Cách vệ sinh đồng hồ thông minh, thiết bị đeo hoặc dây đeo thể dục

Rửa tay là một phần quan trọng trong vệ sinh cá nhân, nhưng còn thiết bị đeo tay thì sao? Dù bạn ở đâu, nó cũng đi theo. Bạn cũng có thể sử dụng nó với bàn tay bẩn khi ra ngoài.

Virus corona có thể sống trên điện thoại thông minh tới 96 giờ. Đồng hồ thông minh hoặc thiết bị đeo của bạn cũng có thể là vật trung gian truyền bệnh trừ khi bạn vệ sinh nó thường xuyên.

Cách vệ sinh và khử trùng đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh của bạn là thiết bị theo dõi thể dục, thiết bị liên lạc và thậm chí có thể thay thế thẻ ngân hàng của bạn để thanh toán không tiếp xúc. Đi đến phòng tập thể dục, trả lời cuộc gọi và chạm vào thiết bị đầu cuối thanh toán có thể làm nhiễm bẩn thiết bị đeo của bạn. Nếu bạn chạm vào đồng hồ mà không được vệ sinh đúng cách, bạn có thể mang mầm bệnh.

Các vi sinh vật gây bệnh cúm và COVID-19 đã được phát hiện là sống trên các bề mặt kim loại cứng trong tối đa ba ngày, vì vậy việc vệ sinh mọi thứ thường xuyên là rất quan trọng để tránh bị bệnh.

Việc kinh doanh Apple gần đây đã cập nhật các hướng dẫn làm sạch, khuyên mọi người nên khử trùng các thiết bị của họ bằng cồn isopropyl khoảng 70% (lau) hoặc bằng khăn lau khử trùng có chứa nó. Cồn tẩy rửa sẽ giết chết hầu hết các vi sinh vật khi tiếp xúc và sau đó bay hơi, để lại một bề mặt sạch sẽ, không có vệt.

Mặc dù xem hướng dẫn làm sạch Apple Watch là sản phẩm cụ thể Apple, hầu hết các nhà sản xuất sử dụng các vật liệu tương tự, bao gồm thủy tinh, thép không gỉ và nylon. Điều này gợi ý mẹo Apple có thể được áp dụng cho các sản phẩm tương tự. Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn làm hỏng thứ gì đó do không làm theo hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất, bảo hành của bạn sẽ bị hủy.

lau tay Apple Watch vải.

Khi vệ sinh, hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất đồng hồ cung cấp. Nước là không đủ nếu bạn muốn khử trùng đồng hồ đúng cách. hướng dẫn Apple họ cứ nói rằng cồn không được làm hỏng thủy tinh, kim loại, silicon hoặc nhiều loại nhựa. Đó là một quyết định bạn phải tự đưa ra.

Với ý nghĩ đó, việc vệ sinh đồng hồ thông minh khá đơn giản. Đầu tiên, tháo dây đồng hồ ra khỏi bộ phận chính. Giả sử đồng hồ có khả năng chống nước, hãy rửa đồng hồ bằng nước ấm trước khi khử trùng để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt.

Bụi bẩn có thể bẫy vi trùng và các vi khuẩn có hại khác, vì vậy bạn nên loại bỏ chúng rồi khử trùng. Bạn có thể ngâm một miếng bông trong cồn isopropyl để loại bỏ bất kỳ vết bẩn đặc biệt cứng đầu nào.

Sau đó dùng cồn tẩy rửa hoặc khăn lau tương tự để khử trùng toàn bộ đồng hồ. Làm sạch dây đeo theo hướng dẫn của nhà sản xuất – cẩn thận không làm bẩn da sạch khi chưa thấm nước. Nếu có thể (và nếu bạn cảm thấy thoải mái), hãy khử trùng dây đeo cổ tay bằng cồn isopropyl.

Cồn isopropyl không có khả năng làm hỏng dây đeo đồng hồ bằng kim loại, silicon và nhựa. Tuy nhiên, dây đai nylon khó có thể bị hỏng Apple khuyên không nên sử dụng cồn để lau bất kỳ dải vải nào. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm ở một nơi kín đáo trước.

Cuối cùng, để cồn bay hơi trước khi lắp lại đồng hồ. Sẳn sàng!

Làm thế nào để làm sạch thiết bị theo dõi thể dục của bạn

Máy theo dõi sức khỏe rất giống với đồng hồ thông minh, ngoại trừ việc chúng thường được thiết kế để đeo trong thời gian dài. Fitbit có các khuyến nghị cụ thể để làm sạch thiết bị theo dõi thể dục. Giống như Appleđiều này bao gồm việc sử dụng cồn isopropyl (lau) để khử trùng thiết bị.

Ngoài ra, Fitbit khuyên bạn nên tránh các chất tẩy rửa làm từ xà phòng và các sản phẩm khác có thể dính vào dây đeo và gây kích ứng da. Thay vào đó, công ty khuyến nghị sử dụng chất tẩy rửa không chứa xà phòng và nước rửa kỹ để đảm bảo rằng mọi chất bẩn đều được rửa sạch.

Một người đàn ông đang sạc Fitbit Charge 4.

Máy theo dõi hoạt động và thể dục được tạo ra để tập thể dục, vì vậy tất nhiên chúng sẽ đổ mồ hôi. Xả nhanh dưới vòi hoa sen là một khởi đầu tốt, nhưng nó sẽ không giết chết vi trùng hoặc loại bỏ các chất bẩn cứng đầu hơn, nơi các vi sinh vật có hại có thể sinh sống.

Đó là lý do tại sao bạn nên tháo và vệ sinh máy theo dõi thể dục thường xuyên – đặc biệt là sau khi tập luyện.

Làm sạch thiết bị theo dõi thể dục của bạn cũng giống như làm sạch đồng hồ thông minh của bạn. Trước tiên, bạn cần tháo băng tần khỏi thiết bị của mình nếu có thể (chủ sở hữu Fitbit có thể làm theo hướng dẫn chính thức của công ty để thực hiện việc này).

Giả sử thiết bị theo dõi không thấm nước, hãy rửa sạch thiết bị dưới vòi nước chảy để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Nếu bạn thấy bụi bẩn, hãy loại bỏ càng nhiều càng tốt. Phát hiện bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào bằng cồn isopropyl và một miếng bông để làm bong chúng.

Khi thiết bị theo dõi rõ ràng đã sạch sẽ, hãy khử trùng kỹ thiết bị bằng cồn hoặc khăn lau khử trùng tương tự. Làm sạch dây đeo của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (một lần nữa, Fitbit có hướng dẫn chính thức). Nếu có thể, hãy khử trùng băng bằng cồn isopropyl hoặc khăn lau khử trùng.

Sau khi cồn đã bay hơi hoàn toàn, hãy đeo lại vòng đeo tay.

Đừng quên các thiết bị đeo khác

Đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục không phải là thiết bị đeo duy nhất cần được vệ sinh thường xuyên. Tất cả mọi thứ bạn mang bên ngoài nhà đều tiếp xúc với vi trùng có hại. Điều này bao gồm đồ trang sức, huy hiệu, máy ảnh đeo được, tai nghe và tai nghe nhét tai.

Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi mọi thứ bạn chạm vào thường xuyên, chẳng hạn như điện thoại thông minh, bàn phím, chuột và các tiện ích khác.

Những bài viết liên quan

Back to top button