Cách xem các câu chuyện trên Instagram trên Chrome dành cho máy tính để bàn

Instagram gửi những câu chuyện một vài ngày trước đây. Đây là tính năng lấy gần như hoàn toàn từ Snapchat cho phép người dùng kể chuyện thông qua nhiều ảnh hoặc video. Giống như tính năng Snapchat, những câu chuyện này sẽ biến mất sau 24 giờ. Người dùng có thể xem các câu chuyện từ bên trong ứng dụng Instagram. Truyện có sẵn đang ở trên cùng. Giao diện web của Instagram vẫn chưa được cập nhật để hỗ trợ Stories, nghĩa là bạn không thể xem chúng trên máy tính để bàn. Chrome IG Story là một tiện ích mở rộng của Chrome giúp thực hiện điều này. Nó thêm các câu chuyện có sẵn ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn, giống như trong ứng dụng, đồng thời cho phép bạn phát và tải chúng xuống.

Cài đặt Chrome IG Story và truy cập Instagram trong Chrome. Bạn sẽ thấy các nút hồ sơ cho tất cả người dùng đã đăng câu chuyện. Nhấp vào bất kỳ trong số họ để xem lịch sử có sẵn.

Câu chuyện không phát tự động như trong ứng dụng Instagram. Sử dụng các nút mũi tên trái/phải để di chuyển đến hình ảnh tiếp theo/trước đó. Tiện ích mở rộng cho phép bạn lưu hình ảnh vào lịch sử bằng các tùy chọn trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

Câu chuyện trên Instagram đang phát

Ngoài ra còn có một tùy chọn để tải xuống toàn bộ lịch sử. Nhấp chuột phải vào hồ sơ có sẵn lịch sử và bạn sẽ thấy tùy chọn “Lịch sử tải xuống” trong menu ngữ cảnh. Điều này sẽ tải tất cả các hình ảnh trong lịch sử về máy tính để bàn của bạn. Chúng tôi nên chỉ ra rằng việc tải xuống những câu chuyện này có khả năng vi phạm chính sách người dùng của Instagram và nếu những người bạn theo dõi đã chia sẻ nội dung trong một thời gian giới hạn, thì bạn nên cố gắng tôn trọng điều đó.

Chrome IG Story không cho phép bạn tạo các câu chuyện từ máy tính để bàn của mình và với mức độ phức tạp của nó, đây có thể không phải là điều mà một tiện ích mở rộng trình duyệt đơn giản có thể làm được. Chúng tôi hy vọng rằng Instagram sẽ thêm khả năng xem lịch sử vào giao diện web của nó, nhưng giao diện này thường nhận được các bản cập nhật cực kỳ muộn. Bạn có thể đợi một chút. Khả năng tạo và chia sẻ câu chuyện sẽ không bao giờ được thêm vào vì bạn vẫn không thể đăng ảnh lên Instagram từ giao diện web.

Cài đặt Chrome IG Story từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Những bài viết liên quan

Back to top button