Cách tùy chỉnh trang tab mới của Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge mới nhất dựa trên phần mềm Chromium của Google Chrome. Cả hai trình duyệt đều chia sẻ nhiều tính năng, bao gồm khả năng tùy chỉnh trang Tab mới được hiển thị khi bạn khởi động trình duyệt lần đầu tiên. Đây là cách tùy chỉnh trang.

Theo mặc định, trang Tab mới sẽ hiển thị thanh tìm kiếm Bing, liên kết nhanh đến các trang web được truy cập nhiều nhất của bạn và đánh dấu các bài báo hàng đầu. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể thực hiện để tùy chỉnh trang này để có trải nghiệm Edge tốt hơn.

Thay đổi bố cục trang tab mới

Hãy bắt đầu với bố cục của trang Tab mới. Có ba phong cách thiết lập sẵn để lựa chọn: Tập trung, Truyền cảm hứng và Cung cấp thông tin. Mỗi cách cung cấp một cách tiếp cận hơi khác nhau về cách thông tin được hiển thị trên trang Thẻ mới. Đây là những gì mỗi cài đặt trước bao gồm:

Tập trung: Bố cục Edge mặc định. Cách tiếp cận tối giản với thanh tìm kiếm Bing, liên kết nhanh đến các trang web và thanh tiêu đề Microsoft News.
Truyền cảm hứng: Bố cục này về cơ bản giống với Bố cục được tập trung và trông giống hệt ngoại trừ nó cung cấp thêm hình ảnh trong ngày của Bing làm nền tab mới.
Cung cấp thông tin: Bố cục cuối cùng có tất cả các tính năng ở trên, nhưng mở rộng phần Tin tức của Microsoft hơn nữa, cung cấp cách tiếp cận nhiều thông tin hơn bằng cách trình bày các tiêu đề và bài báo phù hợp với bạn.

Khởi chạy Microsoft Edge để bắt đầu. Nếu Edge bắt đầu từ nơi bạn dừng lại lần cuối, bạn có thể chuyển đến trang Tab mới bằng cách nhấp vào biểu tượng “+”.

Trên trang Tab mới, nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải để xem sơ đồ bố cục trang có sẵn.

Nhấp vào bánh răng Cài đặt để mở bộ chọn bố cục trang.

Kiểm tra tất cả các bố cục để xem bố cục nào phù hợp với phong cách của bạn.

Kiểm tra bố cục cho đến khi bạn tìm thấy bố cục phù hợp.

Bạn có thể tùy chỉnh một số thành phần trên trang Thẻ mới nếu bố cục tạo sẵn không phù hợp với bạn. Nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt, sau đó chọn “Tùy chỉnh” từ danh sách.

Nhấp vào bánh răng Cài đặt, sau đó nhấp vào

Đây là nơi bạn có thể bật hoặc tắt liên kết nhanh, hình ảnh trong ngày và quản lý cách hiển thị nội dung Microsoft News. Điều duy nhất bạn không thể tắt là thanh tìm kiếm Bing.

Tại đây, bạn có thể chuyển đổi các Liên kết nhanh, Hình ảnh trong ngày và Tiêu đề nội dung.

Bằng cách nhấp vào menu thả xuống trong phần “Nội dung”, bạn có thể quản lý cách hiển thị nội dung Tin tức của Microsoft ở cuối trang Thẻ mới. Bạn có thể chọn hiển thị nội dung ngay khi tải trang, chỉ hiển thị tiêu đề sau khi cuộn hoặc hoàn toàn không hiển thị.

Bạn có thể chọn có hiển thị tất cả các nguồn cấp Tin tức của Microsoft từ trình đơn thả xuống hay không.

Nếu bạn thích hình ảnh trong ngày nhưng không muốn tất cả nội dung bổ sung, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa liên kết nhanh và nội dung Microsoft News. Bằng cách này, bạn sẽ thấy một hình ảnh mới tuyệt đẹp mỗi ngày khi bạn khởi chạy Edge.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển “Hiển thị liên kết nhanh” thành Tắt, sau đó chọn “Tắt nội dung” từ danh sách thả xuống “Nội dung”.

Nếu bạn muốn xem một bức ảnh đẹp mỗi ngày mà không có bất kỳ ô xếp hoặc tiêu đề nguồn cấp tin tức nào, hãy chuyển đổi

Nếu không, bạn có thể tắt mọi thứ mang lại cho bạn chế độ xem thực sự tối giản của trang Tab mới.

Nếu không, hãy vô hiệu hóa tất cả chúng và có được một cái nhìn đơn giản, tối giản.

Tùy chỉnh liên kết nhanh

Edge tạo tất cả Liên kết nhanh xuất hiện trên trang Thẻ mới từ các trang web bạn truy cập, tự động thêm chúng dưới dạng các ô xếp bên dưới thanh tìm kiếm. Bạn có thể xóa, đổi tên hoặc thêm ô mới vào trang của mình bằng một vài bước đơn giản.

Để đổi tên một ô, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm, sau đó chọn “Đổi tên” từ danh sách.

Nhấp vào biểu tượng menu và nhấp vào

Đặt tên mới cho ô và nhấp vào “Lưu” khi hoàn tất.

Nhập tên và nhấp

Để thêm một trang web vào phần Liên kết nhanh, hãy nhấp vào dấu “+” bên trong hình vuông màu trắng.

Thêm ô tùy chỉnh bằng cách nhấp vào ô vuông có dấu +.

Trong hộp thoại xuất hiện, hãy nhập tên và URL trang web của bạn, sau đó nhấp vào “Thêm” để tạo ô liên kết nhanh mới.

Nhập tên trang web và URL của bạn, sau đó nhấp vào

Để xóa một ô, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trên ô bạn muốn xóa, sau đó chọn “Xóa” khỏi danh sách.

Để xóa một ô khỏi danh sách, nhấp vào biểu tượng menu và nhấp vào

Tùy chỉnh nguồn cấp tin tức Microsoft của bạn

Nguồn cấp tin tức ở cuối trang Thẻ mới – nếu bạn chưa tắt tính năng này – có thể tùy chỉnh và sẽ chỉ hiển thị các chủ đề bạn chọn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa, bạn cần chỉ rõ sở thích của mình là gì để nó có thể hiển thị các chủ đề mà bạn quan tâm.

Trên trang Tab mới, nhấp vào “Cá nhân hóa” trong tiêu đề chủ đề nguồn cấp tin tức.

Nhấp chuột

Cuộn qua các chủ đề và chọn những chủ đề mà bạn quan tâm bằng cách nhấp vào biểu tượng “+” để theo dõi và chọn dấu kiểm màu xanh lá cây để hủy theo dõi. Các thay đổi sẽ được cập nhật ngay lập tức và sẽ tự động xuất hiện khi bạn thêm hoặc xóa sở thích khỏi danh sách của mình.

Nhấp vào dấu + để thêm chủ đề, sau đó nhấp vào dấu kiểm màu lục để xóa chủ đề khỏi danh sách.

Cuộn xuống để chuyển đổi tab thời tiết xuất hiện trong “Nguồn cấp dữ liệu của tôi”.

Các tab thời tiết có thể được chuyển đổi ở cuối trang.

Sau khi bạn cá nhân hóa nguồn cấp tin tức theo sở thích của mình, bạn có thể tiếp tục duyệt hoặc nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào để xem các bài báo liên quan trong nguồn cấp dữ liệu của mình.

Thêm URL của riêng bạn

Bạn cũng có thể xem trang web yêu thích của mình mỗi khi mở trang Tab mới. Tính năng này không được tích hợp sẵn; bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nếu chưa có, bạn cần bật cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome trên Edge mới.

Sau khi cho phép tiện ích mở rộng từ các cửa hàng khác, hãy truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến để có tiện ích mở rộng có tên Chuyển hướng tab mới. Nhấp vào “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích mở rộng.

Nhấp chuột

Bạn sẽ cần cấp cho tiện ích mở rộng một số quyền trước khi tiện ích có thể được cài đặt. Đọc các quyền và nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng” để hoàn tất cài đặt.

Đọc quyền sau đó nhấp vào

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng Chuyển hướng tab mới, sau đó chọn “Tùy chọn tiện ích mở rộng”.

Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng, sau đó nhấp vào

Nếu biểu tượng không có trong thanh tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào biểu tượng Menu, chọn tiện ích mở rộng, sau đó nhấp vào “Tùy chọn tiện ích mở rộng” để mở cài đặt.

Bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng tiện ích mở rộng trong Menu.

Bây giờ, trong trường “URL chuyển hướng”, hãy nhập trang web mà bạn muốn trang Tab mới chuyển hướng đến khi bạn mở một tab mới. Nhấp vào “Lưu” khi hoàn tất.

Nhập URL sau đó nhấp vào

Lần tới khi bạn mở một tab mới, URL đã chọn sẽ mở thay vì trang Tab mới trước đó.

Có nhiều tiện ích mở rộng khác có sẵn trong cửa hàng Chrome trực tuyến hoạt động với Microsoft Edge, nhưng biết rằng chúng chưa được thử nghiệm để hoạt động trong Edge. Bạn có thể gặp lỗi hoặc các vấn đề khác khi sử dụng tiện ích mở rộng dành riêng cho Chrome. Hãy thử cài đặt từng cái một để kiểm tra xung đột giữa tiện ích bổ sung và trình duyệt trước khi cài đặt tiện ích mở rộng tiếp theo.

Những bài viết liên quan

Back to top button