Cách xem cửa hàng của bạn hiện đang bận rộn như thế nào với Google Maps

Hơn bao giờ hết, tất cả chúng ta đều muốn đến các cửa hàng tạp hóa và các cơ sở kinh doanh quan trọng khác khi chúng vắng khách. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, Google Maps sẽ cho bạn biết mức độ bận rộn của một cửa hàng, nhà hàng, công viên hoặc địa điểm khác hiện tại.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên trang web Google Maps trong trình duyệt của mình hoặc trong ứng dụng Google Maps dành cho iPhone, iPad và Android. Tìm kiếm tên của một cửa hàng, nhà hàng, doanh nghiệp hoặc địa điểm khác – nó thậm chí còn hoạt động trong công viên.

Nhấp hoặc nhấn vào tên vị trí để xem thêm thông tin về vị trí đó. Tìm biểu đồ “Giờ phổ biến” trong bảng điều khiển – bạn có thể cần cuộn xuống để xem. Tìm kiếm thời gian “trực tiếp” cho bạn biết mức độ bận rộn của doanh nghiệp ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể nhấp vào tên ngày trong tuần và chọn một ngày khác trong tuần để xem khi nào vị trí đó thường bận rộn nhất. Có nhiều người mua sắm hơn vào Thứ Tư hoặc Chủ Nhật không? Cửa hàng ít đông hơn vào sáng sớm hay tối muộn? Biểu đồ sẽ cho bạn biết.

Điều đáng chú ý là dữ liệu lịch sử này hiện có thể không dự đoán được như bình thường. Mô hình mua sắm (và giờ cửa hàng) đã thay đổi. Tuy nhiên, Dữ liệu trực tiếp sẽ hữu ích – nếu thông báo cho biết vị trí hiện đang bận, bạn có thể đợi cho đến khi Google cho biết vị trí ít bận hơn để đến đó.

Bản đồ Google hiển thị mức độ bận rộn của cửa hàng ngay bây giờ trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Thông tin này không có sẵn cho mọi vị trí. Tính năng này sẽ không khả dụng ở một số vị trí nơi “không có đủ lượt truy cập” từ những người đã bật Lịch sử vị trí trên Google của Google.

Làm thế nào nó làm việc?

Tính năng này sử dụng dữ liệu vị trí mà Google nhận được từ những người chọn bật Lịch sử vị trí của Google trên điện thoại của họ. Sử dụng dữ liệu này, Google sẽ ước tính mức độ bận rộn của nó tại vị trí hiện tại.

Nó cũng ghi nhớ dữ liệu lịch sử và có thể lấy trung bình dữ liệu đó để hiển thị thời điểm cửa hàng thường bận rộn nhất – và ít bận rộn nhất mỗi tuần.

Những bài viết liên quan

Back to top button