Cách truyền bản trình chiếu từ điện thoại thông minh lên TV

Chuẩn bị cho một bài thuyết trình bao gồm nhiều thứ; đảm bảo các trang trình bày theo thứ tự, bản trình bày nhất quán và được kết hợp tốt với nhau, hãy thử nhanh, kiểm tra và kiểm tra lại xem bạn có tệp bản trình bày trên máy tính xách tay của mình hay không và đảm bảo tệp hoạt động. Phần lớn các bản trình bày vẫn tồn tại trên máy tính xách tay của chúng tôi và nếu bạn quên máy tính xách tay của mình hoặc không có máy tính xách tay nào để truy cập tệp bản trình bày của bạn từ ổ đĩa đám mây, thì đó là một vấn đề ác mộng. Tuy nhiên, nếu bạn đang thuyết trình bằng thiết bị Chromecast, tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh và ứng dụng Google Trang trình bày để thuyết trình.

Google Trang trình bày vốn hỗ trợ Chromecast. Người dùng Android ít nhiều có thể truyền toàn bộ màn hình của họ lên TV bằng Chromecast vì có hỗ trợ cho thiết bị ở cấp hệ điều hành, nhưng nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android cũ hơn, phiên bản không hỗ trợ Chromecast, thì không phải là không có tùy chọn.

Đối với cả người dùng Android và iOS, Google Trang trình bày dễ dàng thu hẹp khoảng cách. Nhấn vào tệp bản trình bày trong Google Trang trình bày và nút “Truyền” sẽ xuất hiện ở trên cùng (nếu có bất kỳ thiết bị nào trên mạng). Nhấn vào nó và chọn thiết bị của bạn từ những thiết bị được phát hiện và thiết bị sẽ bắt đầu truyền tới TV của bạn.

trang trình bày google chromecast

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ ở đây; bạn chỉ có thể tải lên các trang trình bày ở định dạng Google Trang trình bày. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, Google Trang trình bày không cung cấp nút “Tải lên” khi bạn nhấn vào tệp PPT hoặc KEY. Điều này có nghĩa là bạn cần chuyển đổi tệp sang định dạng Google Slides, điều này cực kỳ dễ thực hiện.

Tải bản trình bày của bạn lên Google Trang trình bày từ máy tính của bạn và mở nó. Bạn sẽ được yêu cầu chọn “Chỉ xem” hoặc “Chỉnh sửa dưới dạng Google Trang trình bày”. Chọn một tùy chọn chỉnh sửa và tệp của bạn sẽ được chuyển đổi sang định dạng Google Trang trình bày. Tốt nhất là lưu tệp dưới dạng một bản sao (từ menu Tệp) và giữ tệp PPT gốc trên ổ cứng của bạn để đề phòng.

Google Trang trình bày - chuyển đổi

Sau khi mở tệp PPT hoặc KEY trong Google Trang trình bày để chỉnh sửa và chuyển đổi thành công, nút Truyền sẽ xuất hiện khi tệp được mở trong ứng dụng Google Trang trình bày dành cho Android hoặc iOS.

Những bài viết liên quan

Back to top button