ bị xóa. Bây giờ bạn đã biết cách xóa bộ nhớ cache của Instagram trên Android.

Phương pháp 2: Dành cho iOS

Apple không cho phép bạn xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng trực tiếp trên iOS. Bạn sẽ phải xóa ứng dụng để xóa các tệp bộ nhớ cache của chúng. Thực hiện theo các bước bên dưới để xóa bộ nhớ cache của Instagram trên iOS.

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt để mở Cài đặt.

2. Tìm tùy chọn Chung và nhấn vào nó.

3. Nhấn vào Bộ nhớ iPhone.

4. Tìm ứng dụng Instagram và chạm vào cô ấy.

5. Nhấn Xóa ứng dụng. Thao tác này sẽ xóa ứng dụng Instagram từ iPhone của bạn.

6. Quay lại màn hình chính và chạm vào biểu tượng App Store để mở App Store.

7. Tìm kiếm ứng dụng Instagram và cài đặt lại nó.

Đây là cách bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Instagram trên iOS và Android. Ứng dụng mới được cài đặt Instagram sẽ không có tệp bộ đệm.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Cho dù Instagram có thể xóa tài khoản không hoạt động?

câu trả lời Không có từ chính thức nào trên Instagram cho việc này, nhưng người dùng đã nhận thấy rằng một số tài khoản đang bị xóa nếu chúng không hoạt động trong một thời gian dài. Hãy nhớ thỉnh thoảng đăng nhập vào Instagram để tránh những sự cố như vậy.

Q2. Tài khoản Instagram riêng tư là gì?

câu trả lời Mặc định của bạn Instagram có thể được xem bởi bất kỳ ai trên Internet, ngay cả những người không có tài khoản Instagram. Riêng tư Instagram là tài khoản mà chỉ những người theo dõi anh ấy mới có thể xem, nghĩa là chỉ những người theo dõi tài khoản này mới có thể xem ảnh, video và vị trí anh ấy đã chia sẻ.

Q3. Cuộn Instagram có thể kéo dài bao lâu?

câu trả lời Khi lần đầu tiên được giới thiệu, các cuộn phim có thể dài tới 30 giây, nhưng do TikTok và sự phổ biến ngày càng tăng của nó, Instagram quyết định tăng giới hạn này lên 60 giây. Bây giờ bạn có thể đăng một đoạn phim ngắn lên Instagram.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache của Instagram. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, bạn có thể đặt chúng trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan

Back to top button