Cách trích dẫn hình ảnh trong PowerPoint

Có hàng tỷ hình ảnh trên Internet, nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí sử dụng. Khi thêm ảnh được cấp phép vào tài liệu PowerPoint, có thể bạn sẽ cần trích dẫn chúng đến từ đâu và ai đã chụp chúng. Đây là cách.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là cách hình ảnh được trích dẫn có thể khác nhau. Trích dẫn chính thức là bắt buộc trong giới học thuật nơi các văn bản trang trọng như APA được sử dụng cho các tài liệu. Ngoài ra, giấy phép bản quyền có thể yêu cầu bạn trích dẫn hình ảnh theo cách khác, tùy thuộc vào giấy phép bạn sử dụng.

Cách trích dẫn tranh, ảnh trong PowerPoint

Quá trình trích dẫn ảnh và hình ảnh trong PowerPoint thực sự khá đơn giản. Không giống như các trích dẫn trong Microsoft Word hoặc phần mềm Office khác, PowerPoint không thực sự được thiết kế với mục đích tham khảo. Điều này không có nghĩa là bạn không nên trích dẫn ảnh trong PowerPoint – nó vẫn có thể được yêu cầu vì lý do học thuật và giấy phép.

Để trích dẫn một hình ảnh hoặc hình ảnh trong PowerPoint, trước tiên bạn cần mở bản trình bày PowerPoint của mình và chèn hình ảnh hoặc hình ảnh đó.

Để thêm trích dẫn vào hình ảnh, bạn cần thêm hộp văn bản. Để thực hiện việc này, bấm vào Chèn > Hộp văn bản trong thanh ruy-băng.

Hộp văn bản để thêm hộp văn bản trong PowerPoint “width=”526″height=”150″onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAnd MaybeBeacon(this); “onerror = “this.onerror = null; pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAnd MaybeBeacon(this);”>

Sau đó, vẽ một hộp văn bản bằng chuột hoặc bàn di chuột của bạn – đặt nó bên dưới hình ảnh hoặc ở một nơi thích hợp gần nó.

Sau khi tạo hộp văn bản, bạn có thể thêm một trích dẫn.

Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy xem hướng dẫn cấp phép hình ảnh thích hợp hoặc hướng dẫn học thuật. Đối với tài liệu tham khảo học thuật, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Cite This For Me để tạo trích dẫn mà bạn có thể sao chép vào hộp văn bản.

Khi bạn đã đặt trích dẫn của mình, bạn có thể định dạng văn bản bằng các tùy chọn định dạng trong thanh ruy-băng trên tab “Trang chủ”.

Các tùy chọn định dạng văn bản trong PowerPoint trên tab Trang chủ của thanh ruy-băng

Nhóm trích dẫn văn bản và hình ảnh trong PowerPoint

Khi bạn đã đặt câu trích dẫn của mình, có lẽ nên neo câu trích dẫn đó vào một hình ảnh bằng cách sử dụng tính năng nhóm trong PowerPoint.

Để thực hiện việc này, hãy chọn hộp văn bản trích dẫn và hình ảnh bằng chuột, sau đó nhấp chuột phải. Trong menu tùy chọn xuất hiện, hãy chọn Nhóm > Nhóm để liên kết hình ảnh và hộp văn bản.

Chọn Nhóm> Nhóm để kết hợp hình ảnh và hộp văn bản với nhau.” width=”622″ height=”359″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAnd MaybeBeacon(this);” onerror = “this.onerror = null; pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAnd MaybeBeacon (this);”></p><p> Khi bạn nhóm hộp văn bản trích dẫn và hình ảnh lại với nhau, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với hình ảnh (chẳng hạn như thay đổi kích thước hoặc di chuyển hình ảnh) giờ đây sẽ được áp dụng đồng thời cho cả hai .</p><div style=

Cách sử dụng tính năng chia sẻ màn hình Skype trên iOS và Android

Để hủy nhóm chúng sau này, chỉ cần lặp lại các bước ở trên, nhấp chuột phải vào hình ảnh hoặc hộp văn bản, sau đó nhấp vào Nhóm > Bỏ nhóm.

Những bài viết liên quan

Back to top button